Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt – Hàn tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Hưởng thụ
Rate this post

Đèn lồng Việt Nam
Đèn lồng Việt Nam (Ảnh minh họa)

Đây là sự kiện chính thức đầu tiên mở ra chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Với ý nghĩa đồng hành cùng Việt Nam – Hàn Quốc thắp sáng tương lai, sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 19h ngày 9/9 với Lễ hội đèn lồng Cheongsa Chorong truyền thống, biểu tượng của Hàn Quốc và đèn lồng Hội An truyền thống của Việt Nam. Nam giới. Qua đó, Ban tổ chức muốn gửi gắm những lời chúc về một tương lai hạnh phúc.

Đèn lồng Hàn Quốc
Đèn lồng Hàn Quốc (Minh họa)

Trong hai ngày 10 và 11/9 sẽ diễn ra Lễ thả đèn, tạo nên con đường đèn lồng rực rỡ với phần biểu diễn của dàn hợp xướng thiếu nhi Việt – Hàn.

Tiếp nối chương trình ca nhạc buổi tối sẽ là phần trình diễn của ca sĩ K-pop nổi tiếng Hyolyn (nhóm Sistar), nam thần tượng MCND, các ca sĩ Việt Nam gồm: Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Suni Hạ Linh.

Ngoài ra, sự kiện sẽ còn có các tiết mục biểu diễn khác như “Samulnori” của học sinh Trường Quốc tế Việt – Hàn, K-pop dance cover, các trò chơi truyền thống và chương trình trải nghiệm giao lưu văn hóa giữa hai nước. quốc gia.

Điểm nhấn của Lễ thắp sáng là màn biểu diễn “Dynamite” (BTS) và “Heal The World” (Michael Jackson) của dàn hợp xướng thiếu nhi Việt – Hàn được thành lập vào tháng 4 năm 2021. Dàn hợp xướng gồm 60 em nhỏ đến từ hai quốc gia (30 người Việt Nam). sinh viên, 30 sinh viên Hàn Quốc).

Lễ hội văn hóa Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 9

Leave a Reply

Your email address will not be published.