Truyện ngắn: Yêu đi rồi khóc

List truyện ngắn hay nên đọc nếu bạn đang “sống vội”

Giải trí
4.8/5 - (12 votes)

Nếu bạn đã quá chán với những cuốn tiểu thuyết hay những truyện trinh thám dài thì hãy “sống vội” một chút với những cuốn sách ngắn, những tựa truyện dễ đọc hơn sau đây. List truyện ngắn hay nên đọc sau đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

1. Truyện ngắn: 7 ngày trên sa mạc

7 Ngày trên sa mạc là một truyện ngắn trinh thám của tác giả Di Li và đang là một truyện ngắn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Di Li là một nhà văn trinh thám đang nổi lên hiện nay, những truyện cô viết đều có những nét đặc sắc riêng, thường mang theo sự thần bí của phương Đông.

7 ngày trên sa mạc không phải là một câu truyện ngắn mà là một tuyển tập gồm 9 truyện ngắn. Mỗi câu chuyện là một nhân vật và hoàn cảnh khác nhau, và cũng là những cuộc đời khác nhau. Không quá phức tạp nhưng đều là những cái nhìn chân thực về cuộc sống, về luật nhân quả, về những sự công bình trong cuộc đời dù bạn giàu sang hay nghèo nàn.

Truyện ngắn: 7 ngày trên sa mạc
Truyện ngắn: 7 ngày trên sa mạc

2. Truyện ngắn: Yêu người không nên yêu

Yêu người không yêu mình không phải viết về những vấn đề “vĩ mô” hay triết lý mà chỉ đơn thuần về tình yêu của tuổi trẻ. Tác giả của bộ truyện ngắn này là GreenStar và Thùy Dương – bộ đôi tác giả trẻ đầy tiềm năng với giọng văn sinh động và cuốn hút.  Đọc Yêu người không nên yêu, độc giả sẽ trải qua những câu chuyện tình yêu có ngọt ngào, có buồn bã, nhưng câu chuyện nào cũng để lại trong lòng người những ấn tượng khó phai, những sâu lắng của cảm xúc. Nhưng là tình yêu của tuổi trẻ, nên còn đâu đó sự nhiệt huyết, ngây thơ và cả sự thuần khiết nữa. Tuyển tập Yêu người không nên yêu của cặp đôi tác giả này bao gồm 27 truyện ngắn đủ cho bạn nhâm nhi vài cái cuối tuần.

3. Truyện ngắn: Yêu đi rồi khóc

Yêu đi rồi khóc không phải của riêng một tác giả nào cả, Đây là một tập truyện ngắn từ nhiều tác giả khác nhau, nên bạn sẽ gặp được nhiều phong cách hơn, nhiều góc nhìn hơn, và cũng nhiều câu chuyện tình yêu hơn. 4 Tác giả góp mặt trong tập truyện đều là những tác giả đã có tiếng trong giới văn học Việt Nam trẻ như Hamlet Trương, Tango Trần, Võ Vi Vân và Hàn Vi. Chỉ tiếng danh tiếng của Hamlet Trương cũng đã đủ để cuốn hút người hâm mộ tìm mua cuốn tản văn này rồi.

Truyện ngắn: Yêu đi rồi khóc

Yêu đi rồi khóc không chỉ đơn giản là tập hợp những truyện ngắn hay nên đọc mà còn chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa về tình yêu. Không phải cứ buồn mới khóc, con người có rất nhiều lý do để rơi nước mắt, vì đau thương, vì nuối tiếc và có thể vì hạnh phúc. Tình yêu cũng có rất nhiều cung bậc phức tạp.

4. Truyện ngắn: Vĩnh biệt Facebook

Tác giả: Nguyễn Đông Thức

Tựa đề của truyện ngắn này cũng khá thu hút “Vĩnh biệt Facebook” viết về mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook. Tác giả Nguyễn Đông Thức với cách nhìn của mình đã kể ra câu chuyện một cách mới vẻ và lôi cuốn. Câu chuyện của anh có lẽ cũng là câu chuyện của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi Facebook mới xuất hiện và phát triển, nó khiến người dùng cảm thấy choáng ngợp, thấy “nghiện” với những chức năng tuyệt vời nó mang lại, thích thú với một “cuộc sống ảo” và cũng dần biến nó thành cuộc sống “thật”. Nhưng qua thời gian anh lại cảm thấy những mặt trái của cộng đồng này, những giả dối của nó khiến anh mệt mỏi. Và anh quyết định ngừng sử dụng nó. Giọng văn của Thức khá hài hước, không khiến người đọc cảm thấy nặng nề nhưng vẫn đủ truyền tải thông điệp của mình đến mọi người.

5. Truyện ngắn: Viết về nước Mỹ: Nước Mỹ, người Mỹ trắng và tôi

Thêm một cái tên trong những truyện ngắn hay nên đọc dành cho những người yêu thích nước Mỹ hiện đại phồn hoa. Viết về nước Mỹ là một tập truyện ngắn của nhiều tác giả, gồm những tác phẩm truyện ngắn được đăng trong tờ báo Việt Báo Daily trong suốt 10 năm qua. Đây đều là những câu chuyện trải nghiệm của chính những người Việt đang sống trên đất Mỹ, kể về cách mà hòa nhập vào cuộc sống ở đất nước này, hay thậm chí là yêu và lấy chồng Mỹ.

Truyện ngắn: Viết về nước Mỹ: Nước Mỹ, người Mỹ trắng và tôi

Tuyển tập này mang đến cho người đọc những góc nhìn mới lạ và cũng chân thực hơn về nước Mỹ, về văn hóa và cả con người. Ẩn sâu sau đó cũng là những nỗi nhớ nhà da diết của những con người trên đất khách quên người.

6. Truyện ngắn: Viết lên hy vọng

Trong các truyện ngắn hay nên đọc thì Viết nên hy vọng của tác giả Erin Gruwell là một tác phẩm khá nổi bật. Đây là một trong những truyện ngắn hay nhất của tác giả này, cũng là câu chuyện đầy ý nghĩa về một người thầy cao cả, cống hiện mình cho sự nghiệp truyền dạy kiến thức, cũng truyền dạy cảm hứng sống cho biết bao thế hệ học sinh. Mặc dù cốt truyện không hề mới nhưng cách nhìn cũng như văn phong của Erin khiến người đọc bị cuốn theo câu chuyện. Một giáo viên ngữ văn phải quản lý một lớp học cá biệt với những thành phần “nguy hiểm” sẽ ra sao? Erin sau thời gian tiếp xúc đã phát hiện ra hoàn cảnh của mỗi người, và rồi mang đến cho từng người sự khoan dung, cũng truyền cho các em niềm tin vào con người và cuộc sống.

7. Truyện ngắn: Thất tình tạm thời

Với thể loại truyện ngắn, tản văn, các tác giả thường ít chọn chủ đề tình yêu, bởi nếu viết ngắn quá thường thiếu tình tiết thu hút, cũng ít hấp dẫn hơn. Nhưng tác giả Đông Giang đã thành công viết nên một câu chuyện ngắn những vẫn khiến người đọc khó quên. Cảm giác thất tình có lẽ là một cảm giác thất lạc nhất, một trạng thái bi lụy mà chẳng ai muốn trải qua cả. Viết về chủ đề này, tác giả Đông Giang không chỉ nói về đau thương mà lẫn vào trong đó còn là những lời an ủi, cổ vũ cho những ai đang thất bại trong tình yêu nữa. Mọi sự đau khổ đều có thể vơi bớt qua thời gian, dù không hoàn toàn biến mất. Qua ngòi bút của Đông Giang, sự thất tình trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Có lẽ đây là tập truyện dành cho những người chưa tìm được lối thoát trong tình yêu. 

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Quang Dũng-Ca Sĩ Thuộc Riêng Về Dòng Nhạc Trịnh

Những Bước Đi Trong Cuộc Đời Của Chàng Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu

Top 5 Bộ Phim Kinh Dị Không Còn Xem Được Vì Bị Cấm Chiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published.