Lực lượng CSGT Tiểu đoàn 1 đã xử phạt các lỗi vi phạm hơn 500 triệu đồng

Rate this post

Theo đó, sau hai tháng triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã phát hiện, xử lý gần 500 trường học. Trường hợp vi phạm, phạt hơn 800 tỷ đồng.

Trong 2 tháng thực hiện cao điểm (từ 20/6 đến 20/8), lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, xử lý hơn 474.775 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 800 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe, giấy phép, chứng chỉ chuyên môn hơn 77 nghìn trường hợp; thu giữ hơn 100.000 phương tiện các loại.

Trên đường bộ, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 464.136 trường hợp; phạt hơn 800 tỷ đồng; tước hơn 70 nghìn giấy phép lái xe; tạm giữ hơn 100.000 phương tiện.

Trong đó, trên đường thủy, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 10.639 trường hợp; phạt gần 20 tỷ đồng; tước bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn hơn 100 trường hợp.

sau 2 năm thanh tra cấp cao, 1 đô la hơn 500 triệu đồng vi phạm 1

Cảnh sát giao thông đường thủy tuần tra, kiểm soát đường thủy do mình quản lý.

Ghi nhận của PV trên tuyến đường thủy từ Km215-245 (từ huyện Đan Phượng – Ba Vì) dài khoảng 30km là tuyến đường tuần tra kiểm soát của Đội 1, Phòng CSGT những ngày này, lực lượng đang làm việc cật lực, tuần này qua tuần khác. Kiểm tra trực tuyến 24/7.

Đại úy Vương Văn Bảo – Đội phó Đội 2 (Đội 1 – Cục CSGT) cho biết: “Qua 2 tháng thực hiện Kế hoạch 299 của Bộ Công an về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT. cây thông. Đến nay, Đội 1 đã phối hợp với PC08 Hà Nội và PC08 Vĩnh Phúc thực hiện 205 cuộc tuần tra, kiểm soát, huy động 1.904 lượt cán bộ tham gia, phát hiện 256 trường hợp vi phạm và PC08 Hà Nội lập biên bản vi phạm. phạt hành chính, nộp kho bạc nhà nước 645,5 triệu đồng. ”

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Thuyền viên 1 cũng đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu kinh doanh trái phép hóa đơn hàng hóa nhằm hợp thức hóa cát không có nguồn gốc hợp pháp để bán kiếm lời. bất chính.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu về hoạt động phạm pháp của đối tượng, ngày 21/7/2022, Tổ công tác gồm các lực lượng: Đội 1, Đội Cảnh sát Kinh tế và Ma túy. Cảnh sát môi trường huyện Ba Vì, PC08 Vĩnh Phúc, PC08 Hà Nội và Phòng 10 / C08 đã tiến hành kiểm tra 7 tàu chở cát nghi sử dụng hóa đơn chứng từ giả.

sau 2 năm giám định giá trị cao, 1 đô la hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 2

Sau hơn 2 tháng triển khai cao điểm, người dân trên địa bàn, các phương tiện lưu thông trên tuyến cũng như các bến, bãi, mỏ có giấy phép hoạt động luôn hưởng ứng lực lượng chức năng, không còn dư luận về việc vấn đề. Các bến cóc không phép, mỏ không phép cũng như xe không giấy tờ tràn lan trên tuyến.

Đấu tranh khai thác nhanh thuyền viên trên phương tiện, kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng do Thuyền viên 1 chủ trì đã nhanh chóng áp sát, bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Tùng cùng toàn bộ tài liệu liên quan. đến hoạt động vi phạm và đưa về trụ sở Công an huyện Ba Vì để đấu tranh, làm rõ. Bước đầu, đối tượng Nguyễn Xuân Tùng khai nhận: từ đầu tháng 7/2022 đến nay, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát chặt phương tiện, hàng hóa trên khu vực sông Hồng thuộc địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội, các phương tiện vận chuyển cát không có hóa đơn chứng từ. nguồn gốc không được chở cát qua trạm.

Nhận thấy đối tượng là người Trung Quốc có nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa nguồn cát, Tùng cấu kết với các đối tượng tên Hùng và Phước ở Hải Phòng lập bộ hồ sơ gồm: hóa đơn, phiếu xuất kho, hợp đồng mua bán, vận chuyển để bán cho các đối tượng có nhu cầu thu lợi bất chính từ 3 triệu đến 6 triệu đồng / 1 bộ giấy tờ. Vụ việc hiện đang được Thuyền viên 1 và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội điều tra, xác minh, đấu tranh làm rõ hành vi của các bị can. Các đối tượng liên quan đến vụ án làm giả tài liệu, giấy tờ của cơ quan, tổ chức và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông Hải quân 1 tuần tra trên tuyến đường do mình quản lý.

Sau 2 năm thu nhập cao, 1 công ty có hơn 500 triệu đồng vi phạm pháp luật 3.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này, các cán bộ tại Đội 1 (lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt) luôn túc trực tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường mình quản lý.

Sau 2 tháng, cơ sở dữ liệu của công ty bị kiểm tra phát hiện 1 xu hơn 500 triệu đồng vi phạm pháp luật 4

Mỗi cuộc tuần tra có khoảng 3 người phụ trách.

sau 2 năm thanh tra cấp cao, 1 đô la hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 5

Công tác tuần tra, kiểm soát được thực hiện trên đường thủy bất kể thời tiết.

Sau 2 tháng, cơ sở dữ liệu của công ty bị kiểm tra 1 xu hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 6.

Lực lượng tuần tra đường thủy, sử dụng bộ đàm trao đổi để nắm tình hình.

sau 2 tháng kiểm tra hàng tồn kho của công ty 1 xu hơn 500 triệu đồng vi phạm pháp luật 7

Khi phát hiện tàu nghi vấn đang chờ hàng, lực lượng sẽ yêu cầu tàu chạy chậm lại để kiểm tra.

sau 2 tháng kiểm tra số dư tài khoản của 1 công ty hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 8

Cờ hiệu cho xe đang kiểm tra giảm tốc độ.

sau 2 tháng, cơ sở dữ liệu của công ty bị kiểm tra 1 đồng xu, hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 9

Được biết, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành điều tra cơ bản, lập danh sách các mỏ khai thác cát, các dự án nạo vét; cảng, bến thủy nội địa không phép là nơi bốc dỡ vật liệu xây dựng; cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện trên tuyến; lập danh sách, làm việc với các cảng, đường thủy nội địa và đề nghị ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT-TTXH).

sau 2 năm giám định giá trị cao, 1 đô la hơn 500 triệu đồng vi phạm 10

Tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu đại diện 12 cảng, bến thủy nội địa ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội trong hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Tiến hành xác minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng như hóa đơn hàng hóa đối với 9 phương tiện vận tải (bàn giao cho PC 08 Hà Nội làm thủ tục tịch thu 2 tàu cát không có nguồn gốc hàng hóa)

sau 2 tháng kiểm tra cơ sở dữ liệu của công ty phát hiện 1 đồng xu, hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 11

Nhiều chủ phương tiện bị CSGT nhắc nhở kiểm tra giấy tờ trên tuyến.

Sau 2 năm thu nhập cao, 1 công ty có hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 12.

Hầu hết người dân đều tuân thủ các loại giấy tờ, chứng chỉ bắt buộc khi tham gia giao thông trên đường thủy.

sau 2 tháng kiểm tra hàng tồn kho của công ty 1 xu hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 13

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn nhắc nhở người dân mặc áo phao khi tham gia giao thông, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

sau 2 năm thu nhập cao, 1 công ty có hơn 500 triệu đồng vi phạm pháp luật 14

Theo lãnh đạo Thuyền trưởng 1, hiện nay, mặc dù hầu hết các phương tiện đều chấp hành luật nhưng vẫn còn nhiều phương tiện thiếu sổ ghi động cơ, nhật ký hành trình nhưng không mua được do Cục Đường thủy nội địa quản lý. không in kịp để bán cho các chủ phương tiện. Có biện pháp gia hạn thế chấp ngân hàng, giấy đăng ký chỉ để đối phó cho đến khi kết thúc phương án.

sau 2 năm thu nhập cao, 1 công ty có hơn 500 triệu đồng vi phạm pháp luật 15

Việc kiểm tra tàu chờ đất đá của CSGT vào ban ngày sẽ dễ dàng hơn so với buổi tối.

sau 2 tháng, cơ sở dữ liệu của công ty bị kiểm tra 1 đồng xu, hơn 500 triệu đồng vi phạm hình 16.

Hầu hết khi trời tối, nhiều phương tiện lợi dụng đêm tối, sương mù, sấm sét để trốn tránh lực lượng chức năng kiểm tra; Nước cạn nên phương tiện chờ con nước về, nhiều lúc tàu đông nên khó kiểm soát.

sau 2 tuan thu cao hon 1 ty dong doanh thu hon 500 trieu dong vi vi pham hinh 17

Chứng từ hàng hóa chủ yếu là cát, sỏi, sản xuất gạch, cao lanh, than bán buôn, dăm gỗ nói chung đều có đầy đủ hóa đơn chứng từ, nhưng việc kiểm soát tổng khối lượng và nguồn đầu vào còn khó khăn. công ty làm thủ tục qua nhiều công ty khác nhau để tránh nguồn đầu vào. Xuất hiện hiện tượng sử dụng bằng giả, lập hồ sơ mỏ giả, mua bán hóa đơn chứng từ để trục lợi, đối phó với cơ quan chức năng đã được Tổ công tác phát hiện, xử lý đơn vị chức năng. hợp thời.

sau 2 tuan thu cao hon 1 ty dong hon 500 trieu dong vi hinh 18

“Mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng việc triển khai Tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông cũng đã phát huy nhiều hiệu quả tích cực, góp phần làm thay đổi ý thức tham gia giao thông của người dân”, vị lãnh đạo Đội CSGT Công an TP. Thủy quân lục chiến 1.

Leave a Comment