Mách bạn cách đặt tivi hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ

Phong Thủy
Rate this post

Bạn vừa sắm cho nhà mình một chiếc tivi mới để giải trí và làm sang trọng hơn không gian sống của mình. Tuy nhiên bạn chưa biết cách đặt tivi đúng cách để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hãy cùng Sforum tham khảo bài viết dưới đây để biết được những vị trí đặt tivi tốt nhất nhé.

Cách đặt tivi phù hợp với phong thủy

Đặt TV trong phòng khách

Nói đến phong thủy, vị trí đặt tivi tốt nhất và mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ chính là phòng khách. Vì phòng khách thuộc hành Thổ, còn tivi thuộc hành Kim, khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt của hành Hỏa. Nhưng Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên đây là vị trí hợp lý nhất để bạn đặt tivi.

Không chỉ vậy, khi bố trí tivi trong phòng khách còn giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn. Nó được coi như một điểm sáng tạo ấn tượng cho những vị khách đến thăm nhà bạn. Đặc biệt, nó còn thuận tiện cho việc sinh hoạt, vui chơi giải trí của cả gia đình.

Đặt TV trong phòng khách

2 nguyên tắc phong thủy trong phòng khách mà bạn nên nhớ:

  • Nguyên lý động – tĩnh: TV đang ở trạng thái động, vì vậy bạn nên đặt TV cùng phía với cửa ra vào vì cửa cũng đang ở trạng thái động.
  • Nguyên tắc Đông và Tây (Đông và Tây): Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên bố trí tivi tại Đông tứ trạch, bàn ghế kê tivi hướng Đông, hướng vào tivi.

Đặt tivi phù hợp với phong thủy của gia chủ

Nếu gia chủ muốn tiếp thêm nhiều năng lượng tốt và tài lộc thì hướng ngồi cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ: chủ sở hữu thuộc về:

Đặt tivi phù hợp với phong thủy của gia chủ

  • Vận mạng: Khi xem tivi, bạn nên ngồi theo hướng Bắc và bố trí tivi ở hướng Nam đối diện.
  • Mạnh Hòa: Ngồi ở phía Nam khi xem TV và đặt TV ở phía Bắc.
  • Mệnh Mộc: Nếu bạn ngồi hướng Đông, Đông Nam và đặt tivi ở hướng Tây, Tây Bắc.
  • Mệnh Kim: Ngồi hướng Tây hoặc Tây Bắc, đặt tivi ở hướng Đông, Đông Nam.
  • Nhà thổ Par: Ngồi ở các hướng Tây Nam và Đông Bắc, sau đó đặt TV ở các hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Đặt TV ở nơi mát mẻ

Đặt TV ở nơi mát mẻ

TV càng lớn thì nhiệt tỏa ra càng nhiều. Điều này ảnh hưởng đến việc lưu thông khí trong nhà, đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà cùng với vận mệnh của gia chủ.

Vì vậy, để thu hút tài lộc và may mắn, bạn nên bố trí tivi ở nơi thoáng mát. Hơn nữa, nó còn giúp không khí được thông thoáng hơn.

Những điều cần lưu ý khi đặt mua TV

Không đặt kệ tivi quá cao

Dựa theo phong thủy, người ngồi trên ghế được coi là núi cao và đối diện với TV là nước. Vì vậy, nếu đặt tivi quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy, khiến gia đình bất hòa, mâu thuẫn cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội sẽ không được thuận lợi.

Không đặt kệ tivi quá cao

Tuy nhiên, nhà bạn có một chiếc kệ tivi quá cao, việc treo chiếc tivi như một bức tranh trên tường sẽ giúp mọi mối quan hệ của bạn từ trước đến nay sẽ tốt đẹp hơn.

Tránh đặt TV trong phòng ăn

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt tivi trong phòng ăn. Vì tivi thuộc hành Kim tương khắc với ngũ hành Mộc, Hỏa nên sẽ tạo ra nhiều mâu thuẫn và không tốt cho mọi người trong gia đình.

Tránh đặt TV trong phòng ăn

Không chỉ vậy, khi đặt tivi trong phòng ăn còn khiến mọi người không tập trung khi dùng bữa. Điều này có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu về lâu dài sẽ biến chứng thành đau dạ dày, khó tiêu. Vì vậy, bạn nên hạn chế vừa ăn vừa xem tivi.

Tránh đặt TV trước cửa

Việc đặt tivi trong phòng khách đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

TV cần có chỗ dựa lưng

TV cần có chỗ dựa lưng

Bạn không nên tựa tivi vào tường nhà, tủ… Bởi lẽ, đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy. Khi đặt tivi ở vị trí này sẽ gây hao tài, tốn của, làm ăn thất bát. Vì vậy, bạn cần tránh đặt tivi đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ để không truyền sát khí vào người và ảnh hưởng đến con đường công danh, tài lộc.

Không đặt ti vi dưới hoặc xung quanh bàn thờ

Không đặt ti vi dưới hoặc xung quanh bàn thờ

Như các bạn đã biết bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình nên luôn được giữ yên tĩnh. Tivi ở trạng thái động, không nên đặt tivi xung quanh bàn thờ hoặc đối diện với bàn thở. Điều này sẽ giúp bạn không làm mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Không đặt quá nhiều đồ vật trang trí trên kệ tivi

Không đặt quá nhiều đồ vật trang trí trên kệ tivi

Việc đặt nhiều đồ vật trên kệ tivi có thể khiến từ trường trong nhà của gia chủ bị hỗn loạn. Gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc cũng như các mối quan hệ khác.

Kết thúc

Như vậy, Sforum đã chia sẻ đến bạn những vị trí đặt tivi tốt và những điều cần tránh khi đặt tivi trong gia đình để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Rất mong những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.