Mẹo đặt tủ giày dép đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC vào nhà, tiền bạc đầy tay

Rate this post

Ngày nay, hầu hết mỗi gia đình hiện đại đều có ít nhất một chiếc tủ giày cho riêng mình, với nữ chủ nhân thích thời trang và làm đẹp thì còn có thêm hai chiếc nữa.

Hiện nay nhu cầu của con người ngày càng cao, tủ giày không chỉ giải quyết được vấn đề cốt lõi, tránh để giày dép bị vứt bừa bãi mà còn đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ, giúp căn nhà trông gọn gàng, sạch sẽ. nhiều hơn nữa.

Nhưng bạn có biết tủ giày còn liên quan đến phong thủy trong nhà, không thể bố trí tùy tiện?

1. Vị trí đặt tủ giầy hợp với phong thủy.

Tuyệt đối không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Nhiều người vì tiện lợi đã đặt ngay tủ giày trong phòng ngủ, sẵn sàng mix đồ, thử giày. Cũng có thể do nhà chật nên chọn vị trí đặt tủ giày ngay tại đó. Tuy nhiên, có thể do bạn chưa biết đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Tại sao? Những đôi giày bình thường mang dòng chảy lớn của ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ vẫn vô cùng hỗn loạn, không theo một trật tự nào nữa. Nếu đôi giày của bạn đi khắp nơi trên đường phố, nhưng khi trở về nhà lại để trong phòng ngủ, điều đó cũng có nghĩa là bạn đã mang trường khí bên ngoài vào nhà, cả khí tốt và xấu.

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, để tủ giày lâu ngày, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trường khí hỗn loạn đó, gián tiếp gây ra những điều xui xẻo. mất mát, công việc hay cuộc sống thường gặp nhiều điều không may mắn.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC vào nhà, tiền vào tay - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Không đặt tủ giày trước cửa

Theo phong thủy, bạn không nên đặt tủ giày ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Tủ giày được coi là đồ vật không mấy sạch sẽ, vì nó chứa giày dép đi khắp nơi bên ngoài nhà.
Cửa ra vào là nơi đón vận khí tốt vào nhà. Nếu đặt tủ giày ở vị trí này có thể sẽ ngăn cản những luồng khí tốt đó vào nhà, làm thay đổi vận khí của cả ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, vị trí đặt tủ giầy hợp phong thủy nhất là bên phải cửa ra vào. “Tang thanh long, hữu Bạch Hổ” nên nếu tủ giày của bạn đặt ở phương vị Bạch Hổ hung tinh, có thể trấn áp hung khí trong nhà, có lợi cho vận khí của gia chủ, càng thêm may mắn.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC ập vào nhà, tiền bạc đầy nhà - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

2. Không chọn tủ màu đỏ, rực rỡ

Vì vấn đề thẩm mỹ nên tủ giày ngoài màu gỗ truyền thống hiện nay còn được sơn nhiều màu khác.
Nhiều người vì muốn chọn màu đẹp, tiện trang trí làm điểm nhấn trong nhà nên thích sử dụng những gam màu sặc sỡ cho tủ giày, hoàn toàn không biết rằng tủ giày rất ngại sử dụng những gam màu quá sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ tươi.

Tủ giày thường được đặt gần cửa ra vào, màu đỏ của tủ giày sẽ khiến gia chủ có cảm giác như vừa bước ra cửa, là điềm báo không may mắn.
Hơn nữa, màu đỏ dễ thu hút, tạo ra sát khí, không có lợi cho người sống trong nhà. Bạn nên chọn những gam màu trầm, nhẹ nhàng như vàng đất, nâu, đen… trông cũng rất đẹp và hợp phong thủy.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC vào nhà, tiền vào tay - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

3. Tủ giày không nên quá cao, kích thước quá lớn.

Chiều cao lý tưởng

Dưới góc độ phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Người và phần cuối là Đất. Giày luôn bám nhiều cát và bụi bẩn. Tủ giầy đựng giầy bẩn nên thuộc hành Thổ.

Chiều cao lý tưởng của tủ giày không nên vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà, căn phòng. Các thầy phong thủy truyền thống cho rằng, tủ giày để đến chính giữa của ngôi nhà – phần thuộc về con người thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu gặp phải trường hợp này, cách khắc phục phong thủy tủ giày không tốt nhanh nhất là bạn hãy xếp những đôi giày mới lên các tầng trên cùng, đẩy những đôi giày cũ và dở dang xuống bên dưới.

Mô hình và số tầng

So với thiết kế mở thì tủ giày đóng, có cửa được khuyến khích hơn cả. Vì nó giúp giày không bị khuất tầm nhìn và cả mùi hôi phát ra từ chúng.
Khi đóng cửa tủ sẽ “nhốt” toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Về số tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy.
Số tầng của tủ (hoặc giá, kệ) để giày dép có thể nhỏ hơn hoặc bằng 5, không nhiều hơn. Đây cũng là một hướng dẫn tốt giúp xác định chiều cao phù hợp cho tủ giày.
Ngoài ra, đối với phụ nữ độc thân, một chiếc tủ giày quá lớn cũng có thể ảnh hưởng đến đường tình duyên, khiến bạn khó tìm được nửa kia của mình.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC ập vào nhà, tiền vào tay - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

4. Làm thế nào để sắp xếp giày trong tủ giày?

Trong mỗi ngăn của tủ giày nếu bạn để 5 đôi giày sẽ rất tốt, vì nó tương sinh với ngũ hành.
Mũi giày nên hướng vào trong, với những tủ giày nghiêng, bạn cũng nên kê mũi giày hướng lên trên, tượng trưng cho hướng phát triển không ngừng đi lên.
Mũi giày hướng xuống sẽ khiến vận khí giảm sút, không tốt cho con đường sự nghiệp. Mũi giày hướng ra ngoài có ảnh hưởng mật thiết, lâu dài đến sức khỏe của chủ nhân.

Bạn cũng nên chú ý và dành một chút thời gian sắp xếp giày dép trong tủ sao cho thật ngăn nắp và hợp lý. Giày dép lộn xộn khiến trường khí càng thêm hỗn loạn, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.
Giày dép được sắp xếp gọn gàng sẽ khiến tổ ấm gia đình yên ấm, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn bó với nhau.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC vào nhà, tiền bạc đầy nhà - Ảnh 5.
Hình minh họa: Internet

5. Không đặt linh vật phong thủy trên nóc tủ giày.

Luôn lưu ý không nên bày những linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Rồng, Hổ,… trên nóc tủ giày để tiết kiệm diện tích. Vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy tủ giày dép, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Tủ giày là một vật dụng rất nhỏ và không quan trọng trong nhà nhưng bạn không nên coi thường, tùy tiện đặt ở bất cứ đâu. Chỉ cần chú ý một chút, bạn có thể khiến vận khí của mình được cải thiện, gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Nếu không làm tốt một việc nhỏ thì làm sao trở thành việc lớn, đừng bỏ qua.

Mẹo đặt tủ giầy đúng phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo cả về tiền bạc và sức khỏe, PHÚC LỘC ập vào nhà, tiền bạc đầy nhà - Ảnh 6.
Hình minh họa: Internet

Leave a Comment