Mỹ, Thụy Điển “gài bẫy” gói viện trợ quân sự mới, EU muốn lập phái đoàn huấn luyện binh sĩ

Rate this post

Ukraine đã tích trữ tên lửa Javelins do Mỹ sản xuất trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự.  (Nguồn: AFP)
Ukraine đã tích trữ tên lửa Javelins do Mỹ sản xuất trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 31/8, Điều phối viên Truyền thông Chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ “đưa ra các thông báo về viện trợ an ninh trong tương lai”. cho Ukraine) trong những ngày tới ”.

Cùng ngày, Chính phủ Thụy Điển thông báo sẽ tặng các quả đạn pháo trị giá khoảng 500 triệu vương miện (46,8 triệu USD) cho Ukraine.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen trước đó cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét chuyển cho Ukraine gói hỗ trợ tài chính tiếp theo.

Ông Ursula von Der Leyen nói: “Chúng tôi đã cung cấp cho Ukraine hơn 10 tỷ euro (10,01 tỷ USD) hỗ trợ tài chính kể từ đầu cuộc chiến, không bao gồm hỗ trợ song phương của các quốc gia thành viên. Tôi và chúng tôi đang thực hiện gói tiếp theo, hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine ”.

Trong khi đó, phát biểu trước cuộc họp không chính thức của các Bộ trưởng Quốc phòng EU tại Praha vào ngày 30/8, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova cho biết chủ đề quan trọng nhất của cuộc họp là làm thế nào để hỗ trợ Ukraine. .

Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell đánh giá, tình hình Ukraine vẫn chưa được cải thiện, EU ủng hộ Ukraine và sẽ tiếp tục hỗ trợ, cung cấp thiết bị quân sự cho nước này.

Theo Josep Borrell, EU muốn thành lập một phái đoàn huấn luyện cho quân đội Ukraine, dựa trên đề xuất của Slovakia và Cộng hòa Séc về khả năng huấn luyện quân đội Ukraine trên lãnh thổ của mình vào năm ngoái.

Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelensky họp kín, Anh sắp ngừng viện trợ cho Kiev? Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelensky họp kín, Anh sắp ngừng viện trợ cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/8 đã tổ chức cuộc họp bí mật với những người đứng đầu bộ quốc phòng và an ninh …

Tổng thống Ba Lan đến Ukraine, tập trung vào viện trợ quân sự Tổng thống Ba Lan đến Ukraine, tập trung vào viện trợ quân sự

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã đến Kiev để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm cả viện trợ …

Các nước phương Tây cam kết viện trợ thêm 1,5 tỷ euro cho Ukraine, Kiev nói gì? Các nước phương Tây cam kết viện trợ thêm 1,5 tỷ euro cho Ukraine, Kiev nói gì?

Ngày 11/8, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bodskov cho biết tại hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine ở Copenhagen, 26 nước …

Mỹ tiếp tục đưa một lô Mỹ tiếp tục đưa lô vũ khí “xịn” sang Ukraine, thêm gói viện trợ hơn nửa tỷ USD, Kiev nói gì?

Ngày 1/8, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine OleksiiReznikov xác nhận rằng Kiev đã nhận được lô hàng gồm 4 hệ thống tên lửa pháo cơ động …

Tin đúng sự thật Đức dọa ngừng hỗ trợ Ukraine liên quan đến sự cố tuabin khí Nord Stream 1 Tin đúng sự thật Đức dọa ngừng hỗ trợ Ukraine liên quan đến sự cố tuabin khí Nord Stream 1

Hãng thông tấn Đức RND dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao nước này Annalena Baerbock cho biết Berlin đã cảnh báo Canada về khả năng bị …

Leave a Comment