Nên treo tranh ở đâu trong phòng ngủ để đúng chuẩn phong thủy?

Rate this post

Nên treo tranh ở đâu trong phòng ngủ để vừa bắt mắt vừa hợp phong thủy là điều được nhiều gia đình quan tâm, hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Trong phòng ngủ nên treo tranh ở đâu: Hướng treo tranh hợp phong thủy.

Tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là vật trang trí nội thất ấn tượng cho bất kỳ không gian nào. Đặc biệt, tranh treo trong phòng ngủ có thể tạo thêm điểm nhấn, đồng thời giúp căn phòng bớt trống trải hơn. Về mặt phong thủy, một bức tranh phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân căn phòng đó.

Để biết Trong phòng ngủ nên treo tranh ở đâu? Phù hợp với phong thủy, bạn có thể tham khảo phần sau:

– Vị trí treo tranh chính là hướng Đông và Đông – Nam: Đây là hướng phù hợp với những gia chủ có mệnh Mộc. Với vị trí này, bạn có thể treo những mẫu tranh thiên nhiên như tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh 4 mùa,… vì mệnh Thủy sẽ hỗ trợ rất tốt cho mệnh Mộc.

– Vị trí treo tranh chính Nam: Những bạn mệnh Hỏa sẽ rất hợp với những bức tranh được treo ở hướng này. Loại tranh nên treo trong phòng ngủ hướng Nam chủ yếu là tranh núi non, tranh rừng rậm, tranh mặt trời mọc…, mang ý nghĩa giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

– Vị trí treo tranh theo các hướng Đông – Bắc và Tây – Nam: Gia chủ có mệnh Thổ nên chọn vị trí này để treo tranh trong phòng ngủ. Bạn nên tìm tranh 8 con ngựa (hay còn gọi là Bát mã đồ) hoặc tranh sơn thủy, vì những loại tranh này rất có lợi về tài lộc cho gia đình.

– Vị trí treo tranh hướng Bắc: Vị trí này thường dành cho những gia chủ thuộc hành Thủy. Bạn có thể chọn tranh 9 con cá (hay còn gọi là cửu ngư quần hội) hoặc những bức tranh liên quan đến ao, hồ, thác nước…, giúp mang lại nhiều tài lộc cho bản thân và gia đình.

– Vị trí treo tranh chính là Tây và Tây – Bắc: Nếu thuộc mệnh Kim thì gia chủ không nên bỏ qua vị trí treo tranh này trong phòng ngủ. Bạn nên chọn những bức tranh như tranh đỉnh tròn, phượng hoàng, thiên nga,… để treo, vì chúng mang những ý nghĩa rất tốt về đường thăng quan tiến chức.

Nên treo tranh ở đâu trong phòng ngủ để đúng chuẩn phong thủy?  - Ảnh 1.

Hình ảnh: Cửa hàng Lala

Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ?

Ngoài việc chọn vị trí treo tranh phù hợp với phong thủy, bạn cần lưu ý một số loại tranh không hợp treo trong phòng ngủ, cụ thể như sau:

– Không nên chọn tranh về tôn giáo, tín ngưỡng trong phòng ngủ, vì tranh liên quan đến các yếu tố này chỉ thích hợp đặt ở những nơi linh thiêng như phòng khách, phòng thờ.

– Không nên chọn những bức tranh trừu tượng, vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và suy nghĩ của chính bạn.

– Không nên chọn loại tranh có hình ảnh động vật hoang dã, vì có thể tạo cảm giác khó chịu, giật mình khi ngủ.

– Không nên chọn treo ảnh người đã khuất trong phòng ngủ, vì có thể gây tổn thương tình cảm vợ chồng.

Nên treo tranh ở đâu trong phòng ngủ để đúng chuẩn phong thủy?  - Ảnh 2.

Hình ảnh: Everon

Một số lưu ý khi treo tranh trong phòng ngủ

Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh trong phòng ngủ để hợp phong thủy mà bạn nên biết:

Màu sắc hài hòa

Tùy theo mệnh của mình mà bạn có thể chọn màu tranh sao cho vừa hài hòa vừa hợp phong thủy. Tương ứng với từng mệnh sẽ có màu sơn phù hợp, cụ thể:

– Mệnh Kim: màu trắng, màu ánh kim.

– Mệnh Mộc: xanh lục, xanh lam

– Mệnh Thủy: đen, xanh đen

– Mệnh Hỏa: đỏ, hồng

– Mệnh thổ: nâu, vàng

Kích thước phù hợp

Để chọn kích thước tranh phong thủy, bạn có thể dựa vào diện tích trong phòng ngủ. Một số thầy phong thủy khuyên rằng tổng diện tích các bức tranh không được quá 2/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những căn phòng có chiều cao tường từ 4 – 4,5m thì đặt tranh ở vị trí 1m75 (tính từ mặt sàn đến tâm bức tranh) là phù hợp nhất.

Những bức tranh ý nghĩa

Để chọn tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa sâu sắc và hợp phong thủy, bạn có thể chọn những bức tranh có chủ đề về hạnh phúc, bình an và sức khỏe. Những bức tranh này không chỉ mang lại tài lộc, may mắn cho bạn mà còn cho các thành viên khác trong gia đình.

Nên treo tranh ở đâu trong phòng ngủ để đúng chuẩn phong thủy?  - Ảnh 2.

Hình ảnh: decordi

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về vấn đề Trong phòng ngủ nên treo tranh ở đâu? đối với phong thủy. Nếu bạn có ý định treo tranh trong phòng ngủ thì hãy tham khảo và áp dụng ngay cho gia đình mình nhé.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Leave a Comment