Nếu bạn muốn cải thiện phong thủy của mình trong nửa sau của cuộc đời, hãy bắt đầu bằng cách buông bỏ ba điều này

Rate this post

1. Buông ra vòng tay trẻ thơ của trẻ thơ

Mọi tình cảm trên đời đều cần thời gian và sức lực để duy trì, ngoại trừ tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái, cha mẹ luôn vị tha cho con cái, luôn nghĩ đến con cái và thực sự mong muốn được chăm sóc chúng. tốt cho phần còn lại của ngày. Nhưng cha mẹ cũng phải học cách buông bỏ, để con cái rèn luyện tính tự lập, những đứa trẻ luôn được cha mẹ che chở, dù bên ngoài nắng mưa bão bùng cũng không thể lớn lên thành những ngọn cây cao chót vót.

Học cách buông bỏ là điều cần thiết đối với mỗi bậc cha mẹ. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái giống như một hành trình càng đi càng xa, rồi sẽ đến một ngày họ phải đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống và trải qua những thăng trầm của cuộc đời. Đối với cha mẹ, khi đến một độ tuổi nhất định, họ nên lập kế hoạch nhiều hơn cho bản thân và chăm sóc bản thân thật tốt, tức là vì con cái và giảm bớt gánh nặng cho chúng.

2. Thoát khỏi nỗi ám ảnh về tiền bạc

Nhiều người khi còn trẻ đã tham lam tiền bạc, tiêu xài hoang phí, hậu quả là khi còn trẻ đã đổ bệnh. Trong những năm gần đây, thường xuyên có tin tức về những cái chết đột ngột vì làm việc quá giờ và thức khuya, mặc dù tinh thần dám làm ra tiền của một người trẻ tuổi rất đáng khâm phục. Nhưng khi gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe thì tiền bạc chẳng là gì. Dù giàu có hay năng lực đến đâu thì cuối cùng họ cũng bất lực trước bệnh tật.

Schopenhauer nói: “Sai lầm lớn nhất mà mọi người có thể mắc phải là đánh đổi sức khỏe của mình cho một thứ khác bên ngoài cơ thể”. Sức khỏe thể chất là nền tảng của mọi thứ, không có sức khỏe thì mọi thứ đều trở nên trống rỗng. Bạn không được thưởng thức những món ăn ngon, cảnh vật không còn đẹp, của cải cũng mất đi ý nghĩa. Sức khỏe cũng giống như không khí, khi có nó rồi chúng ta không bao giờ nhận ra tầm quan trọng của nó, nhưng đến một ngày mất đi chúng ta mới biết giá trị của nó, nó đã không thể thay thế được. Trong nửa sau của cuộc đời, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và trân trọng sức khỏe. Với một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ có được niềm vui và hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại.

quá khứ, từ bỏ, triết lý sống,

3. Bỏ qua những ám ảnh trong quá khứ

Người có trí tuệ lớn biết buông bỏ quá khứ, chuyện đã xảy ra không thể thay đổi. Mang theo những quá khứ này chỉ làm tăng thêm rắc rối. Chúng ta sẽ gặp phải tất cả những loại người và sự việc trong cuộc sống của mình, đừng đắm chìm quá nhiều vào quá khứ. Những người mắc kẹt trong quá khứ sẽ không nhìn về phía trước, và cuộc sống sẽ rất tồi tệ. Hãy để bản thân nhìn về phía trước nhiều hơn, quá khứ sẽ không bao giờ tàn lụi, thay vì níu kéo quá khứ, tốt hơn hết bạn nên dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về cách làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn trong tương lai.

quá khứ, từ bỏ, triết lý sống,

Leave a Comment