Ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Rate this post

Đây là chương trình lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn đầu tiên do Trường Đại học Đông Á tổ chức, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

Tham dự chương trình có đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Hội người Hàn Quốc khu vực miền Trung, các hiệp hội và doanh nghiệp Hàn Quốc, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Quỹ King Sejong, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Đà Nẵng cùng đông đảo các chuyên gia, học giả và sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc và Việt Nam thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra xuyên suốt trong ngày, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 tại Đại học Đông Á dành cho tất cả học sinh, sinh viên THPT trên thế giới. Khu vực thành phố tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc với hơn 2.000 người dự kiến ​​tham dự chương trình.

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên
Các đối tác ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự

“Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Hiện cả nước có gần 150.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và hơn 150.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, đầu tư và làm việc tại Việt Nam. Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Ngày 9/2/2021, tiếng Hàn cũng được chọn làm ngoại ngữ thí điểm là ngoại ngữ đầu tiên trong các trường phổ thông của Việt Nam. Số lượng sinh viên Việt Nam theo học tiếng Hàn không ngừng tăng lên.

Từ chương trình đầu tiên này, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn cũng sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Đại học Đông Á, mở ra không gian giao lưu văn hóa và ngôn ngữ cho những người Việt yêu văn hóa. Người Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Hàn Quốc cư trú tại Đà Nẵng đồng thời kết nối việc làm cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ và các chuyên ngành khác tại các doanh nghiệp Hàn Quốc liên kết tại Hàn Quốc và Việt Nam hàng năm. ”, TS. Ngô Quang Vinh – PGĐ ĐH Đông Á chia sẻ về ngày hội này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kim Man Sik – Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc khu vực miền Trung cho biết: “Trước khi đại dịch xảy ra, Đà Nẵng từng là thành phố rất thân thiết với người Hàn Quốc. Bắt đầu với sân bay quốc tế Incheon, và cho đến trước Đại dịch, có hơn 30 chuyến bay mỗi ngày khởi hành từ nhiều thành phố của Hàn Quốc đến Đà Nẵng với hàng nghìn lượt khách.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là sự kiện cho thấy chúng ta đã vượt qua đại dịch Covid-19 và là sự khởi đầu mới khi vận tải hàng không đã được khai thông. mở lại. Hiện nay, số lượng các chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc ngày càng nhiều, nhiều du khách đổ về Đà Nẵng. Tôi hy vọng rằng lễ hội hôm nay sẽ là bàn đạp và là dấu mốc cho sự phát triển phong phú và đa dạng của giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia vốn đã bị ảnh hưởng trong suốt 2 năm qua do đại dịch Covid. “

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2022 diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại chương trình, các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc LG Display Việt Nam Hải Phòng, Shilla Monogram Quảng Nam Đà Nẵng và Hiệp hội người Hàn Quốc khu vực miền Trung cũng đã được ký kết.

Đặc biệt, việc ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự với LG Display Việt Nam Hải Phòng, Shilla Monogram Quảng Nam Đà Nẵng giúp gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên khối ngôn ngữ và du lịch của Đại học Đông Á thông qua các sự kiện: chủ đề và thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Cùng với quy trình tiếp nhận 15 sinh viên cho mỗi kỳ thực tập / năm tại mỗi đơn vị, ưu tiên tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. LG Display Việt Nam Hải Phòng cũng dành nhiều suất học bổng giá trị để khuyến khích các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập hàng năm.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết với Hiệp hội người Hàn Quốc khu vực miền Trung cũng thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật thông qua các hội thảo, tọa đàm, ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc và hội chợ việc làm. làm Hàn Quốc hàng năm; kết nối mạng lưới với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các trường đại học và sinh viên hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đồng thời tăng cường các chương trình tình nguyện viên, giảng viên Hàn Quốc tham gia giảng dạy và học tiếng. Văn hóa Hàn Quốc dành cho sinh viên Đại học Đông Á,…

“Cùng với sự hợp tác được ký kết tại ngày hội, Đại học Đông Á đã và đang phối hợp triển khai nhiều dự án đã ký kết với các doanh nghiệp và trường đại học Hàn Quốc: Chương trình 2 + 2 với trường. Đại học Keimyung, dự án đào tạo giáo viên trẻ tại Đại học Quốc gia Jeju, dự án cử giáo sư với Quỹ Hàn Quốc, dự án học tiếng Hàn trực tuyến KF Global e-School và Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc Cyber, dự án BPL cùng với Quỹ Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc, hợp tác với ngân hàng Woori Bank, đài truyền hình MBC, dự án Zero Waste với tổ chức The Most of Beautiful Tree,… ”, TS. Phan Hoàng Mỹ Thương – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Đông Á chia sẻ.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 mang đến một không gian văn hóa sống động với không gian trưng bày và trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc, gian hàng ẩm thực Việt – Hàn, không gian thư pháp Hàn Quốc. , triển lãm sách và hình ảnh về văn hóa Hàn Quốc, biểu diễn võ taekwondo, … cùng các hoạt động, trò chơi văn hóa dân gian hấp dẫn của hai nước. Nằm trong khuôn khổ chương trình lễ hội Việt – Hàn, cuộc thi tiếng Hàn đầu tiên của trường Đại học Đông Á cũng đã vinh danh và trao những giải thưởng giá trị cho các thí sinh xuất sắc nhất từ ​​120 thí sinh. Năm nay.

Trong khuôn khổ ngày hội và phát động chương trình tình nguyện hè 2022, các bạn sinh viên, đoàn viên trường Đại học Đông Á cũng hào hứng tham gia chiến dịch làm sạch bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, phân loại rác thải. . Công đoàn khoa cũng triển khai 8 mô hình Ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa. Các mô hình này sẽ được đặt tại các địa điểm trong khuôn viên trường và các khu vực cộng đồng trên địa bàn huyện Hòa Vang để góp phần bổ sung thêm các điểm thu gom rác thải pin và nhựa. Hướng tới phong cách sống thân thiện với môi trường “Zero Waste”, học sinh tham gia ngày hội còn được trải nghiệm làm các sản phẩm tái chế tại gian hàng Zero Waste – một nội dung của dự án Zero Waste. Đây là hạng mục hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tổ chức The Most of Beautiful Tree (Hàn Quốc) được ký kết và triển khai từ tháng 8/2021 đến nay.

Khép lại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 tại Đại học Đông Á là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ 10 câu lạc bộ, nhóm nhảy học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia và lọt vào vòng chung kết. phần cuối của cuộc thi K-pop Festival.

Leave a Comment