Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây càng gửi vũ khí cho Ukraine, Nga càng có nhiều nhiệm vụ chiến đấu

Rate this post

Thứ Tư, ngày 29/06/2022 12:25 PM (GMT + 7)

Ngày 28/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các nước phương Tây càng cung cấp nhiều vũ khí cho Ukraine thì lực lượng Nga càng có nhiều nhiệm vụ chiến đấu trên bộ.

Ông Lavrov: Phương Tây càng gửi vũ khí cho Ukraine, Nga càng có nhiều nhiệm vụ chiến đấu - 1

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng quan điểm của phương Tây về tình hình Ukraine là “hoàn toàn phản tác dụng và có hại”.

“Càng nhiều vũ khí được gửi đến Ukraine, cuộc xung đột này sẽ càng kéo dài. Những khó khăn của chính phủ Ukraine do phương Tây hậu thuẫn sẽ không chấm dứt ”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Lavrov ám chỉ việc quân Nga phá hủy kho vũ khí do phương Tây cung cấp gần đây ở thành phố Kremenchug, miền trung Ukraine. Đám cháy lan sang một trung tâm mua sắm lân cận, gây thiệt hại trên diện rộng.

“Tôi nói như vậy để nhấn mạnh rằng càng cung cấp nhiều vũ khí cho Ukraine thì sự đau khổ của dân thường càng kéo dài. Đặc biệt là những người thường xuyên phải sống dưới sự pháo kích của quân đội Ukraine. Ông Lavrov nói.

“Các nhiệm vụ này sẽ được hoàn thành”, Ngoại trưởng Nga nói thêm.

Gần đây, các nhà lãnh đạo G7 cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cả về tài chính và quân sự, “vô thời hạn”.

Ngày 28/6, Điện Kremlin thông báo Nga sẽ chấm dứt hoạt động quân sự ở Ukraine nếu Kiev ra lệnh đầu hàng ngay lập tức quân đội nước này.

Người phát ngôn cho biết: “Ukraine có thể kết thúc mọi thứ trong ngày hôm nay. Cần phải ra lệnh cho các đơn vị quân đội hạ vũ khí và đáp ứng mọi yêu cầu của Nga. Sau đó mọi chuyện sẽ kết thúc”. Điện Kremlin Dmitry Peskov, cho biết.

Nguồn: http: //danviet.vn/ong-lavrov-phuong-tay-cang-gui-vu-khi-cho-ukraine-nga-cang-co-them-nhiem-vu-ch …

Nga lên tiếng về cáo buộc

Quân đội Nga xác nhận đã thực hiện cuộc không kích nhằm vào thành phố Kremenchug của Ukraine vào ngày 27/6 nhưng khẳng định mục tiêu không phải là trung tâm thương mại của Ukraine.

Leave a Comment