Người mệnh hỏa hợp với mệnh gì? Gợi ý cách chiêu tài, hút lộc cho người mệnh Hỏa

Rate this post

Người mệnh Hỏa bẩm sinh đã có tính cách bộc trực, thẳng thắn, dám đối mặt với khó khăn thử thách để khẳng định mình. Chính vì vậy, biết được mệnh Hỏa là gì và hợp với tuổi nào sẽ giúp cho công việc và cuộc sống của bản mệnh luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Sao Hỏa sinh năm nào? Tổng quan về những người mệnh Hỏa

Về lý thuyết Phong thủyYếu tố lửa tượng trưng cho lửa, tượng trưng cho mùa hè và năng lượng mạnh mẽ. Họ vốn là người sôi nổi, nhiệt tình, cởi mở và thích giao lưu. Vì vậy, mệnh Hỏa sở hữu lập trường vững vàng và có tố chất kinh doanh khó ai bì kịp.

Trong cuộc sống, sao Hỏa thích những điều mới mẻ, thích chinh phục và biết nắm bắt cơ hội tốt. Tuy nhiên, họ dễ trở nên kiêu ngạo, bướng bỉnh, không kiên trì, “cả thèm chóng chán” và dễ bị người khác ghét bỏ vì tính bốc đồng, nóng nảy.

Hình ảnh: Lạc Yên

mệnh phong thủy Mệnh hỏa được chia thành 6 loại mệnh tương ứng (hay còn gọi là nạp âm). Các chi tiết cụ thể bao gồm:

Lư Trung Hòa (Lửa trong lò): Bản thân người này có vận mệnh tuyệt vời, luôn bình tĩnh, tự tin, làm việc có kế hoạch và biết tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu mệnh này kèm theo hung tinh sát tinh thì dễ trở nên kiêu căng ngạo mạn, dễ nghe lời xu nịnh, gặp thất bại.

Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi): Là người tâm cơ thâm sâu, ít ai hiểu được, hỉ nộ ái ố không lộ mặt, trí tuệ cao không ai thấy. Thành công ập đến như cháy rừng khi gặp may. Khi đến thời điểm thích hợp, họ làm việc không mệt mỏi và không lãng phí thời gian.

Lịch lửa (Lửa và Sấm sét): Nếu cung mệnh có nhiều sao tốt, người mệnh Hỏa này sẽ mang lý tưởng làm việc lớn, càng làm càng loạn, càng phát triển, giúp cho sự nghiệp và công việc làm ăn dễ thành công hơn người khác. Tuy nhiên, nếu là cung hoàng đạo tầm thường, họ thích phù phiếm, thích nổi trội và dễ bị kích động để làm những điều thiếu suy nghĩ và ngu ngốc. Họ có tính cách khẩu phật tâm xà, trút giận nhanh chóng nhưng rồi cũng qua đi như mây gió.

Sơn Hạ Hoa (Lửa dưới chân núi): Họ sở hữu những nét tính cách mạnh mẽ và có tính chủ quan cao. Dù là nam hay nữ, đều dễ có tâm địa hẹp hòi, vụ lợi, không đủ mưu lược, nhưng bề ngoài luôn vênh váo, lý trí.

Phúc Đăng Hòa (Ngọn lửa đèn dầu): Người mang âm khí này thường thích bóng tối và không thích xuất hiện trong những tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, họ rất tài giỏi và làm việc chu đáo, cẩn thận. Bình thường, họ thích sống ẩn mình, âm thầm hy sinh. Và khi cơ hội đến, Phúc Đăng Hóa như ngọn đèn soi vào bóng tối.

Lửa trên trời (Lửa của Mặt trời): Những người này rất công bằng, ngay thẳng, rộng lượng, thích giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, muốn phát triển sự nghiệp thì phải lùi một bước về cực dương để phát huy hết Thiên hỏa.

Chi tiết các tuổi của mệnh Hỏa như sau:

Tải âm thanh

Năm sinh

Can chi

Trung Hoa Lư – Lửa trong lò

1926, 1986

cung Song Ngư

1927, 1987

Đinh Mao

Sơn Đầu Hỏa – ​​Lửa trên núi

1934, 1994

Giáp Tuất

1935, 1995

Heo rừng

Lịch lửa – Lửa và Sấm sét

1948, 2008

Giao thừa

1949, 2009

Năm Sửu

Sơn Hạ Hoa – Lửa dưới chân núi

Năm 1956

Bính Thân

1957

Đinh Dậu

Phúc Đăng Hòa – Ngọn lửa đèn dầu

Năm 1964

Giáp rồng

1965

Tại Tý

Lửa trên trời – Lửa mặt trời

1978

Giao thừa

1979

Kỷ Mùi

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? Mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với hai cung hoàng đạo là Mộc và Thổ. Đặc biệt:

Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Hỏa khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ mang lại may mắn, tài lộc, phúc lộc đầy nhà. Gỗ là nhiên liệu tạo ra Hỏa, nhưng càng nhiều Mộc thì Hỏa càng vượng. Có thể thấy những người mệnh Mộc thường hỗ trợ người mệnh Hỏa rất nhiều, dù là trong công việc làm ăn hay trong cuộc sống gia đình.

Hỏa sinh ThổTheo ngũ hành, Hỏa khi chết đi thành tro sẽ tích tụ và nuôi dưỡng Thổ nên khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ mang lại may mắn. Hỏa – ​​Thổ khi kết hợp trong kinh doanh sẽ thúc đẩy cả hai cùng phát triển, mang lại vượng khí, tiền tài, thuận lợi. Khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng thuận lợi, êm ấm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.

Hình ảnh: Vạn An Group

Trong khi đó, người mệnh Hỏa lại xung khắc với Thủy và Kim. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa khi kết hợp với mệnh Kim hoặc Thủy sẽ tạo ra sự đối kháng rất lớn.

Nước và Lửa: Do tính chất đặc trưng của hai mệnh Thủy – Hỏa gần như đối lập nhau, không có điểm giao nhau nên khi kết hợp làm ăn thường không phát đạt. Chưa kể, theo phong thủy, khi hai mệnh này kết hợp với nhau thường mang đến tam tai, xui xẻo khó hóa giải.

Hỏa khắc Kim: Nhiệt cao sẽ làm chảy kim loại, vì vậy đây không phải là sự kết hợp có lợi. Dù sao đi nữa, khi Hỏa – ​​Kim kết hợp, chúng không thể nương tựa vào nhau, thậm chí còn mang đến những điều xui xẻo, kém may mắn.

Người mệnh hỏa hợp với tuổi nào? Không phù hợp với mọi lứa tuổi?

Dưới góc độ phong thủy, Dần và Ngọ là hai cung hoàng đạo tương hợp nhất với người mệnh Hỏa. Về công việc, hai con giáp này khi kết hợp với mệnh Hỏa sẽ tăng thêm may mắn, tài lộc dồi dào, vượng khí bền vững. Và nếu kết hôn, vợ chồng sẽ hạnh phúc, hòa thuận, vui vẻ, đầm ấm.

Người có mệnh Hỏa không hợp với các tuổi Thìn, Sửu, Mùi. Xin nhắc lại, người tuổi này nên tránh hạp với những tuổi trên, không nên kết hôn hay làm ăn vì có thể gặp cảnh tuyệt mạng, biệt ly giữa cuộc đời.

Hình ảnh: Lạc Yên

Cách tăng tài lộc, thu hút may mắn cho người mệnh Hỏa

Để mọi việc suôn sẻ, thuận lợi, người mệnh Hỏa có thể áp dụng một số cách sau đây để sự nghiệp thăng tiến, tiền bạc dồi dào, cuộc sống viên mãn:

Hướng giường: Hướng tốt của mệnh Hỏa là Đông (yếu tố Mộc) và Nam (yếu tố Hỏa). Ngoài ra, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa. Đặt giường ngủ theo 3 hướng này sẽ giúp mang lại sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước, công danh, sự nghiệp thuận lợi.

Đồ trang trí: Mệnh này nên sử dụng trang trí nhà bằng chất liệu đá hoặc gỗ như đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, tủ gỗ, bàn ghế gỗ,… và tránh chất liệu kim loại. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí và cân bằng Hỏa khí cho ngôi nhà. Lưu ý, không nên để gương đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường ngủ vì có thể gây cảm giác bất an cho người ngồi.

Hướng của bàn làm việc: Người mệnh hỏa hợp với các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp thu hút may mắn, tăng tài lộc và hỗ trợ sức khỏe, tinh thần cho người mệnh Hỏa. Lưu ý, khi kê bàn ​​ở những hướng này, phía sau bàn làm việc cần có điểm tựa vững chắc như tường, vách ngăn hay tủ sách. Mặt trước cần có khe hở để tiền tài hanh thông.

Hình ảnh: Wikilaptop

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment