Người phụ nữ giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Rate this post

Ngày 20/8, bác sĩ Đỗ Viết Tuyển, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, tại bệnh viện vừa xảy ra vụ bắt cóc cháu bé 1 ngày tuổi bất thành vào tối 19/8.

Mẹ cháu bé là chị N.T.H (SN 1983, ở Chương Mỹ) vừa sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vào ngày 18/8, tối 19/8, khi đang bế con, một sản phụ mặc đồ trắng. mặc áo blouse đến phòng của mẹ con chị H. tại Khoa Phụ sản, vờ khám cho tất cả trẻ sơ sinh thì thấy một cháu bé có biểu hiện vàng da nên bế, đưa đi kiểm tra.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

May mắn thay, thời điểm đó, bà của cháu bé đã cẩn thận theo dõi nghi phạm. Điều này khiến nghi phạm bối rối. Sau đó, nghi phạm bỏ trốn. Đối tượng này bế cháu bé từ tầng 2 lên tầng 3 rồi cuối cùng vào phòng mổ. Khi đó, bác sĩ Sản trực trong phòng mổ và là người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ H.

Phó bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi phát hiện điều bất thường khi người này mặc đồng phục của nhân viên y tế nhưng lạ, áo không có logo, không đeo thẻ nhân viên theo quy định nên đã giữ đối tượng lại và yêu cầu. đi vào căn phòng. hành chính.

Ngay sau đó, nhân viên y tế và gia đình đã bế cháu bé sơ sinh. Người phụ nữ lạ mặt vội tìm cách tẩu thoát và chạy ra khỏi bệnh viện nhưng các nhân viên y tế đã tri hô, bao vây đối tượng ngay trong khuôn viên Bệnh viện Chương Mỹ.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện sức khỏe của cháu bé sơ sinh và mẹ cháu bé đã hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai nên tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là giờ thăm bệnh nhi nên kẻ gian đã lợi dụng, mặc đồng phục y tá nhưng không có logo (logo thương hiệu) để lẻn vào bệnh viện.

Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyền (SN 1989; trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dưới 16 tuổi.

Leave a Comment