Nhật Bản phát minh ra công nghệ thưởng thức hương vị món ăn qua màn hình TV

Hưởng thụ
Rate this post

Nếu bạn thường xuyên xem các chương trình ẩm thực trên tivi, chắc hẳn không ít lần bạn phải bỏ lỡ một món ăn nào đó và ước mình được nếm thử. Tuy nhiên, điều này đã trở thành hiện thực nhờ trí thông minh và sự sáng tạo của con người.

Giáo sư Homei Miyashita thuộc Đại học Meiji (Nhật Bản) đã phát minh ra một loại màn hình TV cho phép người dùng nếm thức ăn bằng cách dùng lưỡi chạm vào màn hình.

Thiết bị này có tên là Taste the TV (TTTV), bên trong nó chứa 10 hộp hương vị khác nhau. TTTV hoạt động bằng cách phun những hương vị này lên màng nhựa đặt trên TV màn hình phẳng. Và tất cả những gì người ta cần làm để nếm thử món ăn được hiển thị là thử nó trên màn hình.

Taste Nguyên mẫu TV đã được giới thiệu tại Đại học Meiji vào ngày 22 tháng 12

Giáo sư Homei Miyashita cho biết: “Mục đích là làm cho người xem có thể thưởng thức hương vị món ăn giống như đang ăn tại các nhà hàng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới cho dù họ đang ở nhà hay ở bất cứ đâu”.

Giáo sư Homei Miyashita cũng nói rằng ông đang thực hiện một dự án để tạo ra một nền tảng thị hiếu, giống như trong phim hoặc âm nhạc. Giáo sư Homei Miyashita nói: “Tôi hy vọng trong tương lai, mọi người sẽ có thể tải về và nếm thử các món ăn từ nhà hàng yêu thích của họ cho dù họ ở đâu.

Giáo sư cũng lưu ý rằng thiết bị này có thể hữu ích cho những người làm bánh và đầu bếp mới. Họ có thể nếm trải mọi thứ trong quá trình trau dồi kỹ năng của mình cho dù đó là học trực tuyến.

Sinh viên Yuki Hou, 22 tuổi đến từ Đại học Meiji đã được tận mắt trải nghiệm thiết bị này. Sau khi nói với chiếc máy rằng cô muốn thử hương vị sô cô la ngọt ngào, hộp hương liệu đã phun các mẫu cần thiết lên một tấm nhựa gắn trên màn hình.

“Nó có vị như sô cô la sữa,” Yuki Hou nói sau khi nếm thử màn hình.

Được biết, giáo sư Homei Miyashita đã bắt đầu phát triển mô hình này vào năm ngoái. Anh ước tính nếu tạo ra phiên bản thương mại, chi phí sản xuất sẽ rơi vào khoảng 875 USD / thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.