Nhiều dự án đã bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin tức mới

Hưởng thụ
Rate this post

Dự án chăn nuôi bò thịt tại Tam Đảo được chuyển giao cho công ty liên doanh với Nhật Bản thực hiện

Tại đại hội đồng cổ đông của Vilico ngày 8/6 đã quyết định chuyển nhượng dự án Tam Đảo (vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng) cho Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật (JVL) – liên doanh giữa Vilico và đối tác Nhật Bản là Tai Chi. Nhóm Sojitz. Theo đó, Vilico sẽ chuyển nhượng sau khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật để JVL tiếp tục quản lý, vận hành và phát triển.

JVL cũng có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm một cơ sở chăn nuôi bò thịt để bổ sung cho dự án Tam Đảo. Tổng mức đầu tư dự kiến ​​là 1.185 tỷ đồng và đang trong quá trình khảo sát, tìm vị trí phù hợp.

Đây là một hợp phần trong dự án thịt bò – dự án đầu tư lớn nhất của Vilico tính đến thời điểm hiện tại, sau khi ký kết thành công Biên bản ghi nhớ trị giá 500 triệu USD với Sojitz vào cuối tháng 11 năm 2021. Dự án được triển khai tại huyện Tam Đảo và Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 30.000 con, công suất giết mổ – chế biến – đóng gói 100 con / ngày với tổng vốn đầu tư 2.985 tỷ đồng.

Hiện tại, JVL đã tiến hành nuôi thử nghiệm và bán các sản phẩm từ thịt bò tại Việt Nam và bước đầu đã xây dựng được mạng lưới khách hàng. Đặc biệt, các sản phẩm Yuki snowcow nhập khẩu từ Nhật Bản đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như Aeon Mall, Aeon Citimart, Ministop… và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Tại ĐHCĐ, bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT Vilico – cho biết, dự kiến ​​sẽ có 3 kênh phân phối lớn cho sản phẩm này là chuỗi khách sạn, nhà hàng, chuỗi siêu thị lớn và hợp tác với các hộ kinh doanh ở miền Trung. kênh hướng đến phân khúc nội trợ của gia đình.

Nhiều dự án bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 2.

Sản phẩm Yuki snowcow nhập khẩu từ Nhật Bản hiện đang được bày bán tại các siêu thị lớn

Theo bà Mai Kiều Liên, lợi thế của Vilico là hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi như trâu, bò, lợn. Đối tác liên doanh là Tập đoàn Sojitz sở hữu thế mạnh và kinh nghiệm kinh doanh thịt cũng như công nghệ và chất lượng Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Vinamilk cũng chỉ ra điểm đặc biệt – lợi thế dễ thấy nhất của dự án này là tự chủ được nguồn giống, kinh nghiệm chăn nuôi lâu năm và công nghệ tiên tiến, hiện đại nên sẽ tạo ra lợi thế về chi phí. Chưa kể nuôi theo phương thức công nghiệp sẽ cho năng suất cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn so với chăn nuôi thả rông hiện nay. Bà Mai Kiều Liên cho biết: “Lợi thế cạnh tranh của dự án chăn nuôi bò sữa cũng giống như doanh nghiệp sữa hiện nay của Vinamilk.

Nhiều dự án được triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 3.
Nhiều dự án bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 4.

Hình ảnh phối cảnh dự án chăn nuôi bò tại Tam Đảo

Nhà máy sữa Hưng Yên: Chuyển giao cho Vinamilk hoặc sản xuất các sản phẩm từ sữa cho Vinamilk

Cổ đông Vilico thông qua chủ trương thực hiện một trong hai phương án là chuyển nhượng Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên do Vilico đầu tư cho Vinamilk để Vinamilk hoạt động hoặc Vilico sản xuất sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa. cho Vinamilk.

Dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2.083,4 tỷ đồng, chủ trương trên sẽ được thực hiện sau khi dự án hoàn thành, đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Bà Mai Kiều Liên cho biết, nhà máy này dự kiến ​​sản xuất các sản phẩm sữa tươi dạng lon 110ml và 180ml. Đây là bước chuẩn bị cho tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong 2-3 năm tới, khi các nhà máy của Vinamilk tại miền Bắc hiện đạt hơn 70% công suất.

Nhiều dự án bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 5.

Phối cảnh nhà máy sữa Hưng Yên

Nhiều dự án được triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 6.

Dự án Nhà máy Sữa Hưng Yên được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2021

Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên được tỉnh Hưng Yên quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối tháng 12 năm 2021. Tổng mức đầu tư dự kiến ​​4.600 tỷ đồng (gần 200 triệu USD) cho 2 giai đoạn với tổng công suất thiết kế ước tính 400 triệu lít / năm, định hướng trở thành siêu nhà máy sữa hàng đầu Việt Nam. Nam và tầm cỡ Đông Nam Á.

Khởi công xây dựng Khu phức hợp Thiên đường Bò sữa Mộc Châu 3.150 tỷ đồng

Cuối tháng 5 vừa qua, dự án Khu phức hợp Mộc Châu Milk Paradise đã chính thức được ra mắt và khởi công xây dựng. Dự án có vốn đầu tư lên đến 3.150 tỷ đồng, quy mô diện tích 176 ha, do Vinamilk và Mộc Châu Milk hợp tác phát triển, bao gồm 2 hạng mục chính: Trang trại sinh thái, chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Mộc Châu và Dự án nhà máy chế biến sữa. . Công nghệ cao Mộc Châu.

Nhiều dự án bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 7.

Dự án Mộc Châu Milk Paradise Complex chính thức khởi công vào ngày 28/5

Nhiều dự án bước vào giai đoạn triển khai, Vinamilk và các công ty thành viên liên tục công bố tin mới - Ảnh 8.

Phối cảnh quần thể dự án Mộc Châu Milk Paradise với vốn đầu tư dự kiến ​​lên tới 3.500 tỷ đồng

Trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao và sinh thái Mộc Châu với mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái có diện tích quy hoạch 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến ​​1.000 tỷ đồng. Trang trại có đàn bò sữa 4.000 con, dự kiến ​​cung cấp 20 triệu lít sữa tươi / năm.

Còn Dự án Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn là 2.000 tỷ đồng, với công suất thiết kế dự kiến ​​giai đoạn 1 gần 500 tấn sữa / ngày và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa. / ngày trong giai đoạn 2.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Vinamilk và các công ty thành viên đã liên tục triển khai nhiều dự án lớn, có tiềm năng tăng trưởng khả quan. Điều này cho thấy những thay đổi trong hoạt động kinh doanh và sự phát triển chung của doanh nghiệp. Đồng thời, có sự cải thiện đáng kể về kết quả kinh doanh, đến từ việc tái cơ cấu hiệu quả.

Cụ thể, năm 2021, Vilico duy trì hoạt động kinh doanh tương đối hiệu quả với doanh thu thuần hợp nhất 2.928,3 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 323,4 tỷ đồng, tăng 5% chủ yếu nhờ tăng trưởng từ công ty con là Mộc Châu Milk. Kết quả kinh doanh này lần lượt vượt 4% và 5% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đề ra.

Đối với Mộc Châu Milk, doanh thu thuần đạt 2.926 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ và hoàn thành 95% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 319 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 100% kế hoạch năm, tương ứng EPS đạt 2.891 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.