Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế | Ẩm thực

Rate this post

Trình diễn may áo dài. (Ảnh: Tường Vi / TTXVN)

Ngày hội Áo dài và Liên hoan Ẩm thực Huế 2020 do UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức đã khai mạc tại thành phố Huế vào tối 18/12.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, lễ hội là dịp để bảo tồn, gìn giữ và phát huy vị trí, vai trò của áo dài truyền thống Huế và ẩm thực Huế trên thế giới. Đời sống văn hóa Huế; đồng thời tôn vinh những người thợ may, những nghệ nhân ẩm thực đang ngày đêm gìn giữ và phát huy giá trị di sản.

Sự kiện này cũng là bước khởi đầu và là bước chuyển mình cụ thể trong quá trình xây dựng hồ sơ công nhận Huế và Ẩm thực huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới trình UNESCO được vinh danh là di sản văn hóa thế giới.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Lễ hội Áo dài và Liên hoan ẩm thực Huế được tổ chức trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. .

[Thừa Thiên-Huế nỗ lực phục hồi, kích cầu du lịch trong năm 2020-2021]

Đây cũng là dịp để tái khẳng định Huế là kinh đô ẩm thực của Việt Nam và cũng là kinh đô của tà áo dài Việt Nam – nơi lưu giữ những giá trị đặc trưng của tà áo dài và ẩm thực Việt Nam; phát triển các hoạt động, dịch vụ du lịch gắn với phát triển kinh tế, xã hội một cách bền vững.

Lễ hội Áo dài gồm nhiều hoạt động đặc sắc như quảng bá về Lễ hội Áo dài Huế kết hợp biểu diễn nghệ thuật truyền thống; trình diễn áo dài truyền thống Huế với đội hình xích lô, giới thiệu bộ sưu tập của các nghệ nhân, nhà thiết kế, nhà may Huế; không gian trưng bày áo dài truyền thống; tọa đàm với chủ đề: “Áo dài truyền thống trong đời sống đương đại” … Lễ hội kéo dài đến hết ngày 20/12.

Rất nhiều hoạt động đang diễn ra ngay bây giờ.  Một cuộc sống thường ngày và một buổi tập huấn ở Huế 2Trình diễn các công đoạn may áo dài. (Ảnh: Tường Vi / TTXVN)

Festival Ẩm thực Huế 2020 thu hút khoảng 60 gian hàng ẩm thực của các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn nhằm giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, dân tộc. ẩm thực chay

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động trình diễn, giới thiệu các món ăn độc đáo; Bình chọn món ăn hay nhất. Lễ hội kéo dài đến ngày 23 tháng Chạp.

Tường Vi (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment