Nhu cầu nhà mặt phố và văn phòng tăng sau dịch

Rate this post

Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 5/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản cho thuê trên toàn quốc trên Batdongsan.com.vn tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng ở hầu hết các thành phố. loại hình. Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là hai loại hình thu hút lượng quan tâm cao nhất.

Tại Hà Nội, lượng tìm kiếm văn phòng cho thuê tăng 89%, nhà phố cho thuê tăng 97%, trong khi văn phòng cho thuê tại TP HCM cũng ghi nhận mức tăng đột biến 112% và nhà phố cho thuê. Tăng 64%.

Không chỉ tại hai thành phố lớn, nhu cầu mua căn hộ tại Bình Dương cũng tăng 23%, nhà riêng tăng 15%, giá thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 8%.

Batdongsan.com.vn cho rằng nguyên nhân khiến nhu cầu bất động sản cho thuê tăng vọt là do hoạt động sản xuất kinh doanh đã phục hồi và sôi động trở lại, sau một thời gian dài thực hiện nghiêm túc việc phân chia xã hội. để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, nguồn cung bất động sản cho thuê đang có tốc độ tăng trưởng khá chậm so với nhu cầu. Bởi trong tháng 5/2022, lượng tin rao cho thuê bất động sản trên toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái, và giảm ở hầu hết các loại hình bất động sản, chỉ có nhà phố cho thuê tăng 36%. Tuy nhiên, mức tăng này khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm loại hình này. Lượng quan tâm đến nhà phố cho thuê trên toàn quốc tăng 64% trong tháng 5/2022.

Nhu cầu thuê nhà mặt phố, văn phòng tăng cao sau dịch - Ảnh 1.

Theo Batdongsan.com.vn, trong khi nhu cầu nhà ở và văn phòng cho thuê tăng vọt, thì các sản phẩm bất động sản để bán lại có xu hướng cung vượt cầu và giảm cầu sau đại dịch COVID-19. (Ảnh: Vũ Lê)

Ngược lại với phân khúc cho thuê, các sản phẩm bất động sản bán ra trong tháng 5 tuy có xu hướng tăng nguồn cung nhưng lượng cầu tìm kiếm lại giảm so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, phân khúc đất nền để bán. Nhiều nhất khi tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, phân khúc nhà riêng, nhà phố cũng có số lượng đăng bán tăng 13%.

Nhận định về thị trường bất động sản, chuyên gia Batdongsan.com.vn cho rằng, trong tháng 5, lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất nền khu vực phía Bắc có dấu hiệu chững lại, chỉ xuất hiện những đợt sóng nhẹ tại khu vực. đường vành đai hoặc một số khu vực có đồ án quy hoạch.

Tại thị trường phía Nam, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại trung tâm TP.HCM, phân khúc cho thuê và sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt trong bối cảnh tín dụng bất động sản bị “siết” và chỉ tập trung. tập trung vào các sản phẩm bất động sản.

Leave a Comment