Như câu nói xưa: Vào nhà là 2 không

Rate this post

2 thứ không nên có trong nhà là gì?

Không nên có lọ hoa rỗng: Theo người xưa, điều “không” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vào nhà là: Nhìn thấy một / hoặc nhiều lọ hoặc lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Càng sai lầm hơn nếu gia chủ bố trí một bình hoa giả, hoa héo úa.

Trống rỗng

Bởi theo phong thủy cho rằng, một khi bước vào cửa mà thấy bình rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất dễ xảy ra lục đục. Hơn nữa, lộc bình theo quan niệm phong thủy có nghĩa là ở một mình trong ngôi nhà trống; và hoa giả tượng trưng cho tà ma xâm nhập vào nhà, vì vậy những bình hoa rỗng hoặc hoa giả không phải là biểu tượng tốt.

Điều này không có nghĩa là gia chủ không được sử dụng bình và hoa. Gia chủ có thể bố trí một bình hoa tươi và đặt bình hoa đó ở vị trí không đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Cái “KHÔNG” thứ hai là ban công. Ban công tạo cho ngôi nhà thêm điểm nhấn và không gian đón nắng gió. Tuy nhiên, nếu ban công sai, gia chủ sẽ không vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, ban công thông với cửa chính của ngôi nhà (đặc biệt khoảng cách cửa chính với ban công càng ngắn) thì tài sản sẽ bị tiêu hao nhanh chóng vì tài lộc khi đó dễ thất thoát vì cửa và ban công. là sự ra vào của tài lộc.

Vậy trong phong thủy cổ đại, những thứ bạn nên có khi bước chân vào một ngôi nhà là gì?

3 thứ trong nhà giúp tăng vượng khí, đó là gì?

Tranh phong cảnh hay tranh thư pháp: Khi vào nhà nếu được treo một bức tranh phong cảnh hoặc tranh thư pháp khổ lớn không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người ở mà còn mang ý nghĩa phong thủy. tốt cho đại gia đình.

Theo quan niệm, trong thư pháp phong cách Trung Quốc và tranh phong cảnh, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể treo chúng ở vị trí đầu tiên có thể nhìn thấy khi bước vào cửa, để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

phong thủy-o1

Bài trí trước cửa hoặc cổng nhà: Trong phong thủy, cửa chính hay cổng nhà là bộ mặt của gia chủ, đây cũng là nơi đón thần tài ghé thăm. Vì vậy, nếu bạn trang trí cổng hoặc cửa chính của ngôi nhà đẹp sẽ rất tốt cho phong thủy trong nhà, khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít hơn. Đồng thời nhà sạch đẹp cũng rước thêm tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm, không khí lễ hội cũng có tác dụng tốt đối với phong thủy. Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến.

Trồng cây trước nhà: Cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc, tỏa hương thơm là điềm rất tốt trong phong thủy. Không chỉ mang màu xanh dịu mát, tràn đầy sức sống, có tác dụng cải thiện tâm trạng người nhìn, cây xanh còn rất đặc biệt trong quan niệm phong thủy.

Chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong nhà, phát tán năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vừa bước vào cửa bạn sẽ thấy cây cối xanh tươi, đây như một liều thuốc ‘an thần’, mang đến cho con người sự tươi mới và tràn đầy sức sống của thiên nhiên.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment