Những điều bạn nên và không nên để dưới gối khi đi ngủ

Phong Thủy
Rate this post

Những thứ nên đặt dưới gối trước khi đi ngủ

Túi đậu đỏ

Theo người xưa, đậu đỏ có màu đẹp, tượng trưng cho sự may mắn. Nếu bạn lặng lẽ đặt một túi đậu đỏ dưới gối trước khi đi ngủ, những điều xui xẻo sẽ bị xua đuổi, tài lộc đến với gia chủ.

Ngoài ra, đậu đỏ còn giúp tài vận của gia chủ tốt hơn, gặp điều xấu sẽ hóa hung thành cát, tình duyên hanh thông, công việc thuận lợi.

Lưu ý, gia chủ cần chọn những hạt đậu căng mọng, không bị sâu, mọt. Nếu chủ nhân là nam thì dùng 7 hạt, nữ thì dùng 9 hạt. Cho đậu vào một chiếc túi gấm nhỏ, sau đó buộc miệng túi lại và để dưới gối, mỗi tuần thay đậu đỏ một lần.

Đồng tiền cổ

Nội dung của chú thích ảnh

Ngoài đậu đỏ, người xưa còn dùng tiền cổ để dưới gối trước khi đi ngủ để cầu tài lộc, may mắn.

Theo phong thủy, tiền cổ có hình tròn (tượng trưng cho bầu trời, mang năng lượng dương). Ở giữa đồng tiền có một lỗ hình vuông (tượng trưng cho đất, mang năng lượng âm). Vì vậy, đồng tiền tượng trưng cho sự giao hòa giữa trời và đất, giữa âm và dương, được coi là cội nguồn của vạn vật.

Đặt đồng xu dưới gối, người ta tin rằng vật này sẽ giúp gia đình êm ấm, hòa thuận, hóa giải xung khắc, xua đuổi tà ma, thu hút may mắn, tài lộc …

Ngoài ra, đặt tiền xu dưới gối còn ngầm thể hiện niềm hy vọng rằng những giấc mơ sẽ thành hiện thực. Nhiều người cho rằng, đặt đồng xu cổ dưới gối còn giúp người già ngủ ngon hơn, sức khỏe dồi dào hơn.

3 điều bạn không nên đặt dưới gối của bạn

Gương

Nội dung của chú thích ảnh

Theo phong thủy, gương có tính phản quang, có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại bình an, may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, vị trí đặt gương phải hợp lý nếu không sẽ phản tác dụng.

Đặc biệt, việc đặt gương dưới gối hoặc đầu giường được coi là điều tối kỵ vì có thể mang đến những điều xui xẻo, rắc rối cho gia chủ.

Vật sắc nhọn: Dao, kéo…

Để những vật sắc nhọn ở đầu giường không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng mà còn là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Theo quan niệm xưa, những vật phẩm này có sát khí nặng, dễ mang đến những điều xui xẻo, bất an cho gia chủ.

Ngoài ra, người xưa cho rằng việc để những vật sắc nhọn dưới gối cũng khiến tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt.

Chìa khóa

Nội dung của chú thích ảnh

Theo phong thủy, chìa khóa là biểu tượng của sự mở mang tiền tài. Để chìa khóa dưới gối sẽ cản trở tai chính, khiến tài vận trong nhà bị đình trệ. Thay vì để dưới gối, chủ nhân có thể để chìa khóa trên bàn, hoặc trên kệ …

Ảnh của người đã khuất

Dù có nhớ nhung người đã khuất đến đâu cũng không nên đặt di ảnh của họ dưới gối vì trong phong thủy, điều này không tốt cho gia chủ. Nên đặt hài cốt của người đã khuất ở nơi yên tĩnh, sạch sẽ để thờ cúng, thể hiện lòng thành kính.

Ngoài ra, theo phong thủy, một số vật phẩm khác như cái ví cỏ khô dược phẩm Cũng không nên kê dưới gối vì có thể ảnh hưởng đến tiền bạc và sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published.