Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn năm 2022

Phong Thủy
Rate this post

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đều là những truyền thuyết từ dân gian. Nhưng dưới góc độ khoa học, tính xác thực của chúng vẫn chưa được chứng minh. Nhưng nhiều người quan niệm “có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.

Vì sao người Việt quan niệm kiêng kỵ trong tháng cô hồn?

Tháng cô hồn thể hiện quan điểm của người Việt về vạn vật. Theo đó, tất cả chúng sinh đều có linh hồn. Con người được cấu tạo bởi hai phần là linh hồn và thể xác. Khi một người chết đi, chỉ có thể xác chết, nhưng linh hồn vẫn còn. Khi rời khỏi thế gian, người tốt sẽ sớm siêu thoát, người ác sẽ bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ và chịu nhiều hình thức tra tấn dã man.

chế độ ăn

Tháng ma năm 2022 từ ngày 29/7 (1/7 âm lịch) đến hết ngày 27/8 (29/7 âm lịch).

Họ cũng có những lời chúc bình an, sớm siêu sinh. Chính vì vậy đã tạo cơ hội cho Diêm Vương “xá tội vong nhân” hay “xá tội vong nhân” cho những vong linh lang thang không nơi nương tựa. Câu chuyện kể từ ngày 2/7 âm lịch, khi Diêm Vương mở Ma Môn cho linh hồn người chết, được dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Vào thời điểm này, người Việt thường cúng cô hồn vào các ngày mùng 2, 15, 16 tháng 7, có nơi cúng sớm hơn hoặc muộn hơn nhưng đều cúng vào buổi tối. Người xưa tin rằng việc chuẩn bị đồ cúng cô hồn sẽ giúp họ sớm sinh con và gia chủ không bị quấy rầy.

Trống rỗng

Tranh chữ Bình An mạ vàng (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Cũng chính vì liên tưởng đến linh hồn, ma quỷ nên tín ngưỡng xa xưa cũng cho rằng đây là tháng đen đủi, con người dễ gặp xui xẻo. Chính vì vậy mà người Việt thường quan niệm những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh những điều xui xẻo. Được truyền từ đời này sang đời khác, dần dần những kiêng kỵ này trở thành phong tục tập quán của người Việt. Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa là trước đây ở nông thôn Việt Nam đất trống. Nơi đây có nhiều cây cối, cỏ cây, tín ngưỡng ma quỷ gắn liền với sinh thái nên người ta cho rằng nơi vắng vẻ có ma quỷ.

29+ điều không nên làm trong tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch, theo dân gian là tháng cô hồn, tháng của những điều không may mắn. Bên cạnh việc thờ cúng theo quy định, nếu tin vào những phong tục xưa, bạn có thể làm theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà Golden Gift Việt Nam đã tìm hiểu và đúc kết như sau:

1. Vào tháng cô hồn, bạn không nên treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của tà ma và dễ bị chúng quấy rầy.

2. Theo quan niệm dân gian, người càng nhiều tóc thì ma quỷ càng ít dám đến gần. Do đó, bạn không nên nhổ lông chân trong tháng này.

3. Tháng bảy là tháng cô hồn lang thang trên trần thế, vì vậy. Nếu bạn là người yếu bóng vía thì không nên đi chơi đêm trong những ngày cô đơn.

4. Đồ cúng cô hồn là dành cho ma quỷ. Tránh ăn đồ ăn vặt sẽ gặp xui xẻo hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Kiêng kỵ trong tháng cô hồn không nên đốt giấy, vàng mã tùy tiện vì như vậy sẽ thu hút ma quỷ.

6. Không nên phơi quần áo qua đêm, vì quan niệm xưa cho rằng điều này nếu bị ma quỷ nhìn thấy sẽ “mượn” và để lại tà ma trong quần áo.

7. Không nên tắm biển vào ngày này, vì không cẩn thận sẽ bị ma quỷ chơi bời, dễ gặp chuyện chẳng lành.

8. Không gọi, hét tên nhau vào đêm khuya, nếu không ma quỷ sẽ nhớ tên và ám người được gọi.

9. Ma quỷ dễ dàng xuyên qua bóng mờ yếu ớt. Vì vậy, bạn tuyệt đối không làm người khác sợ hãi, khiến họ giật mình, có thể khiến ma nhập.

10. Không nên thức khuya, vì như vậy tinh thần sẽ sa sút, dễ nhiễm “quỷ khí”.

11. Trong tháng này, bạn lưu ý đừng nhặt tiền rơi trên đường, vì rất có thể là tiền người ta cho, dùng tiền đó thì sẽ gặp tai họa.

12. Điều tối kỵ không nên làm trong tháng ma tới là không đến gần những góc tối, nơi tụ tập nhiều ma quỷ.

13. Khi đi qua những nơi vắng vẻ, không được ngoảnh đầu nhìn lại phía sau vì như vậy có thể bị ma quỷ trêu chọc.

14. Người xưa quan niệm rằng khi ăn cơm không được cắm đũa vào giữa bát cơm như một hình thức cúng tế. Điều này dễ dàng dụ ma quỷ vào phòng ăn chung.

15. Trong tháng ma, khi đi ngủ không được để mũi dép đối diện giường, nếu không ma quỷ sẽ lên giường với bạn.

16. Nếu là người yếu bóng vía, bạn không nên ở một mình trong thời gian này để tránh bị ma quỷ dẫn dắt, quấy rầy.

17. Không chơi dưới những tán cây to, vì đây là nơi tụ khí của âm khí và ma quỷ rất thích những nơi như vậy.

18. Không nên chụp ảnh vào ban đêm, vì có thể ma quỷ sẽ “tàng hình” vào bức ảnh có người sống, điều đó không tốt.

19. Tháng 7 cô hồn kiêng kỵ không mài dao kéo vì đây đều là những vật sắc nhọn mang theo tà khí.

20. Đừng chửi thề hoặc nói bất cứ điều gì xấu trong tháng này

21. Tháng 7 âm lịch được coi là tháng đen đủi, không nên làm việc lớn như ký kết hợp đồng làm ăn, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì phải xem ngày thật kỹ càng.

22. Không mua xe trong tháng cô hồn để tránh những điều xui xẻo, điềm xấu có thể xảy ra khi đi trên đường.

23. Nên tránh những việc lớn như cưới xin, xây nhà, chuyển nhà trong tháng ma.

24. Tuyệt đối không được tự ý chặt phá những cây có rễ to, vì đây có thể là ngôi nhà của ma quỷ.

25. Không mặc quần áo có hình ảnh ma quỷ, đáng sợ khiến ma quỷ thích đến gần

26. Điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn cần lưu ý lại là không được làm rơi tiền thật.

27. Không mặc quần áo màu trắng trong tháng này.

28. Trong lễ cúng, bạn tuyệt đối không được cúng đồ mặn vì điều này có thể khiến âm khí thêm dữ dội.

29. Nếu đang ở trong phòng bệnh vào tháng 7 âm lịch này, không nên tắt đèn khi ngủ để tránh bị ma quỷ quấy rầy.

Một số câu hỏi thường gặp trong tháng 7

“Có thờ, có kiêng có lành” nên nhiều người Việt vẫn tin và tuân theo những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Tuy nhiên, trong cuộc sống có nhiều việc nảy sinh nên có những băn khoăn, lo lắng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong tháng 7 âm lịch:

Tháng ma có nên cắt tóc?

Tháng ma có nên cắt tóc? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người. Theo quan niệm dân gian, tháng ma không nên cắt tóc, vì tóc là bộ phận trên cơ thể, cắt xong là rụng tóc. Vì vậy, những ngày đầu tháng, đầu năm hay tháng ma, người ta thường không cắt tóc vì sợ gặp xui xẻo, ốm đau, thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp. người đó.

Theo anh Quang Tú, đại diện Golden Gift Việt Nam, người có nhiều năm nghiên cứu phong thủy, kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là điều kiêng kỵ được truyền miệng. Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc kiêng cắt tóc trong tháng ma là đúng hay sai. Có thể do tâm linh, phong tục tập quán nên nhiều người thường quan tâm đến những điều kiêng kỵ như kiêng cắt tóc đầu tháng, kiêng đi thăm bà bầu ..

Có nên đi chơi hay đi du lịch vào tháng ma không?

Với quan niệm tháng 7 âm lịch, tà ma sẽ giáng trần nên nhiều người thắc mắc Có nên xuất hành, xuất hành trong tháng ma không?

Theo người Việt xưa, tháng 7 âm lịch kiêng làm những việc trọng đại như cưới xin, mua nhà, tậu xe, thậm chí là xuất hành … để tránh những điều xui xẻo, tai ương. Nếu bạn là người thích xê dịch thì không nên ra ngoài khám phá vào thời điểm này.

Trống rỗng

Lá bồ đề Bình An mạ vàng do Golden Gift Việt Nam sản xuất được nhiều người chọn mua để cúng cô hồn trong tháng

Tương truyền, tháng 7 xuất hành, du lịch có thể gặp bất trắc, xui xẻo do bị ma quỷ quấy nhiễu.

Tuy nhiên, đó chỉ là những truyền thuyết dân gian và chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể. Và nhiều người hạn chế đi chơi, du lịch trong tháng cô hồn, vì tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, thời tiết không đẹp nên không thuận lợi cho việc đi lại.

Mua gì vào tháng cô hồn để mang lại may mắn?

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, cũng có những điều nên làm sẽ mang lại may mắn. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu mua gì cúng cô hồn trong tháng để mang lại may mắn ngay dưới đây nhé!

Mua muối

Mua muối trong tháng cô hồn giúp bạn trừ tà, diệt khuẩn. Thông thường, người ta thường để hũ muối ở những góc nhà để giải tỏa khí âm, những nguồn khí độc tích tụ lâu ngày. Trong ngày xá tội vong nhân, nhiều nhà còn rắc muối vào các góc nhà để xua đuổi tà ma.

Nhẹ hơn, diêm

Theo quan niệm xưa, hồn ma sợ ánh sáng nên bạn có thể mua bật lửa, quẹt diêm – những vật phẩm tạo ra ánh sáng để xua đuổi tà ma, giải trừ xui xẻo. Lửa còn là vật đại diện cho nguồn năng lượng, tránh cho bóng mờ yếu ớt cho ma quỷ xâm nhập.

Mua vật phẩm phong thủy

Ngoài việc tuân theo những điều kiêng kỵ trong tháng ma kể trên, bạn có thể tìm và sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn cũng như xua đuổi tà ma, xui xẻo. . Được chế tác tinh xảo, hoàn toàn thủ công, các sản phẩm mạ vàng của Golden Gift Việt Nam cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong tháng này.

Trống rỗng

Giới kinh doanh cho rằng mua thuyền buồm phong thủy là cầu mong mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là những chia sẻ về những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn theo tín ngưỡng dân gian. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm về phong tục tập quán, tín ngưỡng của dân tộc mình cũng như đón tháng 7 âm lịch bình an, may mắn nhé!

Laureate

Leave a Reply

Your email address will not be published.