Những điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Rate this post

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn với trường hợp những người trong cuộc có thân phận đặc biệt như nghệ sĩ, người nổi tiếng,… Theo đó, mọi thông tin, hình ảnh liên quan đến chuyện tình cảm đều bị phanh phui trên các phương tiện truyền thông. và mạng xã hội khiến người vợ và gia đình bị tổn thương và xấu hổ tột độ.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Đứng trước giây phút phũ phàng đó, người vợ phải làm gì, phản ứng ra sao để không tự hủy hoại bản thân và có thể bảo vệ hạnh phúc gia đình?

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân về những điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình.

Đừng đối mặt với anh ấy khi bạn không có bằng chứng chắc chắn và một tâm lý vững vàng.

Nhiều chị em khi phát hiện chồng có biểu hiện lừa dối đã không đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo. Họ thắc mắc, muốn biết mọi thứ ngay lập tức. Tuy nhiên, các chuyên gia hôn nhân gia đình khuyên bạn cần chuẩn bị tâm lý và bằng chứng chắc chắn trước khi quyết định đối chất với chồng về chuyện ngoại tình.

Hãy cân nhắc lựa chọn một điểm hẹn phù hợp để hai người có thể tập trung vào câu chuyện mà không bị gián đoạn. Đừng khóc lóc, cũng đừng vội lên án, chỉ trích hay buộc tội anh ấy trừ khi bạn đưa ra được những bằng chứng mà bạn thu thập được, bao gồm tên, số điện thoại của người thứ ba và những thông tin cá nhân khác. Tin nhắn, hình ảnh liên quan nếu có… Hãy quan sát phản ứng và lắng nghe kỹ câu trả lời của chồng về việc quan hệ ngoài luồng. Từ đó bạn có thể đánh giá được mức độ quan hệ của hai người, đâu là lý do khiến chồng ngoại tình, anh ấy có còn muốn giữ gia đình không và có “ngựa quen đường cũ” hay không?

Vẽ áo cho khán giả xem

Giữ cho chuyện tình cảm càng riêng tư càng tốt. Tốt nhất là chỉ có bạn và anh ấy. Bởi theo lẽ thường, khi sự việc chưa được phơi bày, chưa có nhiều người biết đến thì việc xử lý sự việc sẽ đơn giản hơn, người gây ra lỗi lầm cũng muốn được sửa chữa vì nể nang, biết ơn mình đã cứu mặt. .

Tuy nhiên, khi phát hiện chồng ngoại tình, hầu hết phụ nữ thường xử lý sự việc rất thô bạo, cảm tính vì quá sốc nên thiếu tỉnh táo trong giây phút đó. Có thể liệt kê một số sai lầm điển hình của chị em phụ nữ như:

– Chửi mắng chồng nặng lời, đuổi anh ta ra khỏi nhà hoặc về nhà bố mẹ đẻ, lôi kéo bố mẹ, bạn bè hai bên tìm đồng minh để tự vệ.

– Bôi nhọ, tung tin đồn thất thiệt, tố chồng và người thứ ba trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng ra toàn thế giới. Hành động này có thể thỏa mãn cơn ghen nhất thời nhưng sẽ để lại hậu quả khó lường. Ngay sau khi bạn tiết lộ những rắc rối trong hôn nhân của mình, bạn không còn kiểm soát được thông tin. Thậm chí, nó sẽ đẩy cuộc hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt không thể cứu vãn.

Có trường hợp vợ còn đem chuyện ngoại tình ra kể với sếp của chồng với hy vọng chồng sẽ bị sếp răn đe, dạy cho một bài học, chồng bị đuổi việc, vợ chồng ra tòa ly hôn.

Ghen tuông mù quáng

Nhiều người vợ khóc lóc, đau khổ chia sẻ với chuyên gia tâm lý về việc chồng ngoại tình. Có người hận chồng, muốn trả thù chồng bằng cách ngoại tình, muốn ly hôn. Cũng có không ít chị em quay sang trút hận lên “hồ ly cướp chồng” bằng những kế đánh lớn tiếng, lột quần áo, cắt tóc, làm nhục … người thứ 3 nơi công cộng sau khi quay clip. trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người chia sẻ, lợi dụng sức mạnh cộng đồng mạng để đánh ghen tập thể.

Trong cơn túng quẫn, một số đối tượng còn thuê các trang mạng xã hội đe dọa, uy hiếp kẻ thứ 3, thậm chí rạch mặt, tạt axit để dằn mặt đối phương. Tất cả những điều này không chỉ khiến bạn xấu trong mắt chồng mà còn tự đẩy mình vào vòng tù tội, khiến con cái xa mẹ, cha mẹ già khổ.
Một số khác lên kế hoạch tìm cách phá hoại công việc và gia đình của người thứ ba (nếu người đó đã có gia đình).
Đây là sai lầm của nhiều phụ nữ nhằm đẩy kẻ thứ ba vào đường cùng, dễ khiến người chồng cảm thấy thương hại, thương hại cho đối phương. Chính cảm giác “yêu” sẽ đẩy người đàn ông ngoại tình ngày càng trượt dài, ngày càng xa gia đình.

Ly hôn vội vàng

Có câu: “Sự không chung thủy của đàn ông luôn mở ra một thế giới đầy đau khổ cho phụ nữ”. Vì vậy, có người chỉ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân ngay khi biết chồng ngoại tình. Tuy nhiên, bạn cần giữ bình tĩnh và nhìn nhận mọi việc một cách khách quan. Cân nhắc tìm kiếm một chuyên gia hôn nhân và gia đình để được giúp đỡ. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn phương án giải quyết vấn đề hiệu quả và phù hợp nhất, hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu và hậu quả của việc ngoại tình đối với con cái, cha mẹ hai bên và cuộc hôn nhân của bạn.

Leave a Comment