Những lưu ý để giữ giá xe điện

Hưởng thụ
Rate this post

Tìm hiểu về khả năng cập nhật dữ liệu của bộ thông tin giải trí

Vì xe điện liên quan đến công nghệ phần mềm và cảm biến, trước tiên người mua nên đảm bảo rằng hệ điều hành và các chương trình của xe có thể nâng cấp thông qua kết nối không dây và có dung lượng cần thiết. yêu cầu tải xuống các bản cập nhật mới.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để một chiếc ô tô điện có thể giữ giá khi chuyển nhượng cho ai đó. Nếu không có khả năng cập nhật phần mềm, xe điện sẽ sớm trở nên lỗi thời vì ngày nay, các phương tiện sử dụng năng lượng sạch đang phát triển rất nhanh về tính năng tự lái và đăng ký giải trí trong xe hơi. Đây sẽ là những chi tiết không thể thiếu trên ô tô điện và xe sẽ mất giá trị đáng kể nếu chức năng đó hoạt động không ổn định.

Tốc độ sạc

Những lưu ý giữ giá xe điện - Ảnh 2.

Điều tiếp theo cần được quan tâm là tốc độ sạc. Khả năng sạc nhanh là một yếu tố cần thiết xuất hiện trên xe điện. Các phương tiện như Porsche Taycan, Tesla Model 3, Kia EV6 và Lucid Air có thể bổ sung pin với tốc độ sạc nhanh nhờ quá trình nâng cấp của nhà sản xuất. Để mua các mẫu xe EV có hệ thống sạc tốc độ cao, khi mua xe, khách hàng có thể hỏi kỹ người bán xem bộ sạc của xe EV có thể hoạt động hết công suất tại trạm sạc 150 kW hay không.

Chăm sóc bộ pin của xe điện

Những lưu ý giữ giá xe điện - Ảnh 3.

Nếu muốn thú cưng của mình có giá trị bán lại cao, chính chủ có thể chọn mua xe hỗ trợ nền pin 800V. Bộ phận này sẽ giúp xe có bộ sạc siêu nhanh, có thể tiếp nhiên liệu ở các trạm 350 kW. Nếu ở một trạm sạc 150 kW, chủ sở hữu thường sẽ có thêm 100 dặm di chuyển sau mỗi 9 phút, ở mức 350 kW sẽ giảm xuống còn khoảng năm phút.

Một đặc điểm quan trọng nữa là khách hàng nên chọn xe có ắc quy tự điều hòa trước. Điều này giúp đảm bảo xe có thể được tiếp nhiên liệu ở mức công suất tối đa có thể. Nó cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của pin và kéo dài tuổi thọ của xe theo năm tháng bất kể điều kiện thời tiết.

Để đảm bảo EV vẫn còn phù hợp trong những năm tới, người mua cũng nên kiểm tra xem có thêm tính năng sạc hai chiều hay không. Hiện tại, Rivian R1T, Ford F-150 Lightning và Hyundai Ioniq 5 đã có tính năng này. Tesla cũng đã bổ sung tính năng hữu ích này cho Model 3 và Model Y của mình vào năm 2020, nhưng không giống như Ioniq 5, thương hiệu Mỹ không thể sạc các thiết bị gia dụng bằng những chiếc xe này.

https://autopro.com.vn/nhung-luu-y-de-giu-gia-o-to-dien-20220710140348661.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.