Những lưu ý khi bố trí phong thủy cho góc văn phòng tại nhà | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
Rate this post

Tổ chức không gian làm việc của bạn

Phòng làm việc tại nhà hiện nay xét về mặt phong thủy là không gian dung hợp giữa phòng làm việc theo phong cách phương Đông (nơi đọc sách, lưu trữ sách… thuộc hành Mộc) và phòng làm việc theo phong cách phương Tây với các vật dụng tiện nghi. (máy tính, thiết bị nghề nghiệp … thuộc Kim). Hai mặt đối lập này tưởng như mâu thuẫn nhưng thực chất lại bổ sung cho nhau.

Hiện nay, nhiều gia chủ có điều kiện kinh tế đang quay lại với cách tổ chức thư viện truyền thống để phát huy ưu điểm cũng như hạn chế những ảnh hưởng xấu đến các không gian khác.

Như vậy, xét về mặt phong thủy, một không gian làm việc tại nhà không những phải đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư (tĩnh, âm) mà còn phải luôn thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và có khả năng kích thích năng lượng. lực làm việc (năng động, tích cực). Sự kết hợp giữa bố cục truyền thống và hiện đại cần được quan tâm đúng mức. Chỉ có như vậy mới có hiệu quả.

Kết nối trong và ngoài

Thông thường, trong những góc làm việc tại nhà, yếu tố kết nối được đặt lên hàng đầu. Vị trí góc này khá tiện lợi có thể để được điện thoại, máy scan, máy in, kết nối internet và gần đó là tủ để tài liệu, hồ sơ cá nhân. Nếu rộng rãi hơn, gia chủ có thể bố trí thêm giá sách hoặc thư viện cho mình.

Ngày nay, việc trang bị một chiếc máy tính xách tay giúp cho bàn làm việc không còn chiếm quá nhiều diện tích. Thói quen làm việc, đọc sách, xem tin tức, nghe đài, tra cứu tài liệu … và thư giãn sau giờ làm việc của một số người khiến căn phòng đa chức năng hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của chủ nhân.

Luồng không khí đã được kích hoạt

20130718092046613 Những lưu ý khi bố trí phong thủy cho góc phòng làm việc tại nhà

Góc làm việc luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nếu không, gia chủ sử dụng đèn điện để bổ sung.

Sử dụng nhiều máy móc thiết bị làm tăng kim khí của văn phòng, gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hay phòng ăn. Đặt chỗ làm việc ở những không gian này vừa mất vệ sinh vừa ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và bữa ăn.

Vì Thổ sinh Kim nên hình dáng văn phòng lý tưởng là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, hình bầu dục hoặc hình bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí nơi làm việc trong những căn phòng hình thang, góc nhọn.

Cửa văn phòng có thể thông với phòng khách (dễ giao tiếp với đối ngoại); hoặc vào phòng ngủ và nhà vệ sinh (để tiện làm việc khuya). Tuy nhiên, cửa phòng làm việc cần tránh gần bếp vì sẽ ảnh hưởng đến người làm việc trong phòng.

Không nên mở nhiều cửa trong văn phòng, gây cản trở luồng khí và mất tập trung. Nếu nơi làm việc kết hợp với phòng ngủ lớn thì phải có tường lửng, ngăn kéo hoặc rèm che để ngăn trường khí của hai phần Kim – Mộc ảnh hưởng lẫn nhau.

Màu sắc và bố cục của các vật dụng

20130718092048563 Những lưu ý khi bố trí phong thủy cho góc phòng làm việc tại nhà

Theo nguyên lý ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, màu sắc sử dụng trong văn phòng nên là màu vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc các sắc thái của xanh lam để tạo sự mạnh mẽ và sạch sẽ, mát mẻ. Sử dụng màu sáng có thể gây căng thẳng, hoặc màu tối có thể gây u uất và thụ động.

Đối với những người trẻ tuổi, có thể thêm các gam màu nóng, đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo. Bài trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng làm việc cũng cần phù hợp với ngũ hành. Ví dụ, bàn ghế phù hợp là hình tròn (Kim), hình vuông hoặc hình chữ nhật (Thổ), có thể bo tròn để giảm va chạm khi đi lại.

Thêm một bể cá hay những chậu cây cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo không khí sinh động cho nơi làm việc. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm, chùm đèn vì những nơi này thường có khói bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt chiếu vào đầu, khuấy động trường khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và năng lực làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.