Những món ăn nhất định phải thử khi đến Huế trong dịp Festival

Hưởng thụ
Rate this post

Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn phổ biến ở khắp các vùng miền và có mặt ở nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, đến với Huế, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó.

Khác với bún bò Huế thường thấy ở miền Nam, sợi bún ở Huế nhỏ, trắng tinh và mềm. Nước dùng ngọt và thơm. Món ăn còn níu chân nhiều người bởi vị cay cay đã làm nên thương hiệu. Không chỉ có nước dùng chua cay, trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt thái lát… để thực khách nêm nếm.

Du khách có thể tìm ăn tại: nhà hàng Ô Kim Chu Điệp, nhà hàng Ô Hoa, nhà hàng Cám hoặc nhà hàng Ông Vọng, Bà Tuyết, giá khoảng 30.000 đồng.

Cơm hến

Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết các quán ăn từ sang trọng đến bình dân. Món ăn gồm có rau, cơm, hến, lạc … Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của hến quyện với mùi thơm của các loại rau. Đối với người Huế, độ ngon của món ăn được đánh giá qua mùi hến có đậm đà hay không. Giá cơm bình dân là 20.000 đồng.

Khu ẩm thực chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoa trên đường Trương Định, các quán ăn trên đường Trần Phú hay ở Cồn Hến, Vĩ Dạ là những quán được nhiều thực khách lui tới.

Mì vẹm

Thay vì cơm, bạn có thể đổi vị với bún hến. Nguyên liệu của món ăn tương tự như cơm hến. Món ăn còn được dùng kèm với một cốc nước hến nóng hổi. Giá một tô bún hến cũng từ 20.000 đồng.

Bạn có thể tìm ăn ở khu ẩm thực chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bánh bột lọc lá chuối

Món bánh tét lá cẩm gói lá chuối với nhân tôm thịt được gói trong lá chuối càng tạo nên hương vị thơm ngon, dân dã của quê hương. Bánh bột lọc dai dai, thơm ngon, nóng hổi chấm cùng nước chấm ngon khiến bạn ăn một lần là thích. Món ăn cũng thích hợp mua về làm quà vì tiện đóng gói, vận chuyển mà không bị mất hương vị.

Du khách có thể tìm đến các quán trên đường Võ Thị Sáu, Lê Thánh Tôn, Phạm Hồng Thái, Trương Định, Nguyễn Huệ… hay gánh hàng rong buổi chiều gần cầu Tràng Tiền.

Bánh canh Nam Phổ

Không được bày bán nhiều như cơm hến hay bún bò nhưng bánh đa cua của người dân làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) vẫn được nhiều du khách ưa thích. Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng ẩn bên trong là tôm cua thịt. Ở Huế, các quán ăn đều có bát nước mắm ớt đặc trưng để ăn kèm. Thực khách có thể tự tay thêm vào tùy theo khẩu vị của mình.

Các nhà hàng trên đường Phạm Hồng Thái hay Nguyễn Công Trứ là những địa điểm thu hút rất đông khách du lịch.

Chè hẻm

Chè hẻm ở Huế thường nằm trong những con hẻm nhỏ mà người dân địa phương thường gọi là kiệt. Chè có nhiều loại, chè nóng gồm có đậu ngự, đỗ quyên, chè ngô, chè khoai tím … Chè lạnh thì đa dạng hơn như chè đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh đánh tan, chè tiến vua, chè bọc dừa, chè bột lọc. lạc … Mỗi cốc chè thường có giá khoảng 10.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: Khu ẩm thực chân cầu Tràng Tiền hoặc quán Bà Hoa trên đường Trương Định, quán trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Ramen nhỏ

Bánh ram ít có hai màu trắng vàng, chấm với mỡ hành xanh và tôm cháy vàng ruộm. Bạn sẽ cảm thấy thích thú vì khi ăn, bánh vừa giòn vừa mềm. Giá một phần thường từ 10.000 đồng.

Các địa chỉ gợi ý: Đường Phạm Hồng Thái, Ô Sớm ở Hải Triều, Dì Sinh ở Lê Thánh Tôn, Ông Đồ ở Nguyễn Bỉnh Khiêm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.