Những người ngồi trên vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày ở thành phố tốt nhất châu Á

Hưởng thụ
Rate this post

Quay lại công việc cũ

Cầm trên tay khoảng 15 con chim tre, anh Nguyễn Bảo Tài (22 tuổi, ở TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) mời chào từng du khách trên đường Châu Thượng Văn: “Chim tre anh ơi, chim này bay đẹp lắm, giá 20.000 con thôi. Mỗi đồng một đồng, tôi chắc con cháu của bạn sẽ thích ”.

Anh Tài cho biết, anh theo nghề này được gần 4 năm. Hai năm trước dịch bệnh khiến anh lao đao và phải chuyển nghề.

Mỗi ngày, anh Tài xuất bán khoảng 20 con chim tre, thu nhập 400.000 đồng

Trước đây, khi du lịch chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều khách quốc tế, mỗi ngày anh bán được hơn 20 con chim tre, bình quân 20.000 đồng một sản phẩm, doanh thu hơn 400.000 đồng / ngày.

Khi dịch Covid-19 ập đến, anh Tài chuyển sang đi giao hàng, bán hàng giúp người khác với thu nhập 100.000-250.000 đồng / ngày.

“May mắn bây giờ dịch bệnh ổn định nên tôi quyết định bán lại mặt hàng này, hiện mỗi ngày tôi xuất bán khoảng 20 con, thu nhập 400.000 đồng. Công việc khá thoải mái vì bắt đầu từ 13 giờ chiều đến khoảng 21 giờ 30 phút là được.

Tôi thường mời khách trên đường Châu Thượng Vân, Trần Phú, cầu An Hội, chùa Cầu … ”, anh Tài kể.

Gặp lại ông Huỳnh Phương Đỗ (50 tuổi, ở Hội An) – người trong bài viết ‘Nghệ nhân Hội An phù phép gốc tre xù xì thành mặt độc đáo’ đăng trên VietNamNet cách đây khoảng 4 tháng, ông Độ bật cười. Tươi còn sót răng 2. Anh khoe: “Vợ tôi giờ đã biết đục, đẽo mặt từ gốc tre rồi”. Rồi anh Độ đưa chúng tôi đến gặp vợ anh đang ngồi đục tre trên đường Châu Thượng Vân.

Sau 3 tháng học hỏi kinh nghiệm từ chồng, đến nay chị Vân đã đục đẽo được những khuôn mặt từ tre.

Chị tên là Trần Thị Thu Vân (50 tuổi, vợ anh Đô), sau 3 tháng học hỏi chồng, chị đã có thể chạm khắc những khuôn mặt từ gốc tre.

“Tôi đục tạo hình nhưng vẫn mất thời gian, chồng tôi đục chưa đầy 30 phút, tôi phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới xong. Khó khăn vẫn là suy nghĩ xem thế nào là hình dáng đẹp nhất của cây tre đó ”, chị Vân nói.

Vợ chồng chị đưa sạp vào phố Hội An được khoảng 3 tháng. Thời gian đầu ế ẩm vì ít khách, mỗi ngày chỉ bán được 4-5 gốc.

Gian hàng của bạn đón nhiều lượt khách đến xem và mua hàng.

“Giờ ổn định hơn nhiều rồi, mỗi ngày vợ chồng tôi bán khoảng 10 gốc, bình quân mỗi gốc 250.000 đồng, thu nhập khoảng 2,5 triệu”, chị Vân cười nói.

Khách mua tại sạp chủ yếu là người thành phố. Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng với đó, đơn hàng từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu đổ về.

Người đàn ông bán tranh kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đối diện hội quán Quảng Đông, bên đường có một nhà sư đang ngồi vẽ tranh thư pháp cho khách hàng. Anh là Nguyễn Anh Khoan (26 tuổi, ở phường Thanh Hà, TP. Hội An) đã gắn bó với nghề này được 13 năm.

Anh Nguyễn Anh Khoan đã gắn bó với công việc này 13 năm.

Anh cho biết, từ nhỏ anh đã đam mê hội họa và thư pháp, sau đó anh vào phố cổ Hội An để vẽ và bán cho khách. Khoảng một tháng trở lại đây, anh Khoan kiếm được nhiều hơn trước, mỗi ngày anh bán được khoảng 10 bức tranh, mỗi bức giá 200.000 đồng.

“Tôi thường ngồi ở đây từ 3 giờ chiều cho đến khi hết khách. Tôi có thể vẽ nhiều bức tranh khác nhau nhưng được nhiều du khách mua nhất như tranh cô gái rước đèn, chùa cầu… Mỗi sản phẩm tôi hoàn thành chưa đầy 5 phút ”, anh Khoan cho biết.

Mỗi ngày ông Khoan bán được khoảng 10 bức tranh, mỗi bức giá 200.000 đồng.

Giá trị của một bức tranh không chỉ nằm ở chi tiết hình vẽ mà còn ở loại giấy. Loại giấy anh Khoan mua là loại giấy chịu được thời tiết xấu. Vào mùa đông, giấy có thể bị ướt, khi khô sẽ trở lại như cũ, không bị mốc. Giấy mùa hè sẽ không bị cong mà vẫn thẳng.

Du khách mua nhiều nhất là các bức tranh như cô gái rước đèn, chùa cầu …

Gánh chè “dì 2” nằm trên đường Trần Phú mấy ngày nay cũng tấp nập người đến ăn. Dì Nga (50 tuổi) vừa múc tô phở quá vừa cười nói: “Cả tháng nay vui lắm con ạ, ngày nào cũng bán được khoảng 2 triệu đồng. Quán của dì còn được cô ghé thăm. Tiểu Vy và các người mẫu cũng ghé quán của cô ấy ăn rất đông “.

Quán có tên là “2 dì” vì lúc nào cũng có 2 dì phục vụ thực khách.
Nhiều người thích ăn tào phớ, chè hạt sen, chè thập cẩm …

Quán có tên là “2 dì” vì luôn có 2 dì phục vụ thực khách, ngoài ra còn có dì Nga và dì Hoa nấu ăn và bán hàng. Mỗi cốc chè được bán với giá 20.000 đồng: “Nhiều người nhớ sau khi ăn xong, đến Hội An thì hay ghé quán của dì để ăn.

Ở đây, nhiều người thích ăn hủ tíu, rồi chè hạt sen, chè thập cẩm … ”, dì Nga hào hứng.

Hội An vừa được tạp chí uy tín Travel and Leisure vinh danh là một trong những thành phố hàng đầu châu Á. Cuộc khảo sát cho danh sách các Giải thưởng Tốt nhất Thế giới năm nay được thực hiện từ ngày 25 tháng 10 năm 2021 đến ngày 28 tháng 2 năm 2022.

Với số điểm 91,73, thành phố Ubud của Indonesia đã bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng năm nay.

Trước đó, Hội An cũng nhiều lần được Travel and Leisure vinh danh là thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, thành phố hàng đầu châu Á năm 2020, 10 thành phố hàng đầu châu Á năm 2018 và năm 2021 hoặc 50 địa điểm tuyệt vời. tốt nhất để đi du lịch vào năm 2019…

Leave a Reply

Your email address will not be published.