Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83

Rate this post

NSƯT Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Cô tên thật là Nguyễn Kim Phụng. Bà được coi là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh Việt Nam cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở các nước trong khu vực.

Cô nổi tiếng năm 18 tuổi với vai diễn Tam Nương đầu tiên trong phim “Bình Dương tươi đẹp” phát hành năm 1957 do đạo diễn Nguyễn Thành Châu (tức NSND Năm Châu) thực hiện.

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83
NSƯT Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Tác phẩm vừa công chiếu trên màn ảnh rộng, cô đã ngay lập tức được săn đón bởi nhan sắc quyến rũ. Báo chí thời bấy giờ ca ngợi vẻ đẹp hiếm có của Thẩm Thúy Hằng với đôi mắt to tròn, sống mũi thon, môi trái tim, eo thon. Tên phim cũng trở thành biệt danh gắn liền với cô trong suốt sự nghiệp.

Sau khi trở thành ngôi sao sáng chói trong lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim thời bấy giờ liên tục mời đóng vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Ngoài vai diễn đầu tiên Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương, một vai diễn rất xinh đẹp khác của cô cũng từng gây tiếng vang và góp phần đưa tên tuổi của cô lên nhiều nấc thang danh vọng, đó là vai Zhi Nữ trong truyện. Phim Nữ Lang Zhi Nu cũng do Hãng phim Mỹ Vân sản xuất, NSND Năm Châu làm đạo diễn.

Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh, cô còn thành lập Khoa Kịch nói và viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai chính. Một số vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… Trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83

NSƯT Thẩm Thúy Hằng trong ngày mít tinh kỷ niệm ngày đất nước hoàn toàn thống nhất 1975

Sau năm 1975, bà tham gia nhiều bộ phim cách mạng như: “Cái tội ấy”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “Đám cưới linh đình”, “Để mai tính”, “Gặp nhau ở đâu”. xóa bỏ tình yêu “…

Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn đáng chú ý trong các vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi bông tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “Biệt thự hoang tàn” … Vai diễn cuối cùng của Thẩm Thúy Hằng là vai của Phồn Nghị trong vở “Lôi Vũ” của đoàn Kim Cương.

Bà đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Hiện gia đình đang chờ một số em từ nước ngoài trở về để lo hậu sự. Lễ viếng dự kiến ​​tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp vào ngày 9-9 và lễ an táng vào ngày 11-9.

Leave a Comment