Ông bà ta dặn trồng 5 cây trong sân đình là cát lành.

Phong Thủy
Rate this post

hương vị mộc mạc

Mộc hương (hay còn gọi là mộc hương, quế hoa, mộc hương, quế hoa) là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Ngày xưa có câu “Trồng hoa quế trước cửa, quý nhân thường lui tới”. Đây là một cây cảnh Phong thủy mang một ý nghĩa rất tích cực.

Trồng cây cảnh trước cửa không chỉ có giá trị mà còn bao hàm những kỳ vọng vô hạn về một tương lai tươi sáng!

Cây cảnh có thể trồng cả trong chậu và ngoài vườn, hoa của chúng còn có thể dùng làm thuốc và thực phẩm.

Nếu trồng một cây bonsai trước nhà, bạn sẽ được tận hưởng một không gian ngập tràn hương hoa ngào ngạt. Hoa Myrrh có thể được phơi khô để làm trà, chế biến bánh và là một vị thuốc đông y.

Trái thạch lựu

Cây lựu có ý nghĩa phong thủy Càng nhiều con, càng nhiều hạnh phúc. Trong văn hóa truyền thống, nhiều con hơn có nghĩa là nhiều phúc lành hơn và quả lựu đỏ tươi nổi trên cơ thể thực sự thể hiện sự mong đợi của mọi người.

Danh sach 5 cay trong san nha, cat nha, gia dinh - Hinh-2

Tất nhiên, dù ở thời đại nào, con cháu đông đúc là niềm kỳ vọng lớn nhất của hầu hết mọi người.

Còn cây lựu, là cây kinh tế, nếu người dân bình thường trồng trên diện tích lớn, quản lý hợp lý thì có thể kiếm tiền từng ngày và đạt được mục tiêu làm giàu càng sớm càng tốt!

Quất

Cành cây này là lựa chọn của nhiều gia đình để trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Loại quả vàng ươm nhìn một lúc đã thấy thích mắt vì được ví như “hũ vàng”, cầu mong tài lộc vào nhà trong năm mới.

Danh sach 5 cay trong san nha, gia cat, thinh vuong-Hinh-3

Hơn nữa, màu vàng còn là màu của sự giàu sang, càng nhiều người càng thích. Cây quất còn cho quả ngon, nhiều công dụng, giàu chất dinh dưỡng, có thể ép lấy nước, có thể làm mứt, rất độc đáo.

Quả hồng

Cây hồng môn mang ý nghĩa bình an, may mắn trong mọi việc. Đây là loại cây cảnh có thể trồng trong vườn hoặc có thể trồng trong chậu. Nó là một loại cây gia đình được yêu thích trong quá khứ.

Đồng thời, loại cây cảnh này còn có sức sống rất bền, không kén môi trường, trồng trực tiếp ngoài trời ở nhiều nơi, có thể kết trái năm này qua năm khác mà không cần chăm sóc.

Danh sach 5 cay trong san nha, gia cat, thinh vuong-Hinh-4

Quả hồng còn tượng trưng cho sự may mắn, con cái đầy đàn, gia đình thịnh vượng. Đó là bởi hình dạng quả tròn nên cây luôn cho nhiều quả khi đốt, màu vàng và đỏ là màu của sự may mắn và thịnh vượng.

Cây táo tàu

Cây táo tàu mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, cầu chúc cho hôn nhân, sự nghiệp, con cháu đời đời ấm no, viên mãn, công thành danh toại.

Ngoài ra, từ xa xưa, trong nhiều tiệc cưới, táo tàu là linh vật cầu mong vợ chồng hòa thuận, sớm sinh con đầy đàn, tiếp nối truyền thống gia đình.

Danh sach 5 cay trong san nha, gia dinh cat Linh thinh vuong-Hinh-5

Táo tàu còn là một vị thuốc đông y quý, là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích. Vì vậy, ở nhiều nơi, táo tàu còn là cây kinh tế quan trọng, giúp nhiều gia đình giàu có, sung túc.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published.