Phim Công Tử Bạc Liêu kể về cuộc đời của cha là Trần Trinh Huy

Rate this post

Phim Công Tử Bạc Liêu hé lộ poster đầu tiên mang phong cách hoài cổ, được thể hiện theo phong cách 3D mới lạ.

Gần đây, dự án phim Công tước Bạc Liêu chính thức công bố. Đây là tác phẩm được mong đợi tiếp theo của đạo diễn Lý Minh Thắng, đồng thời là sự trở lại của nhà sản xuất Pink Film Studio. Dự án có sự tham gia của đội ngũ sáng tạo có tên tuổi trong ngành, tạo tiền đề cho hàng loạt dự án điện ảnh tiếp theo. Trang phục của phim được tư vấn bởi Thủy Design House, đây cũng là đơn vị đứng sau hàng loạt mẫu váy bồng bềnh của tác phẩm. Tôi và Trinh, Cô Ba Sài Gòn, Mẹ chồng…

Cảm hứng phim Công tước Bạc Liêu: Bác Trần Trinh Huy

Harper's Bazaar_movie Công Tử Bạc Liêu_03

Chân dung Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy

Nhà sản xuất cho biết, họ bắt đầu thực hiện bộ phim với cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất gắn liền với ông và những hồn ma trong cuộc đời.

Đồng thời, tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay, nhằm góp phần quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương trên màn ảnh rộng. Đặc biệt, bản quyền tựa phim Công tước Bạc Liêu cũng đã được nhà sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Harper's Bazaar_movie Công Tử Bạc Liêu_04

Chân dung ông Trần Trinh Trạch, cha đẻ và cũng là người để lại tài sản cho chú Huy

Nói về nguồn cảm hứng cho dự án này, đại diện nhà sản xuất Pink Film Studio cho biết:

“Chúng tôi luôn muốn thực hiện những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc biệt nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh.

Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh Công Tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở anh những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt vào thời đại của chúng ta, vẫn sẽ khiến người khác ngưỡng mộ, bởi chúng thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Chuyện Công Tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại là hai người hiếm hoi sở hữu phi cơ riêng mà chỉ có Ba Huy là biết tự chủ là một ví dụ. Thậm chí, cho đến nay vẫn chưa có ai sở hữu một chiếc máy bay và có thể bay như anh ấy ”.

Harper's Bazaar_movie Công Tử Bạc Liêu_02

Cuộc sống xa hoa sẽ được tái hiện trên màn ảnh qua bộ phim Công Tử Bạc Liêu

Poster cái nhìn đầu tiên của phim được thể hiện trên nền đồ họa 3D độc đáo, khơi gợi sự thích thú của khán giả. Hình ảnh những chiếc quạt trần, những chiếc đèn chùm, những viên gạch lát nền hoa văn rực rỡ khiến người xem liên tưởng ngay đến không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa. Tông màu nâu vàng đậm chất retro cùng hình ảnh một quý ông mặc vest lịch lãm sánh đôi cùng hai mỹ nhân cũng khiến người ta liên tưởng đến câu “Thiên hạ đệ nhất động”, thường dùng để nói về công tử Bạc Hy Lai. Liễu Trần Trinh Huy.

Hai người phụ nữ bên cạnh, một người mặc áo dài quý tộc, người còn lại mặc áo dài kiểu phương Tây thời thượng, được cho là mô phỏng các mỹ nhân xuất hiện trong các cuộc vui thời hoàng kim của giới nhà giàu. hào. Trong tấm poster, dòng chữ “Tiên giới chơi ngu” được thể hiện bằng font chữ, bố cục tự do đầy “nổi da gà”. Điều này cũng phù hợp với hình ảnh nhân vật bước đi ngạo nghễ với tiền rơi quanh người. Ngoài ra, việc nhân vật nam được vẽ không rõ mặt cũng đặt ra câu hỏi cho khán giả. Nhiều người cho rằng đây là một câu đố để khán giả đoán già đoán non về hướng xây dựng nhân vật của đạo diễn.

Đã công bố lịch casting phim Công tước Bạc Liêu vào ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2022

Hiển thị dự án phim Công tước Bạc Liêu vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết những tiết lộ tiếp theo về bộ phim và tạo hình nhân vật sẽ khiến khán giả bất ngờ. Dự án bắt đầu casting trên toàn quốc cho vai chú Ba Huy từ hôm nay, nhằm tạo cơ hội cho tất cả các diễn viên muốn thử sức với nhân vật đặc biệt này. Dự kiến, vòng casting trực tiếp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 17 và 18/09/2022 tại TP.HCM. Hồ Chí Minh và ra rạp vào năm 2023. Thông tin chi tiết sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage Phim trường Hồng.

Harper's Bazaar_movie Công Tử Bạc Liêu_01

Nhà Công Tử Bạc Liêu hiện nay trở thành di tích văn hóa

Về Công Tử Bạc Liêu

Công Tử Bạc Liêu là một cụm từ dân gian ở Nam Bộ, thịnh hành vào cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để chỉ những công tử, con nhà giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu.

Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức Ba Huy. Du học ở Pháp từ sớm, anh đã tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần “dùng tiền nấu trứng”, “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp”… của anh đều trở thành giai thoại nổi tiếng.

Thời đó có câu: “Vua Bảo Đại có cái gì thì con Bạc Liêu có, nhưng cái gì chưa chắc vua Bảo Đại có”. Anh cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay riêng.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Leave a Comment