Phong thủy bàn thờ kiêng kỵ 5 điều, tiền tài bỏ đi.

Rate this post

Bàn thờ là nơi đặc biệt quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, một số kiểu bài trí bàn thờ không đúng phong thủy có thể khiến gia chủ gặp vận hạn.

Việc đặt bàn thờ dưới xà ngang là điều cấm kỵ.

Xà ngang ngay phía trên bàn thờ sẽ tạo áp lực đè nén và ảnh hưởng xấu đến khu vực linh thiêng này. Không chỉ kém may mắn, các thành viên trong gia đình còn có thể gặp nhiều rắc rối liên quan đến sức khỏe.

Không đặt bàn thờ gần những nơi ô uế, kín gió.

Bàn thờ là không gian thờ cúng linh thiêng nên tránh đặt gần những nơi ô uế, chật chội như cầu thang, nhà vệ sinh… Bàn thờ nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng để không khí dễ dàng lưu thông. Ngoài ra, cũng nên có cây xanh để tránh cảm giác ngột ngạt, ngột ngạt.

Cấm đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

Những căn hộ chung cư nhỏ thường bố trí cả bàn thờ và khu vực nghỉ ngơi chung để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên, điều này được liệt vào danh sách cấm kỵ. Bàn thờ là không gian thanh tịnh nên nếu đặt trong phòng ngủ sẽ mất đi sự trang nghiêm.

Cấm đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Ảnh: Khoevadep

Không đặt bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh

Bếp là nơi giữ lửa, đại diện cho hành hỏa nên nếu đặt gần bàn thờ rất dễ sinh ra hỏa khí, ảnh hưởng đến tài khí của cả gia đình. Nếu đặt bàn thờ quay lưng vào nhà vệ sinh sẽ bị coi là bất kính với tổ tiên và thần linh. Cả hai vị trí này đều có thể khiến vận khí suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đặt gương đối diện bàn thờ

Gương là vật có chức năng phản chiếu nên cần sử dụng khéo léo, nếu không sẽ phản tác dụng. Gương đặt đối diện bàn thờ cũng là điều cấm kỵ vì nó có thể tạo ra hung khí bay về phía bàn thờ.

Leave a Comment