Phong thủy cho thuê nhà và những điều kiêng kỵ cần ghi nhớ

Rate this post

Dù mua nhà hay thuê nhà thì vấn đề phong thủy cũng phải hết sức lưu ý. Vì vậy bạn nhất định cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy cho thuê nhà dưới đây để tránh gặp phải những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

Tại sao phong thủy khi thuê nhà lại quan trọng?

Khái niệm phong thủy đầu tiên bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 4000 năm trước. Đây là tập hợp tất cả các nghiên cứu lý thuyết về mối quan hệ giữa các yếu tố địa lý như hướng gió, nước, không khí và đời sống con người.

Trong phong thủy, phong thủy là yếu tố gió là sự chuyển động của khí, còn nước là nước tượng trưng cho địa thế. Nước và gió là hai yếu tố vô cùng quan trọng giúp tài vận của gia chủ ngày một tốt hơn.

Vì vậy, vấn đề phong thủy thuê nhà là vô cùng quan trọng đối với mọi người. Áp dụng phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Đặc biệt, phong thủy còn góp phần rất lớn vào sự phát triển sau này.

Phongthuythuenha1

Phong thủy trong việc thuê nhà rất quan trọng. Hình minh họa.

>>> Xem thêm: 5 kiểu nhà “Đại kỵ” trong phong thủy mà bạn nên tránh

Những điều kiêng kỵ phải ghi nhớ trong phong thủy cho thuê nhà

Để ngôi nhà là tổ ấm, giúp bạn sinh lời, làm ăn phát đạt, tài lộc thì nhất định phải chú ý những yếu tố phong thủy khi thuê nhà sau:

Cho thuê nhà quá rẻ

Không thể đánh đồng tất cả, nhưng nhà cho thuê với giá quá rẻ so với mặt bằng chung thường sẽ có vấn đề. Nếu không phải do bố trí nhà không tốt, trong nhà có người chết thì vấn đề vệ sinh nước thải không đảm bảo. Đối với phong thủy khi cho thuê những căn phòng như vậy sẽ mang lại những điều không may mắn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Nếu muốn thuê nhà giá rẻ, bạn có thể hỏi trực tiếp chủ nhà hoặc hỏi những người hàng xóm về căn nhà này cho đến khi xác định được căn nhà không có vấn đề gì thì bạn mới cho thuê. Vì phong thủy cho thuê nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Phongthuythuenha2

Cho thuê nhà đẹp nhưng giá rẻ bất thường so với mặt bằng chung. Hình minh họa.

Vừa bước vào nhà đã thấy bồn cầu hay nhà vệ sinh.

Nếu bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh, nhà vệ sinh khi vào nhà thuê thì đây cũng là một yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy cho thuê nhà. Bởi những ngôi nhà như thế này thường sẽ bị nhiễm những điều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Trong phong thủy cho thuê nhà, đây là điềm xấu có thể dẫn đến tai ương cho gia chủ, vì vậy bạn nên cân nhắc và tuyệt đối không nên thuê những căn nhà, căn hộ, biệt thự dù giá rẻ như thế này. dù thế nào đi nữa.

>>> Xem thêm: Mẹo phong thủy nhà ở: Tiền vào như nước, tài lộc bền lâu

Phòng không có cửa sổ

Phòng không có cửa sổ cũng là một điều cấm kỵ trong phong thủy cho thuê nhà. Dù là một ngôi nhà lớn hay một căn phòng nhỏ thì điều cần thiết nhất chính là cửa sổ. Đây là nơi đón ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng có thêm sức sống.

Nếu nhà cho thuê, phòng trọ không có cửa sổ, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến từ trường và vận may của ngôi nhà và những người sống bên trong. Vì vậy bạn không nên thuê những căn nhà như vậy để tránh ảnh hưởng đến bản thân.

Phongthuythuenha3

Phòng không có cửa sổ. Hình minh họa.

Phòng tối – Những điều cấm kỵ trong phong thủy cho thuê nhà

Khi bước vào một căn phòng, nếu bạn bật đèn vào thời điểm này mà vẫn cảm thấy rất u ám thì rất có thể căn phòng này đang xuất hiện hung khí. Điều đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở: Những điều cần biết khi chọn đất xây nhà

Ngoài cửa có bùa hộ mệnh hoặc gương bát quái – Đại kỵ trong phong thủy cho thuê nhà

Nhà ở mà bên ngoài có dán bùa hoặc gương bát quái, đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy cho thuê nhà. Khi bước vào những ngôi nhà này, bạn cũng nên chú ý quan sát gầm giường xem có vật lạ gì nữa không.

Đối với những căn hộ, biệt thự hay nhà ở như vậy, dù chủ nhà có giải thích thế nào thì bạn cũng tuyệt đối không nên và không nên cho thuê. Vì ngôi nhà này có thể đã có người chết ở đó hoặc có nhiều thứ ô uế trong nhà.

Phongthuythuenha4

Trước cửa phòng hoặc nhà nên dán gương bát quái. Hình minh họa.

Đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau

Nhà hoặc phòng trọ, căn hộ mà cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau thì tuyệt đối không nên cho thuê. Đây là một điều cấm kỵ lớn trong phong thủy cho thuê nhà và cách bố trí như vậy được gọi là cửa quỷ.

Đối với những ngôi nhà như vậy thì chắc chắn là có vấn đề. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, trước khi quyết định thuê nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ về căn phòng mình định thuê để đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở: 7 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Cho thuê nhà gần sông núi trọc

Quan tâm đến phong thủy thuê nhà là điều cần thiết của mỗi người trong quá trình tìm kiếm một nơi ở ưng ý. Vì vậy đối với những ngôi nhà gần núi trọc hoặc gần sông thì ban đầu khá nguy hiểm cho ngôi nhà.

Thứ hai, theo địa thế, nơi này sẽ có nhiều âm hơn dương và vì vậy nó có thể tạo ra rất nhiều bất lợi cũng như rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Kết quả là bạn có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

Nhà cũ lâu năm – Cần kiêng kỵ trong phong thủy cho thuê nhà

Ngoài ra còn có một số ngôi nhà cổ được xây dựng từ rất lâu đời. Điều này cho thấy trước đây ngôi nhà này đã có rất nhiều người sinh sống. Khi sinh sống, năng lượng của những chủ cũ đã tích tụ lâu ngày bên trong sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của bạn khi ở đây.

Phongthuythuenha5

Ngôi nhà cũ, cũ. Hình minh họa.

Nhà cho thuê có người ốm.

Nếu ngôi nhà bạn thuê có một người bệnh nặng sống trong đó hoặc người chủ cũ sống trong ngôi nhà bị bệnh hiểm nghèo, bạn chắc chắn nên xóa nó khỏi danh sách các lựa chọn của mình.

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy cho thuê nhà vì những năng lượng hay âm khí xấu tích tụ bên trong nhà sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của bạn.

>>> Xem thêm: Nghe các “thầy phong thủy” nói về những ngôi nhà sát thủ

Cho thuê nhà gần nghĩa trang

Trong trường hợp khi đi thuê nhà, bạn gặp những căn nhà gần nghĩa trang hoặc có thể là những căn hộ chung cư có lối vào tối tăm, chật hẹp thì không nên ở vì nơi đây có vị trí xấu.

Bởi nơi đây sẽ có nhiều âm khí, sát khí nặng nề ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của những người sống trong nhà. Nếu con đường hẹp và tối tăm, nó sẽ cản trở sự giàu có của bạn.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy thuê nhà cũng như những điều kiêng kỵ khi đi thuê nhà mà bạn nhất thiết phải có. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một nơi đặt phong thủy phù hợp, giúp gia tăng tài lộc và sức khỏe. Và để biết thêm về các cách xem phong thủy căn hộ, chọn hướng nhà chính xác nhất, mời các bạn tải tài liệu dưới đây:

Cách chọn hướng căn hộ.  7 tiêu chí quan trọng khi chọn căn hộ phù hợp

Mỹ Vân (Tổng hợp)

Leave a Comment