Phú Nhuận thành lập 60 điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các phường

Rate this post

Sáng 1/7, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính – Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 quận Phú Nhuận đồng loạt tổ chức lễ ra mắt thực hiện Mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hành”. hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, Đề án 06 và thanh toán điện tử ”tại 60 điểm trên địa bàn huyện.

Mô hình cải cách hành chính tập trung

Tại điểm cầu chính cấp quận ở lô A, chung cư 43, Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, lễ khai mạc đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các phòng PC06, PC08, PX03.

Về phía quận Phú Nhuận có Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đông Tùng, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 quận; Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đăng Ái, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện; Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng Công an huyện …

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đăng Ái, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận đánh giá cao nỗ lực của tập thể Đảng ủy, UBND và toàn bộ hệ thống chính trị các phường và sự nỗ lực của tổ công tác thực hiện mô hình.

Phú Nhuận thành lập 60 điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các phường ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Đỗ Đăng Ái phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN YẾN

UBND huyện xác định tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với các mô hình, giải pháp cụ thể phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong đó có mô hình Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, Đề án 06 và thanh toán điện tử đến từng khu phố trên địa bàn quận.

“Đây là một trong những giải pháp, điểm nhấn nhằm tuyên truyền, đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức về chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến. Qua đó kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi người dân và doanh nghiệp đối với việc triển khai Đề án 06 và công khai trực tuyến dịch vụ ”- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai trương.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lai, Chủ tịch UBND phường 9 bày tỏ sự cố gắng, nỗ lực của địa phương trong việc triển khai, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân. về vai trò và ý nghĩa của việc thực hiện mô hình.

Phú Nhuận thành lập 60 điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các phường

Tại mỗi điểm, người dân được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến. Ảnh: NGUYỄN YẾN

Ông Lai cho biết UBND phường đã huy động hơn 200 người tham gia tuyên truyền, hướng dẫn tại 10 điểm của năm khu phố và năm khu chung cư trên địa bàn phường. Hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, từng bước hoàn thiện chính phủ điện tử.

Ông Trần Thanh Hà (tổ 56, khu phố 4, phường 9) chia sẻ, đây là mô hình hay, ý nghĩa, cụ thể để hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. “Tôi hy vọng khi mô hình được nhân rộng sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Việc nộp hồ sơ và nhận kết quả nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn”, ông Hà nói.

Thực hiện trực tuyến 49 thủ tục hành chính

Mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, Đề án 06 và thanh toán điện tử” được triển khai tại 60 điểm hỗ trợ trên toàn huyện Phú. Lợi nhuận.

Mỗi điểm được trang bị ít nhất hai máy vi tính kết nối internet tốc độ cao để phục vụ cư dân. Giờ hoạt động vào các tối thứ 3, 4, 5 từ 17h30 đến 20h30 và sáng thứ 7 từ 8h00 đến 11h00 hàng tuần.

Tại mỗi điểm, UBND các phường sẽ phân công công chức, tình nguyện viên phụ trách để tuyên truyền, trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến phù hợp với nhu cầu thực tế phát sinh.

Phú Nhuận thành lập 60 điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các phường ảnh 3

Lãnh đạo quận Phú Nhuận tham quan bộ thủ tục hành chính trực tuyến tại chung cư 43, phường 9, quận Phú Nhuận. Ảnh: NGUYỄN YẾN

UBND quận Phú Nhuận cũng phân công 12 cán bộ phụ trách trực tiếp kết nối với các điểm để hỗ trợ xử lý về mặt thủ tục, hồ sơ, kỹ thuật … trong quá trình vận hành, đảm bảo hiệu quả tối ưu khi thực hiện. các dịch vụ công trực tuyến tại điểm.

Bước đầu, các điểm sẽ thực hiện 49 thủ tục hành chính theo dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 21 thủ tục của UBND và 28 thủ tục của công an quận, phường. Đồng thời, từng bước mở rộng các thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo quy định khi được tích hợp và đưa vào khai thác, sử dụng.

Mục tiêu trước mắt là mỗi gia đình có ít nhất một thành viên được thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Về lâu dài là giúp người dân và doanh nghiệp thay đổi nhận thức, thói quen thực hiện dịch vụ hành chính công từ trực tiếp sang trực tuyến.

Sau lễ khai mạc, bên cạnh việc vận hành chính thức các điểm, lực lượng tình nguyện viên của 13 phường sẽ thực hiện tuyên truyền, phát hơn 40.000 tờ rơi về ứng dụng dữ liệu dân cư và định danh. , hướng dẫn các bước cơ bản của dịch vụ công trực tuyến đến từng hộ gia đình.

Người dân đến UBND P.3, Q.Gò Vấp làm thủ tục hành chính.  Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Mong đợi nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày

(PLO) – Thông tin về Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc.

Leave a Comment