Phú Yên giới thiệu ẩm thực cá ngừ đại dương cho du khách TP.

Hưởng thụ
Rate this post

Một con cá ngừ đại dương nặng 70 kg được đưa từ Phú Yên vào TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món, nhưng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất là món cá ngừ đại dương phi lê và sashimi. Món mắt cá y học cổ truyền Trung Quốc. Đây là sản phẩm ẩm thực đặc trưng tiêu biểu của du lịch Phú Yên.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phú Yên là địa phương sở hữu tài nguyên núi, sông, biển cùng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được thiên nhiên ưu đãi. Với nhiều lợi thế vượt trội, Phú Yên đang có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, trở thành “trung tâm du lịch mới” của miền Trung. Sắp tới, Phú Yên tập trung phát triển du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng; trong đó du lịch biển đảo là mũi nhọn. Một số sản phẩm du lịch chính gồm: Du lịch biển đảo kết hợp khám phá cảnh quan thiên nhiên đặc sắc; tham quan, tìm hiểu, khám phá hệ sinh thái biển và hải đảo ven biển; du lịch văn hóa đá; Du lịch MICE; Du lịch ẩm thực; du lịch nông nghiệp và nông thôn; du lịch tâm linh …

“Tỉnh Phú Yên cũng đang tập trung khai thác các thị trường nội địa như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Duyên hải miền Trung và khách du lịch nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển. Dự kiến ​​đến năm 2022, tỉnh Phú Yên sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 20.000 lượt khách quốc tế. Đến nay, toàn tỉnh có 385 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch với quy mô 6.250 phòng, trong đó có 8 khách sạn từ 3 – 5 sao với gần 1.000 phòng. Với sự chuẩn bị sẵn sàng của các doanh nghiệp, ngành du lịch Phú Yên cơ bản có thể cung ứng, đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan, du lịch tại tỉnh Phú Yên ”, bà Nguyễn Thị Hồng Thái cho biết.

Báo xin gửi tới độc giả những hình ảnh chế biến ẩm thực cá ngừ đại dương Phú Yên:

Chú thích ảnh
Nhiều người tranh thủ “check-in” món cá ngừ đại dương tại Ngày hội Du lịch TP.HCM.
Chú thích ảnh
Những con cá ngừ nặng 70 kg được các đầu bếp chế biến.
Chú thích ảnh
Chỉ sau vài phút, các đầu bếp Phú Yên đã chế biến xong phần đầu cá.
Chú thích ảnh
Sau khi sơ chế, các đầu bếp sẽ đem làm thịt cá ngừ đại dương cho khán giả chiêm ngưỡng.
Chú thích ảnh
Các đầu bếp chia phần thịt cá ngừ để làm các món như: cá ngừ nấu nhân sâm, cá ngừ cuộn rau củ …
Chú thích ảnh
Người ta chia nhỏ phần thịt cá ngừ để làm món salad cá ngừ trộn rau củ và salad cá ngừ.
Chú thích ảnh
Thịt cá ngừ phi lê được bày ra bàn để khách thưởng thức.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên (bên trái) đang hướng dẫn du khách cách cuốn cá ngừ với rau theo phong cách ẩm thực Phú Yên.
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân và du khách tỏ ra khá thích thú khi được thưởng thức món cá ngừ tươi tại Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.