Quân đội Ukraine đẩy lùi quân Nga khỏi Đảo Rắn

Hưởng thụ
Rate this post

KIEV, Ukraine (NV) – Các binh sĩ Nga trên đảo Rắn ở Biển Đen đã phải rút lui sau các đợt tấn công liên tiếp của quân đội Ukraine khiến phía Nga mất một phần quyền kiểm soát hàng hải qua vùng biển chiến lược này. .

Tờ New York Times hôm thứ Năm 30/6 đưa tin, Nga đã rút quân sau nhiều lần bị phía Ukraine tấn công, đặc biệt là với những vũ khí tối tân mới do các nước phương Tây chuyển giao. Hỏa lực của các hệ thống vũ khí mới khiến lực lượng Nga không thể giữ được hòn đảo nằm cách bờ biển thành phố cảng Odesa của Ukraine khoảng 20 dặm (32 km).

Đảo rắn của Ukraine. (Hình ảnh: Maxar)

Cả Nga và Ukraine đều xác nhận việc rút quân của Nga hôm thứ Năm. Phía Ukraine cho biết điều này xảy ra sau khi chính quyền Kiev bắt đầu chiến dịch tấn công hơn một tuần trước, ngăn cản Nga tiếp tế vũ khí cho hòn đảo và nhân viên sử dụng tên lửa và đại bác. phạm vi.

Quân đội Nga trên đảo rút quân vào đêm muộn, trên hai tàu khu trục tốc độ cao, theo Bộ chỉ huy quân sự miền nam Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga gọi việc rút quân khỏi đảo Ukraine là “một cử chỉ thiện chí” nhằm ngăn chặn việc chính quyền Kiev cáo buộc Moscow cản trở các chuyến hàng thực phẩm. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy Điện Kremlin có ý định cho phép các tàu chở hàng của Ukraine chở lúa mì từ cảng Odesa một cách an toàn để bán cho các nước khác trên thế giới.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Natalia Humeniuk hôm thứ Ba cho biết các lực lượng chính phủ đã phá hủy ba hệ thống tên lửa phòng không của Nga trên đảo và làm hỏng các hệ thống radar, làm tê liệt hệ thống phòng thủ của Ukraine. Quân đội Nga. (V. Giang) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published.