Rovi Holdings – Điểm sáng đầu tư của ngành du lịch Việt Nam

Rate this post

Theo báo cáo mới đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Việt Nam đã tăng 8 bậc trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) năm 2021, mức tăng điểm cao nhất trong số 117 nền kinh tế. nền kinh tế trên thế giới. Chính phủ Việt Nam cũng xác định phát triển du lịch là một trong ba mũi nhọn quan trọng của nền kinh tế và thúc đẩy đầu tư công.

Tuy nhiên, dù các chính sách vĩ mô có lợi cho ngành du lịch nhưng cơ hội không dành cho tất cả các doanh nghiệp. Tư duy làm du lịch của Việt Nam còn manh mún, chưa hình thành quy trình. Đặc biệt là thiếu kinh nghiệm quản lý tour, chưa nắm bắt tâm lý khách hàng, chưa khai thác hết thế mạnh của các tour,… Nhưng vẫn có những doanh nghiệp đủ sức vươn xa và phát triển. mạnh mẽ, tận dụng được những lợi thế lớn từ vĩ mô.

Tăng sức mạnh để tận dụng macro

Được thành lập từ năm 2004, Rovi Holdings tiền thân là công ty Tiếng Giá, sau đó với thương hiệu Rồng Việt đã trở thành doanh nghiệp lữ hành và du lịch hàng đầu khai thác thị trường nội địa. Năm 2016, sau khi tạo dựng được nền tảng vững chắc, Rồng Việt Travel mở rộng ra thị trường quốc tế và tiếp tục thắng lớn ở thị phần chuyên tour Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Rovi Holdings - Điểm sáng đầu tư của ngành du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Rovi Holdings sẽ tận dụng triệt để những lợi thế vĩ mô của mình.

Thành công nối tiếp thành công, Rồng Việt Travel quyết định sáp nhập Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông NASA – đơn vị được thành lập năm 2016 chuyên cung cấp thiết bị GPS và hệ thống theo dõi. hiện đang sở hữu 02 dàn máy hiện đại được kết nối và truyền tín hiệu định vị theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ GTVT. Rồng Việt Travel và NASA đã cùng nhau vươn lên trở thành Rovi Holdings.

Theo Rovi Holding, Năm 2022, Công ty Cổ phần BedLinker – doanh nghiệp đi đầu trong nền tảng công nghệ du lịch B2B được coi là mảnh ghép tiếp theo để cùng Rovi Holdings bắt kịp xu hướng du lịch 4.0. Một trong những lĩnh vực hàng đầu trong tương lai.

Rovi Holdings - Điểm sáng đầu tư của ngành du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

M&A Công ty Cổ phần BedLinker giúp Rovi Holdings mở rộng cơ sở khách hàng trên toàn thế giới bằng công nghệ.

Điểm sáng đầu tư khi du lịch được định hướng là một trong ba ngành mũi nhọn của Việt Nam

Thế mạnh lớn nhất của Rovi Holdings là lịch sử 17 năm trong ngành du lịch và 7 năm trong ngành Vận tải. Nhờ đó, Rovi Holdings tạo dựng được niềm tin với khoảng 43.000 khách hàng bao gồm khách hàng doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ; trong đó có những khách hàng lớn như Chubb Life, Suntory PepsiCo, Vietinbank, FWM, Ree,… Có thể nói, đây là dòng tiền cực lớn giúp nền tảng tài chính của Rovi Holdings vững chắc.

Rovi Holdings đã chinh phục các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. “Về thị phần, Rovi Holdings chiếm thị phần cao tại thị trường Thái Lan, bay VN Airlines, tốp đầu của liên minh Nhật – Hàn”, đại diện hãng cho biết.

Rovi Holdings - Điểm sáng đầu tư của ngành du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Rovi Holdings luôn tạo ra những sản phẩm khác biệt để mang đến những cảm xúc thăng hoa và những giá trị tốt đẹp cho khách hàng trong từng chặng đường.

Có kinh nghiệm nhưng không rơi vào bẫy “bảo kê”, Rovi Holdings luôn chú trọng đến công nghệ để thích ứng với thời đại 4.0. Việc sáp nhập Công ty Cổ phần BedLinker – Nền tảng công nghệ B2B Travel, nền tảng cốt lõi của Booking.com, Agoda, Ctrip, Hotelbeds Group, v.v., giúp tập đoàn ứng dụng một phần công nghệ hàng đầu như Blockchain và AI vào hệ thống của Rovi Holdings và nền tảng ứng dụng.

Ngoài việc sở hữu lượng khách hàng và thị phần lớn, Rovi Holdings còn am hiểu sâu sắc về thị trường giải pháp Logistics, từ đó có mạng lưới đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ vận tải lớn. Rovi Holdings đã xây dựng liên hiệp hợp tác cung cấp tài xế và xe cho Grab, Be và Gocar với thương hiệu là HTX Du lịch Sài Gòn, HTX Hướng Dương. Sở hữu cả kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và logistics, đồng thời am hiểu về Logistics, Rovi Holdings có tiềm năng trở thành hệ sinh thái du lịch và giải pháp logistics lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Nhìn thấy tiềm năng to lớn, nhiều quỹ đầu tư cá nhân đã cam kết đồng hành cùng Rovi Holdings trong kế hoạch mở rộng 05 khu vực kinh doanh, 05 văn phòng chính và hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc và nâng tổng công suất. phục vụ lên đến 1,2 triệu khách hàng. Rovi Holdings đặt mục tiêu doanh thu lên tới 335 triệu USD và tỷ suất lợi nhuận 10%, IPO thành công vào năm 2026 với giá trị lên tới 700 triệu USD.

Rovi Holdings - Điểm sáng đầu tư của ngành du lịch Việt Nam - Ảnh 4.

Ban lãnh đạo kỳ cựu tại Rovi Holdings luôn đảm bảo sự mở rộng và phát triển bền vững của hệ sinh thái.

Để đạt được những thành tựu đó không thể không có sự góp mặt của đội ngũ lãnh đạo tài ba dưới sự dìu dắt của bà Nguyễn Thị Kim Tiếng, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và cũng là người sáng lập ra ngành du lịch. Sáng lập Rồng Việt Travel, hiện là Sáng lập- Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Rovi Holdings.

Vươn tới tầm nhìn mục tiêu là hành trình dài hàng nghìn dặm, nhưng với khát vọng, sự cam kết của những người sáng lập cùng chí hướng và sự tin tưởng của khách hàng, nhà cung cấp, bạn bè, cổ đông – sẽ là sức mạnh giúp Rovi Holdings tin tưởng đi đến chặng đường cuối cùng .

https://cafef.vn/rovi-holdings-diem-sang-dau-tu-cua-nganh-du-lich-viet-nam-20220627184242974.chn

Leave a Comment