Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hướng phòng khách mang lại may mắn | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
Rate this post

Màu sơn phòng khách tốt nhất là hợp với ngũ hành của gia chủ, khi chọn màu sơn phòng bạn nên quan tâm đến màu sắc hợp phong thủy, đồng thời phải xem xét hướng của phòng khách.

Hiện nay, cửa sổ ngoài phòng khách thường được làm rất lớn nên hướng của phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào hướng cửa sổ. Nếu cửa sổ hướng Nam, tất nhiên phòng khách hướng Nam. Nếu hướng Bắc thì tất nhiên phòng khách quay mặt về hướng Bắc. Nếu hướng Tây thì tất nhiên phòng khách quay mặt về hướng Tây. Nếu quay mặt về phía Đông, tất nhiên phòng khách quay mặt về phía Đông.

Hướng chính Đông, Nam, Tây, Bắc trong phương vị gọi là “tứ chính”. Còn các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là “tứ phương”. Bốn chính và bốn góc tạo thành tám hướng nên xác định được phương hướng là có thể chọn được màu sơn phòng khách phù hợp. Sự kết hợp màu sắc trong phòng khách của “tứ chính” như sau:

1. Phòng khách có cửa sổ hướng Đông: Nên chọn màu vàng làm chủ đạo. Vì hướng Đông trong ngũ hành thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ là tài, trong cách nói Thổ là tài của Mộc, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy nếu phòng khách quay về hướng Đông thì khi chọn giấy dán tường hay sofa phòng khách nên chọn gam màu vàng, như vậy mới có được vượng khí.

2. Phòng khách có cửa sổ hướng Nam: Nên chọn màu trắng làm chủ đạo. Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, nơi Hỏa khí vượng. Theo thuyết ngũ hành thì Kim là vượng tài. Về phương diện nói Kim là vượng tài của Hỏa, màu trắng là màu tượng trưng của Kim nên khi chọn giấy dán tường và sofa phòng khách nên chọn màu trắng trước. Hướng Nam là nơi Hỏa vượng, nếu trang trí bằng gam màu lạnh – trắng có thể tuân theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành, đồng thời có thể giảm bớt Hỏa khí ở hướng Nam rất hiệu quả.


Chọn màu sơn phòng khách gia chủ nên xem màu hợp phong thủy.

3. Phòng khách có cửa sổ hướng Tây: Màu xanh lá cây nên là màu chủ đạo. Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim là kim sinh vượng, kim khắc Mộc là tài, về mặt nói Mộc là Kim hao tài, và màu xanh lam là màu đặc trưng của Mộc. Vì vậy, nếu bạn trang trí với màu này trong phòng khách, bạn có thể đạt được hiệu quả của sự thịnh vượng. Phòng khách hướng Tây buổi trưa sẽ bị ánh nắng chiếu vào, mùa hè nóng nực, mùa đông chói mắt, nên sử dụng gam màu xanh nhạt có thể bảo vệ mắt, đây là gam màu tương đối hợp lý. tư tưởng.

4. Phòng khách có cửa sổ hướng Bắc: Màu đỏ nên làm chủ đạo. Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi Thủy khí vượng, còn Thủy khắc Hỏa là chiêu tài. Theo mệnh Hỏa là tài của Thủy nên phòng khách hướng Bắc nên chọn gam màu đỏ, tím, hồng để trang trí. Vì vậy, giấy dán tường hoặc sofa trong phòng khách nên chọn ba màu này. Phòng khách quay về hướng Bắc vào mùa đông, gió lạnh thổi vào, nếu trang trí bằng gam màu nóng có thể tăng thêm độ ấm cho căn phòng. Sự kết hợp màu sắc trong phòng khách của “bốn cặp đôi” như sau:

1. Phòng khách hướng Tây Nam nên chọn gam màu trắng, vàng đất, cà phê, phòng khách không nên quá rộng.

2. Phòng khách hướng Tây Bắc nên chọn màu xanh lục, nên bày hoa hoặc cây cảnh là tốt nhất.

3. Phòng khách hướng Đông Nam nên chọn gam màu trắng. Người ta nói rằng nếu bạn làm được điều đó, con người sẽ thông minh và tinh tế hơn rất nhiều.

4. Phòng khách hướng Đông Bắc nên dùng màu vàng hoặc màu gỗ, phòng khách rộng một chút. Nếu những phòng khách trên được trải thảm thì màu sắc của thảm tất nhiên phải hài hòa với giấy dán tường và sofa nhưng màu sắc phải đậm hơn một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published.