Tại sao ta lại nói “nhà nghèo không sửa cửa, nhà giàu không dời mồ”?

Rate this post

24/08/2022 16:00 GMT + 7

Về vấn đề giàu nghèo, người xưa từng dạy “nghèo không sửa cửa, giàu không dời mồ”. Câu nói này nghĩa là gì?

Trên thực tế, ca dao, tục ngữ là do dân gian sáng tạo ra, sau đó được truyền lại từ người này sang người khác, là những câu nói rất ngắn gọn, dễ hiểu, được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu từ ngàn xưa. .

Câu nói “Người nghèo không sửa cửa, người giàu không dời mồ” thực ra rất dễ hiểu.

Người nghèo không sửa cửa

Theo quan niệm từ xa xưa, cửa chính là “bộ mặt” cũng như phong thủy của ngôi nhà, là nơi thu hút tài lộc, vượng khí. Bởi vậy mới có câu “nhà cao cửa rộng” ám chỉ sự giàu sang phú quý của gia đình.

Chính vì vậy, nhiều người mong đổi đời, làm giàu bằng cách thay đổi diện mạo “mặt tiền”, họ cho rằng sở dĩ nhà mình kém là do phong thủy không tốt nên muốn chấp thuận sửa chữa “mặt tiền”. “để thay đổi vận may.

“Nghèo không sửa cửa” cũng có nghĩa là, tuy bề ngoài của một số gia đình trông sang trọng, hoành tráng nhưng thực chất bên trong chỉ là một cái thùng rỗng kêu to, chẳng có gì giá trị.

Vốn dĩ hoàn cảnh gia đình rất nghèo, không có tài lực, nhưng lại làm “nhà rộng cửa rộng”, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhà nghèo, ngược lại chỉ làm tăng thêm áp lực kinh tế. .

Khi xây nhà, người ta thường rất chú trọng đến vị trí cửa, hướng nhà và kích thước của cửa, tất cả đều do kinh nghiệm phong thủy quyết định. Ngay cả trong xây dựng nhà ở thông thường, thậm chí là xây nhà cao tầng, cao ốc văn phòng cao cấp trình độ chuyên môn cao cũng không ngoại lệ. Vì vậy, cửa nhà là thứ không được tùy tiện sửa đổi, nếu không sẽ gây họa cho gia đình.

phong thủy Giadinhonline

Hình minh họa.

Giàu không dời mồ

Theo quan niệm của người xưa, sở dĩ bạn giàu có, phát tài, phát lộc, hưởng phúc, chắc chắn là do phúc của tổ tiên, là “phúc” của tổ tiên tích lũy cho đời sau.

Bên cạnh đó, gia đình dù có sung túc đến đâu, gia đình có kiếm được bao nhiêu tài lộc cũng không được sinh ra hài lòng, từ đó tự ý di dời mồ mả của tổ tiên. Là con người chúng ta phải khiêm tốn, kính trọng tổ tiên, “uống nước nhớ nguồn”.

Đến nay, không thể phủ nhận câu nói “Nghèo không sửa cửa, giàu không dời mồ” vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội, công việc động thổ, làm đường cũng ngày một nhiều và thay đổi từng ngày. Do đó, ngôi mộ cũng có nguy cơ bị phạm về mặt phong thủy.

Có nhiều người e ngại khi tiến hành xây dựng, sửa chữa, di dời mồ mả. Trên thực tế, việc chuyển nhà nếu được thực hiện đúng cách sẽ có lợi cho con cháu. Vấn đề chính là đảm bảo đúng và hợp lý về tiêu chuẩn phong thủy. Ví như mộ phần của tổ tiên có thể đưa vào kho tàng phong thủy thì vận khí của con cháu sẽ tốt hơn rất nhiều.

6 lý do khiến cây trồng trong nhà chết

6 lý do khiến cây trồng trong nhà chết

Trồng cây trong nhà rất tốt cho sức khỏe, không gian đẹp nhưng chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cây mới mua về trồng một thời gian đã bị chết.

Theo giadinhonline.vn

Leave a Comment