‘Tam sát vào nhà, tài lộc gián đoạn, gia đạo khó khăn’ là sao?

Phong Thủy
Rate this post

Không đặt gương ở hành lang hoặc trước cửa.

Nhiều gia đình cho rằng nên đặt gương ở hành lang hoặc ngay cửa ra vào để dễ chỉnh trang quần áo, đầu tóc trước khi ra ngoài. Nghe có vẻ là một thiết kế tiện lợi nhưng thực tế nó lại là một điều cấm kỵ về mặt phong thủy rất lớn.

Theo quan niệm phong thủy, để gương ở vị trí đối diện với cửa chính là không tốt. Gương có khả năng phản chiếu nên nếu đặt đối diện cửa chính thì luồng khí tốt không thể vào nhà mà dội ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu gia đình kinh doanh buôn bán, việc đặt gương đối diện cửa chính được cho là sẽ gây hao tài tốn của.

Vị trí đặt gương này còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, đặt gương đối diện cửa chính còn khiến người ngoài không biết chuyện gì đang xảy ra trong gia đình, mất đi sự riêng tư, an toàn, gây tâm lý lo lắng, bất an.

Theo phong thủy, gương tượng trưng cho yếu tố nước và năng lượng dương. Hai yếu tố này có thể được kết hợp với nhau. Vì vậy, gương được coi là vật thu hút tiền tài, vượng khí trong phong thủy.

Khi đặt gương trong nhà, gia chủ cần lưu ý một số yêu cầu về phong thủy để cầu tài lộc, rước vượng khí. Chẳng hạn, đặt gương ở hướng Đông Nam có tác dụng hút tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt; đặt gương ở hướng Bắc giúp gia chủ có con đường sự nghiệp thuận lợi; Đặt gương ở hướng chính Đông để cầu sức khỏe và bình an. Không nên đặt gương ở hướng Nam vì đây là hướng tượng trưng cho hỏa, xung khắc với thủy của gương.

Một bức tranh của một con hổ trên núi treo vào trong

Theo quan niệm của người Á Đông, con hổ là biểu tượng của sức mạnh, lòng nhiệt huyết, sự dũng cảm và vinh quang. Tranh hổ được treo trong nhà với ý nghĩa xua đuổi những điều xui xẻo.

Tam-dai-sat-truc-cua-ha-02

Theo phong thủy, chỗ dựa vững chắc có nghĩa là bảo vệ cho gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Không phải gia đình nào cũng nên treo tranh hổ và khi treo tranh cần chú ý đến vị trí và hướng treo, nhất là với bức tranh hổ xuống núi.

Hổ là loài ăn thịt nên gia chủ không treo tranh hổ xuống núi hướng vào nhà. Nó tượng trưng cho việc các thành viên trong gia đình sẽ gặp nguy hiểm, bệnh tật cả năm. Tranh hổ xuống núi nên treo ở ngoài trời để tạo cảm giác an toàn và được che chở.

Đồ trang trí làm từ xương động vật

Các vật phẩm làm từ xương động vật được cho là có sát khí và năng lượng âm cực mạnh.

Những vật phẩm này khiến phong thủy của ngôi nhà bị ảnh hưởng xấu, khiến tài vận của gia chủ giảm sút. Vì vậy, gia chủ nên tránh những vật dụng làm từ xương động vật.

Tam-dai-sat-truc-cau-nha-03

Ở góc độ tinh thần, những món đồ làm từ xương động vật có thể gây ra cảm giác sợ hãi cho con người, từ đó tác động tiêu cực đến tinh thần.

Trên thực tế, có nhiều loại xương động vật quý hiếm đã được xếp vào danh sách cấm. Việc mua bán, trao đổi hoặc trưng bày chúng trong nhà đôi khi có thể khiến chủ nhà gặp rắc rối về mặt pháp lý.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.