Tân Hoàng Minh dừng kinh doanh tại chi nhánh từ ngày 1/7 để ưu tiên trả nợ

Rate this post

Ngày 27/6, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo ủy quyền của Tân Hoàng Minh đã ký thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh tại chi nhánh TP.HCM và các chi nhánh trên. trên toàn quốc từ ngày 1/7/2022.

Ông Đỗ Hoàng Minh đánh giá việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của các đơn vị thành viên cùng với việc cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. đã có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn và khách hàng.

Việc đóng cửa các chi nhánh là động thái nhằm thích ứng với tình hình khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh để giảm thiểu chi phí tài chính và thua lỗ, đồng thời doanh nghiệp cho biết tập trung tối đa nguồn lực để thu xếp tài chính sớm nhằm trả lại tiền cho nhà đầu tư đã mua trái phiếu.

Tân Hoàng Minh dừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh từ ngày 1/7 để ưu tiên trả nợ - Ảnh 1.

Được biết, 3 tháng trở lại đây, các nhà đầu tư liên tục đến trụ sở của Tân Hoàng Minh để yêu cầu hoàn trả số trái phiếu đã mua.

Trong lần trao đổi cuối cùng với nhà đầu tư mua trái phiếu, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, tập đoàn này và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. C03, Bộ Công an) đã thu hồi và chuyển khoảng 2.100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước.

Dự kiến, trong tháng 7, Tân Hoàng Minh sẽ thu xếp khoảng 50-60% số tiền bán trái phiếu mà đơn vị huy động được từ chủ đầu tư, thông qua hình thức chuyển nhượng dự án.

Trong đó, 5 dự án bất động sản đủ điều kiện chuyển nhượng hợp pháp gồm: hai dự án tại Phú Quốc là dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến, dự án Ngọc Hồi (tại Hà Nội).

https://cafef.vn/tan-hoang-minh-dung-kinh-doanh-tai-cac-chi-nhanh-tu-1-7-de-uu-tien-tra-no-20220630065226729.chn

Trường An

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Comment