Tăng tiền thì sợ mất khách, nhưng giữ như cũ thì chưa đủ.

Rate this post

Trong bối cảnh các nhà hàng liên tục bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu liên tục tăng, kéo theo chi phí vận chuyển và giá thức ăn, nguyên liệu đầu vào tăng theo. Các cửa hàng ăn uống buộc phải lên kế hoạch tăng giá để duy trì hoạt động kinh doanh hoặc giảm khẩu phần ăn để giữ nguyên giá.

Trước hàng loạt sức ép từ giá xăng dầu, giá nguyên liệu đầu vào liên tục leo thang khiến nhiều chủ cơ sở phải điều chỉnh giá hoặc ký các khoản “phụ thu” bên cạnh việc thắt chặt chi tiêu….

Đấu tranh để giữ giá

Giá xăng, gas, thực phẩm đồng loạt tăng khiến nhiều cửa hàng ăn uống như cơm bình dân, bún, phở, phở … phải điều chỉnh giá bán từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng mới có hàng. giá bán. chi phí có thể được bù đắp.

Mặc dù việc tăng giá sẽ khiến khách hàng khó chịu trong thời điểm ai cũng bị ảnh hưởng bởi cơn “bão giá” này nhưng các chủ cửa hàng cho biết, nếu không điều chỉnh giá như vậy thì sẽ không thể duy trì được. thức ăn cũng như khó kiếm lời.

Nỗi khổ của các cửa hàng kinh doanh ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách, nhưng giữ nguyên cũng không xuể - Ảnh 1.

Có hai cách để giảm bớt gánh nặng này, đó là giảm nguyên vật liệu và điều chỉnh, tăng giá bán một chút. Nhưng cách đầu tiên cũng có nhiều rủi ro vì khách quen hoặc sành ăn sẽ nhận ra và dễ mất khách.

Nỗi khổ của các cửa hàng ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách, nhưng giữ nguyên cũng không hết - Ảnh 2.

Việc tăng giá xăng dầu cũng kéo theo giá nhiều mặt hàng thực phẩm trong chợ, siêu thị như hải sản hay rau củ quả cũng tăng theo. (Ảnh: Cafe F)

Không chỉ với các nhà hàng truyền thống, các doanh nghiệp cũng “chống chọi” với cơn bão giá nên nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh giảm giá bán, đơn cử như chuỗi cà phê Highland Coffee đã thực hiện việc công bố giá. đồ uống từ 10%, đơn vị này cũng đưa ra lý giải rằng việc tăng giá là do biến động của thị trường.

Nỗi khổ của các cửa hàng kinh doanh ăn uống thời bão: Cứ tăng tiền thì sợ mất khách, nhưng cũng không giữ được như xưa - Ảnh 3.

Đấu tranh để giữ khách hàng

Việc các hàng quán ăn uống tăng giá đã trở thành nỗi lo không chỉ của các chủ quán mà còn của cả thực khách. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng chọn cách tăng giá mà thay vào đó là chấp nhận giảm lợi nhuận và tìm cách chuyển sang sử dụng các phương pháp, nguyên liệu nấu ăn khác với giá cả hợp lý hơn.

Chị N., chủ một quán phở ở quận 3 cho biết, công việc bán hàng ăn đã vất vả nay lại thêm mệt nhọc khi lựa chọn nguyên liệu giữa thời buổi bão giá như thế này. Cô phải tăng lượng bún cũng như một số nguyên liệu hợp túi tiền hơn như thịt lợn, thăn lợn thay vì thịt bò.

Nỗi khổ của các cửa hàng kinh doanh ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách, nhưng giữ nguyên cũng không xuể - Ảnh 4.

Hay chủ hàng phở trên đường Vĩnh Viễn (Q.10) phải đưa ra hai mức giá: tô bình thường sẽ ít nhân hoặc tô đặc biệt sẽ có nhiều thịt và giá nhỉnh hơn một chút để thực khách không cảm thấy khó chịu.

Tương tự, các nhà hàng khác cũng phải tìm giải pháp trong phạm vi của mình để vừa giữ chân khách hàng vừa đảm bảo doanh thu.

Có thể thấy rõ, việc giá xăng, nguyên liệu tăng kỷ lục vào thời điểm này đã kéo theo nhiều hệ lụy và ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh ăn uống, khiến các chủ cơ sở phải tận dụng triệt để. khả năng của họ để có thể đưa ra phương án phù hợp nhất để duy trì “đứa con” của mình.

https://kenh14.vn/noi-kho-cua-cac-hang-an-uong-thoi-bao-gia-tang-tien-thi-so-mat-khach-ma-giu-nguyen-cung-khong- xong-2022070510121961.chn

Leave a Comment