Tập 8-9 – Dược thế giới song song

Rate this post

Gia đình tôi đã phải đối phó với một số hoàn cảnh y tế khá khó khăn trong năm nay, và nếu có một điều mà tôi học được, đó là một chút đồng cảm có thể tạo ra tất cả sự khác biệt, ngay cả trong những tình huống éo le nhất. Một bác sĩ có thể có tất cả kiến ​​thức và thiết bị mà họ cần để giải quyết vấn đề của bạn, nhưng tôi không biết khả năng chữa bệnh thực sự là bao nhiêu nếu không có những yếu tố cơ bản của sự đồng cảm và ân sủng — cả về phía bác sĩ cũng như hệ thống trong đó họ hoạt động. Farma hiểu điều này hơn hầu hết mọi người, với cuộc sống mà anh ấy đã sống. “Cúm và bình minh của một hiệu thuốc” là tất cả về những gì sẽ xảy ra khi Farma có thể tiếp thu những bài học mà anh ấy đã học được và truyền tải thông điệp đến tất cả khác các chuyên gia y tế trong thế giới mới này của mình.

Pierre là một thường dân địa phương và đồng thời là một dược sĩ không muốn vi phạm lệnh nghiêm ngặt của guild để tránh bất kỳ và tất cả các liên hệ với PWP, nhưng mối quan tâm của anh ấy dành cho con gái Marie của anh ấy đã thay thế bất kỳ sự trung thành kinh doanh nào của anh ấy, và cảm ơn Chúa vì điều đó. Chỉ cần một lần đến phòng khám mang tính cách mạng của Farma để biết chính xác lý do tại sao lợi nhuận lại giảm mạnh đối với mọi người bán rong độc dược khác trong thị trấn. Bản chất đồng cảm và phong cách giường chiếu tuyệt vời của người anh hùng của chúng ta có thể cảm thấy giống như bản chất thứ hai đối với chúng ta, đặc biệt là vì anh ấy về cơ bản chỉ đang chứng minh các phương pháp tốt nhất mà tất cả các bác sĩ hiện đại Nên đang tuân thủ như một mức tối thiểu, nhưng đối với những cư dân của một thế giới vẫn đang vận hành ở đỉnh của một cái gì đó tương tự như Cách mạng Công nghiệp, Hiệu thuốc Thế giới Song song cung cấp một sự thay đổi địa chấn hợp pháp trong hiện trạng. Khoảnh khắc của Pierre’s Come to Jesus “(hay đúng hơn là” Come to Farma “) tạo nên một bộ phim truyền hình hấp dẫn, đặc biệt là khi tập phim đi quá xa khiến bạn quan tâm đến anh ấy và gia đình anh ấy.

Tuy nhiên, điều thực sự nâng cao tập phim là cách Dược phẩm Thế giới Song songcách kể chuyện cẩn thận của làm cho mọi thứ trở nên quá dễ dàng để hiểu chính xác tại sao mọi điều nó là như vậy, và một phần bởi vì phần lớn nó bắt nguồn từ những tiếng vọng của lịch sử thực. Tất nhiên, điều đó chỉ có lý do rằng người đứng đầu hội thường dân sẽ phải cảnh giác khi tin tưởng con trai của quý tộc, khi mà tầng lớp quý tộc luôn rất rõ ràng về việc sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu nỗ lực để giúp đỡ những người mà họ cho là. “Không xứng đáng” với sự tôn trọng và phẩm giá cơ bản. Và trong khi việc cướp phá cửa hàng của Pierre là một sự kiện kinh hoàng, ít nhất bạn có thể hiểu được nỗi sợ hãi và tức giận mà tất cả các nhà dược phẩm khác cảm thấy khi nhìn thấy nền tảng kinh tế và kiến ​​thức y tế của họ sụp đổ trước mắt họ. Farma có thể có được lợi ích từ hàng trăm năm tiến bộ khoa học và công nghệ, chưa kể đến tâm hồn cơ bản của anh ta, nhưng điều đó sẽ không thể thay đổi các vấn đề của xã hội và bản chất con người trong một sớm một chiều.

Bạn biết điều gì cũng sẽ không giúp ích cho sứ mệnh của Farma trong việc thúc đẩy nhanh sự phát triển xã hội của thế giới này trong một hoặc hai thế kỷ? Một đợt bùng phát bệnh dịch hạch. “Câu chuyện về một người đàn ông xấu xa nhất định” có thể hơi thiếu kịch tính hấp dẫn của con người (đặc biệt là vì chúng tôi hầu như không tìm hiểu được gì về Camus, “người đàn ông độc ác” trong tiêu đề của tập phim), nhưng tôi sẵn sàng xem qua một chương sắp đặt trên bàn của câu chuyện này khi nó chuẩn bị cho chúng ta cho sự xuất hiện của một Yersinia pestis
, hay còn gọi là bệnh dịch, hay còn gọi là chính Cái chết Đen. Tôi vừa mới đọc xong Sự tử vong lớn, Biên niên sử lịch sử xuất sắc của John Kelly về sự bùng nổ của bệnh dịch hạch ở châu Âu vào thế kỷ 14, vì vậy tôi phải thừa nhận rằng tôi đã bật cười trong niềm vui thích bệnh hoạn khi tôi nhận ra điều tương tự mà Farma đang nhận ra, và viết “Đó là chuyện dở hơi !!!” trong ghi chú tập của tôi.

Dựa trên phần giới thiệu về Camus the Wicked Man đã nói ở trên, chưa kể đến vẻ ngoài bị hoại tử của anh chàng trong OP của chương trình, tôi nghĩ rằng Farma sẽ phải đối mặt với một số xoắn siêu nhiên trong những tuần tới, nhưng một trong những khía cạnh yêu thích của tôi trong chương trình này là cách nó đan xen lịch sử và khoa học trong thế giới thực vào cuộc phiêu lưu của Farma, vì vậy tôi rất mong đợi cách phi hành đoàn PWP xử lý trận đấu với một trong những kẻ săn mồi vĩ đại nhất của nhân loại. Tin tốt là Farma thực sự đang hoạt động có lợi thế, vì Yersinia pestis thực sự là khá dễ quản lý trong thế kỷ 21. Còn, Dược phẩm Thế giới Song song đã có thể dệt nên những câu chuyện hấp dẫn từ việc kiểm tra định kỳ và các cuộc họp về việc phát triển một ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy bất cứ nơi nào anime đi từ đây, tôi không nghi ngờ gì rằng nó sẽ mang lại hiệu quả.

Xếp hạng:
Dược phẩm Thế giới Song song hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Comment