Tên của Mekong Capital bị làm giả để kêu gọi đầu tư tiền

Hưởng thụ
Rate this post

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tổng giám đốc Mekong Capital hôm qua đã lên tiếng về việc công ty này bị làm giả để kêu gọi người dân góp tiền đầu tư.

Cụ thể, ngày 8/7/2022, Mekong Capital nhận được nhiều cuộc điện thoại của một số cá nhân, thậm chí đến văn phòng tại Hà Nội và yêu cầu hoàn trả số tiền đầu tư.

Theo thông tin công ty nhận được, một ứng dụng có tên EuroCapital (ECC) đã sử dụng trái phép hình ảnh, logo, trang web và địa chỉ văn phòng của Mekong Capital để kêu gọi mọi người đóng góp tiền. Nếu bạn đầu tư 1 triệu đồng, bạn sẽ thu được 300.000 đồng, nếu bạn đầu tư 50 triệu đồng thì thu nhập của bạn là 15 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản, người dùng sẽ gửi hình ảnh xác nhận đã chuyển tiền đến nhóm Zalo có tên “MKS member”. Sau đó, họ được hướng dẫn liên hệ với văn phòng của Mekong Capital nếu họ muốn khiếu nại hoặc rút lại khoản đầu tư của mình.

Bà Giang khẳng định Mekong Capital không liên quan đến bất kỳ tổ chức nào, cũng như không có bất kỳ hoạt động gây quỹ nào từ trong nước. Mọi thông tin, dự án sử dụng danh nghĩa Mekong Capital để huy động vốn .. nhưng thông qua tất cả các kênh như Facebook, Zalo, LinkedIn, … đều là thông tin sai sự thật.

Mekong Capital bị giả mạo tên tuổi để kêu gọi tiền đầu tư - Ảnh 2.

Thư mời của một nhân viên Công ty Cổ phần MKS sử dụng trái phép logo và hình ảnh của Mekong Capital

Tên của Mekong Capital bị làm giả để kêu gọi đầu tư tiền - Ảnh 3.

Nhân viên MKS sử dụng bất hợp pháp địa chỉ của Mekong Capital nếu bất kỳ ai phàn nàn hoặc muốn tiền

Theo chị Giang, nhóm Zalo có tên “MKS member” hiện có 132 thành viên và số tiền các đối tượng bị lừa là khá lớn. Nhận định đây là vụ giả mạo, cố ý sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Mekong Capital để lừa đảo, Tổng giám đốc Mekong Capital cảnh báo người dân nếu nhận được tin nhắn quảng cáo, mời đầu tư từ các ứng dụng. Nếu bạn sử dụng tên, logo, hình ảnh, website hoặc văn phòng của Mekong Capital, hãy tránh xa hoặc nhanh chóng trình báo với cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ bản thân và gia đình tránh bị lừa đảo.

Mekong Capital bị giả mạo tên tuổi để kêu gọi tiền đầu tư - Ảnh 4.

Logo Mekong Capital bị sử dụng trái phép

Được thành lập vào năm 2001, Mekong Capital là một công ty có bề dày thành tích trong lĩnh vực đầu tư cổ phần tư nhân tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 42 khoản đầu tư cổ phiếu chưa niêm yết, trong đó có 27 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital đã tư vấn quản lý 5 quỹ, trong đó có hai quỹ đang hoạt động.

Các công ty đã và đang nằm trong danh mục đầu tư của Mekong Capital đều là những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối. phân phối và giáo dục như Thế giới di động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc tế Việt Úc, F88, Pharmacity, YOLA, Pizza 4P’s, Vua Nem, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics, v.v.

Quỹ MEF IV của Mekong Capital sẽ ra mắt vào năm 2021 với số vốn cam kết là 246 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với Mekong Enterprise Fund III trước đó.

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư thành công của Mekong Capital vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt do nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. sử dụng trong nước và áp dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Theo đó, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và chăm sóc sức khỏe.

MEF IV sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến ​​sẽ thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư. Tính đến ngày 9 tháng 5 năm 2022, MEF IV đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm Marou, Mutosi, HSV Group, LiveSpo Global, Rever, Gene Solutions và Entobel.

https://cafef.vn/mekong-capital-bi-gia-mao-ten-tuoi-de-keu-goi-dau-tu-tien-20220709100133952.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.