Thành phố Hồ Chí Minh chào đón một phái đoàn MICE lớn đến từ Ấn Độ

Rate this post

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM trao quà cho đại diện đoàn MICE đến từ Ấn Độ.

Tối 16/7, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Quản lý Điểm đến Châu Á, Lãnh sự quán Ấn Độ đã đón đoàn 460 khách quốc tịch Ấn Độ đến Thành phố Hồ Chí Minh tham quan. và tham dự hội nghị từ ngày 15 đến 18/7.

Tại buổi đón tiếp, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM cho biết, đây là đoàn của công ty Volvo – Eicher (doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt, xe tải của Ấn Độ). , do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý Điểm đến Châu Á giới thiệu. Sau khi tìm hiểu, công ty Volvo – Eicher đã đồng ý vào TP. Phái đoàn MICE này bao gồm Chủ tịch, Hội đồng quản trị, nhân viên, khách hàng và đối tác của công ty Volvo- Eicher.

Theo lịch trình, đoàn MICE đến từ Ấn Độ lưu trú tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và khách sạn Le Meridien, dự hội nghị tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81; sau đó thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser; tham gia các hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí tại trung tâm TP.HCM và trải nghiệm tham quan đồng bằng sông Cửu Long …

Đại diện công ty Volvo – Eicher cho biết, sau chuyến đi này, đoàn hy vọng sẽ tiếp tục quay trở lại, đưa thêm nhiều du khách từ Ấn Độ đến TP.HCM trong thời gian tới. Tuy nhiên, lần trở lại TP.HCM, ngoài việc trải nghiệm, tham quan, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư cho du khách tại TP.HCM.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, để đạt mục tiêu thu hút 2-3 triệu lượt khách quốc tế đến TP.HCM vào năm 2022, song song với các chương trình xúc tiến chính sách. MICE của TP.HCM, ngành du lịch cũng đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo … Hiện Sở cũng đã công bố các chính sách hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ đón tiếp, chương trình nghệ thuật, quà tặng. cho trưởng đoàn và các thành viên… nhằm thúc đẩy du lịch MICE của Thành phố Hồ Chí Minh phát triển lâu dài và bền vững.

Ngành du lịch TP.HCM cũng đã gửi các chính sách về MICE lên Liên đoàn MICE thế giới để chuẩn bị cho diễn đàn MICE được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITI) vào tháng 9 tới. ; phối hợp với Liên đoàn MICE, các đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp … tiếp tục đón thêm nhiều đoàn MICE từ nước ngoài đến TP.

Trước đó, vào tháng 4/2022, TP.HCM cũng đã đón một đoàn MICE từ thị trường Hoa Kỳ đến TP.HCM và là đoàn MICE quốc tế đầu tiên đến TP.HCM sau đại dịch COVID-19.

Leave a Comment