Thành phố và tiểu bang nào dễ mua nhà mới nhất?

Hưởng thụ
Rate this post

MIAMI, Florida (NV) Các thành phố nằm trong khu vực “Vành đai Mặt trời” dẫn đầu Hoa Kỳ trong việc xây dựng nhà mới. Theo công ty bất động sản Redfin, khu vực này đang chứng kiến ​​sự gia tăng cư dân mới chuyển đến và do đó, các nhà xây dựng nhà đang làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu nhà ở ở những nơi này, theo công ty bất động sản Redfin.

Austin, Texas, có nhiều giấy phép nhất cho các ngôi nhà cho một gia đình trên đầu người của bất kỳ khu vực đô thị lớn nào ở Hoa Kỳ, tiếp theo là Raleigh, Bắc Carolina; Jacksonville, Florida; Nashville, Tennessee; và Charlotte, Bắc Carolina, theo Redfin.

Nhiều căn nhà chưa xây nhưng đã có người mua. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Đồng thời, Austin cũng dẫn đầu cả nước về giấy phép cho các ngôi nhà dành cho nhiều gia đình, tiếp theo là Jacksonville và Salt Lake City.

Nhìn chung, 49 trong số 53 thành phố lớn của Hoa Kỳ với dân số hơn 1 triệu người đã cấp nhiều giấy phép nhà ở riêng lẻ trên đầu người trong quý đầu tiên so với một thập kỷ trước đại dịch (2010-2019). ), theo phân tích của Redfin.

Nhưng các nhà xây dựng nhà đã tập trung vào khu vực “Vành đai Mặt trời” vì nó nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho những người mua nhà di chuyển từ các khu vực đắt tiền hơn. Các nhà phân tích bất động sản lưu ý rằng sự gia tăng các cơ hội kết nối viễn thông đã làm cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn và những nơi có thời tiết ấm hơn và khả năng chi trả cao hơn sẽ hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, hiện nay các thành phố thuộc “Vành đai Mặt trời” cũng đang chứng kiến ​​chi phí sinh hoạt tăng chóng mặt.

Theo báo cáo của Redfin, 10 thành phố có nhiều giấy phép xây dựng cho một gia đình nhất trên đầu người trong quý đầu tiên cũng chứng kiến ​​giá nhà tăng hơn tỷ lệ quốc gia 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ví dụ, giá nhà ở Las Vegas tăng 29% – mức tăng cao nhất ở Mỹ. Giá nhà ở Nashville, Orlando, Raleigh và Phoenix đều tăng ít nhất 25%.

Taylor Marr, phó trưởng kinh tế tại Redfin, cho biết: “Giá nhà ở ‘Sun Belt’ tăng nhanh cho thấy nhu cầu bán nhà nhiều hơn. Người mua hy vọng rằng việc có thêm nhà mới sẽ giúp hạn chế việc tăng giá và làm cho nhà ở có giá cả phải chăng hơn ở các khu vực ven biển đắt đỏ hơn, đặc biệt là khi lãi suất thế chấp tăng cao hơn mức trung bình. với những năm gần đây. Việc thúc đẩy xây dựng sẽ càng trở nên quan trọng hơn nếu lãi suất cao hơn tiếp tục là động lực thúc đẩy người mua chuyển từ nơi khác đến sống trong ‘Vành đai Mặt trời’. ” (Ng.Tr) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published.