Thị trường dễ dàng cho những nam thần tượng muốn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất?

Hưởng thụ
Rate this post

Đầu năm 2022, phim Hàn chàng trai si tình Lỗi ngữ nghĩa được phát sóng và tạo nên cơn sốt lớn tại nhiều quốc gia. Hai diễn viên chính của phim là Park Seo Ham và Park Jae Chan đã vụt sáng thành sao, liên tục nhận được nhiều lời mời tham gia các show truyền hình và phỏng vấn, độ nhận diện cũng tăng vọt. Từ đây, những bộ phim boy love có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi bắt đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu điện ảnh trên thế giới.

Con đường diễn xuất rộng mở với thế giới thần tượng

Cả Park Seo Ham và Park Jae Chan đều có xuất thân là thần tượng, Park Seo Ham ra mắt với nhóm KNK vào năm 2016 và rời nhóm vào năm 2021, còn Park Jae Chan ra mắt với DKZ vào năm 2018. Nhưng một sự nghiệp âm nhạc của hai chàng trai trước đó. Lỗi ngữ nghĩa khá mờ nhạt, ít được nhắc tên. Sau Lỗi ngữ nghĩaPark Seo Ham nhanh chóng lên đường nhập ngũ, người ở lại là Park Jae Chan không chỉ tên tuổi cá nhân được cải thiện mà sự nghiệp của cả nhóm cũng chuyển biến tích cực.

Park Jae Chan và Park Seo Ham trong Lỗi ngữ nghĩa.

Nối tiếp Lỗi ngữ nghĩanhiều cậu bé khác yêu thích webtoon như Ồ! Trợ lý của tôi, Chúc mọi người kết thúc vui vẻ đều được lên kế hoạch chuyển thể, các chương trình truyền hình về giới LGBT + cũng chuẩn bị đi vào sản xuất. Theo tiết lộ của một nhân viên trong ngành giải trí, nam thần tượng hiện đang nhận được rất nhiều lời mời tham gia các dự án phim đồng tính.

Phim Hàn Quốc Boy Love: Thị trường dễ dàng cho các nam thần tượng muốn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất?  2
Dự án thích ứng Ồ! Trợ lý của tôi đang chờ phát sóng.

Người này cho biết thêm, trước đây các công ty quản lý rất bảo thủ và ngại để gà nhà dính vào những kịch bản có yếu tố đồng tính, nhưng chứng kiến ​​sự thành công của loạt phim ngôn tình Hàn Quốc thời gian gần đây khiến họ thay đổi suy nghĩ, định kiến ​​dần biến mất.

Vì vậy, với một bằng chứng sống thành công vang dội rằng Lỗi ngữ nghĩa và cơ hội rộng mở hiện tại, liệu phim boy love có phải là thị trường dễ dàng cho các thần tượng?

Thị trường phim Boy Love có dễ ăn không?

Trước Lỗi ngữ nghĩaHàn Quốc đã cho ra mắt rất nhiều chàng trai khác được yêu thích như Light On Me, Color Rush, Nơi mắt bạn đọng lại… Tuy nhiên, những bộ phim này chỉ nổi tiếng trong một thời gian ngắn, các diễn viên chính đều không bật lên sau khi kết thúc phim.

Phim Hàn Quốc Boy Love: Thị trường dễ dàng cho các nam thần tượng muốn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất?  3
Từ trái qua: Light On Me, Color Rush và Where Your Eyes Linger.

Theo ý kiến ​​của những người hâm mộ phim boy love, để đạt được thành công cần có yếu tố kịch bản hay và sự tương tác giữa hai nam chính phải tự nhiên. Nhưng trong Chàng trai yêu của Hàn Quốc trước đó, người xem cảm thấy tương tác rất gượng gạo. Dù đúng là phim boy love có thể dễ dàng thu hút sự chú ý nhưng khán giả xem phim nào sẽ ủng hộ phim đó mà bất chấp mọi thứ lại không dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc không phải là một quốc gia hoàn toàn ủng hộ người đồng tính. Có thể thấy, mặc dù đã dễ dàng hơn trong việc phát sóng các sản phẩm đồng tính nam nhưng những bộ phim về tình yêu trai gái hiện nay vẫn chủ yếu được chiếu dưới dạng webdrama chứ không có trên các đài truyền hình lớn. Trong các bộ phim chính thống và phim truyền hình, tình yêu đồng giới thường chỉ là một yếu tố phụ cho cốt truyện.

Phim Hàn Quốc Boy Love: Thị trường dễ dàng cho các nam thần tượng muốn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất?  5
Áp phích cho chương trình Merry Queer.

Mới đây, Hàn Quốc đã phát sóng một chương trình thực tế Merry Queer, ghi lại cuộc sống hàng ngày của các cặp đôi đồng giới ở Hàn Quốc. Ngoài ra, một chương trình thực tế khác “mai mối” cho những anh chàng đồng tính mang tên Tình yêu của người lạ cũng sẽ được phát sóng. Trước thông tin này, phụ huynh Hàn Quốc đã có phản ứng gay gắt.

Trailer chương trình Stranger’s Love

Cụ thể, các bà mẹ ở Hàn Quốc tin rằng những chương trình trên sẽ khiến con cái họ tò mò và học hỏi từ tình yêu đồng giới. Họ vẫn tin rằng đồng tính là một căn bệnh và con cái của họ cần được phòng bệnh ngay từ khi còn nhỏ.

Mặc dù những khán giả trẻ vẫn lên tiếng bênh vực người đồng tính và bày tỏ sự thất vọng với suy nghĩ của những người mẹ nhưng qua sự việc này chúng ta có thể nhận ra rằng người dân Hàn Quốc vẫn còn mang nặng định kiến ​​với họ. LGBT + giới tính. Vì vậy, phim boy love khó có thể có chỗ đứng vững chắc để trở thành bệ phóng tên tuổi cho thần tượng mà ngược lại, khả năng các thần tượng tham gia phim boy love sẽ phải hứng chịu nhiều bình luận ác ý. .

Hơn nữa, việc phát hành ồ ạt các bộ phim boy love để chạy theo làn sóng ủng hộ cũng có thể gây ra hiện tượng bão hòa, khiến khán giả ngán ngẩm.

Kết luận

Nhận thức được điều đó trong những năm gần đây, phía Hàn Quốc đã bớt khắt khe hơn với các chủ đề liên quan đến LGBT +. Những câu chuyện đồng tính bắt đầu xuất hiện trên các chương trình truyền hình hàng tuần trên các đài truyền hình chính thống, và các nghệ sĩ cũng công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT +. So với chợ tình chàng trai Trung Quốc, thị trường Hàn Quốc quả thực dễ thở hơn, nhưng so với thị trường Thái Lan, thị trường Hàn Quốc vẫn không dễ chịu bằng.

Với sự phát triển của dòng phim boy love Hàn Quốc như hiện nay, các thần tượng vẫn có thể thử sức mình với những tác phẩm boy love. Bởi vì rõ ràng ngay cả khi bạn không thể trở thành ngôi sao như trong trường hợp của Lỗi ngữ nghĩaHọ vẫn có thể đạt được danh tiếng và kinh nghiệm diễn xuất, nhưng nếu công ty quản lý có kế hoạch quảng bá hợp lý sau đó, chút danh tiếng đó hoàn toàn có thể trở thành bàn đạp để các thần tượng vươn xa hơn. trong sự nghiệp.

Phim Hàn Quốc Boy Love: Thị trường dễ dàng cho các nam thần tượng muốn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất?  7
Hai diễn viên chính của “Lỗi ngữ nghĩa” tỏa sáng nhờ chọn được tác phẩm ngôn tình trai đẹp.

Tóm lại, thị trường tình yêu của các chàng trai hiện nay vẫn không hề dễ dàng đối với các thần tượng, vẫn còn khá nhiều rủi ro mà họ phải đối mặt. Nhưng cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, không có thành công nào là dễ dàng. Nếu công ty quản lý và thần tượng sẵn sàng chấp nhận thử thách và nắm lấy cơ hội này, có lẽ may mắn và phép màu sẽ mỉm cười với họ.

Cập nhật thêm nhiều tin tức về phim hay tại Tin phim VOH Xin vui lòng!

Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.