Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực tại TP.

Rate this post

Tối 25/8, Tập đoàn Saigontourist (Saigontourist Group) đã khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tập đoàn Saigontourist 2022 tại Khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Lễ hội diễn ra từ 16 đến 22 giờ trong 3 ngày 25 – 28/8 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam mang đậm bản sắc ba miền trong không gian lễ hội rộn ràng, ngập tràn sắc màu truyền thống.

Trước giờ khai mạc, nhiều gia đình 3 thế hệ đã đến thưởng thức các món ngon vùng miền, cùng nhau chụp ảnh, check-in tại các gian hàng.

Lễ hội giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế một trong những kho tàng quý báu của tinh hoa ẩm thực Việt Nam 3 miền, với khoảng 300 món ăn, thức uống.

Thưởng thức món ngon khắp miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 2

Sự kiện còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn gồm biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống, cùng các chương trình kích cầu hấp dẫn.

Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 3

Không gian lễ hội được trang trí mộc mạc, ấn tượng của các vùng miền khác nhau để người dân trong nước và quốc tế cùng du khách vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 4

Chợ quê tái hiện hình ảnh gánh hàng, cần xé, đan thúng, chiếu, quán nước đầu làng, rộn ràng tiếng rao của những người bán hàng rong.

Thưởng thức món ngon khắp miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 5

Chị Phương Uyên (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết chị rất bất ngờ khi đến với lễ hội ẩm thực hôm nay vì quy mô hoành tráng nhưng không gian thiết kế các gian hàng lại gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc, bình dị.

Thưởng thức món ngon khắp miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 6

Không gian lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền với sự tái hiện ba cụm không gian làng nghề – chợ quê, trò chơi dân gian và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

\N

Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 7
Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương ngay trong giờ khai mạc
Thưởng thức món ngon khắp miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 8
Không gian lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo các em nhỏ với nhiều hoạt động hấp dẫn
Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 9

Chương trình diễu hành diễn ra hàng ngày trong 4 ngày lễ hội sẽ rộn ràng với các làn điệu dân ca Quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử Nam bộ, nhạc ngũ âm, tiếng trống dùi hay múa quạt, biểu diễn. của ca dao Việt Nam. câu chuyện cổ tích nghệ thuật hát bộ

Thưởng thức món ngon khắp miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 10

Khu làng nghề là không gian trình diễn nấu rượu, dệt chiếu cói, thổ cẩm, gốm, hủ tíu, sữa đậu nành, bánh, bún …

Thưởng thức món ngon khắp vùng miền, check-in trong Lễ hội ẩm thực TP.HCM - ảnh 11
Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Saigontourist cùng lãnh đạo tổng công ty và các đại biểu đánh trống khai mạc

Nhật Bản thịnh vượng

Ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Saigontourist cho biết, ban tổ chức đã nghiên cứu và lựa chọn rất kỹ những món ăn hội tụ cả đặc trưng vùng miền và yếu tố “chuẩn” của từng món ăn.

“Lễ hội còn giới thiệu những món ngon“ độc, lạ ”, chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách thưởng thức, như món chế biến từ hàu“ vua ”đảo Cồn Cỏ, món bò một nắng – Kiến vàng, nướng than. gà, bún Hạ Long, nhím nướng mỡ hành Phú Quốc, súp cháo Quảng Bình, cánh gà nhồi hạt dẻ, bánh xèo thịt vịt Phan Thiết, tôm càng nướng ngó sen, mắt cá ngừ đại dương Phú Yên, món ngon xứ dừa Bến Tre, đặc sản gà hấp Tây Ninh, món ăn của người dân Tây Bắc, hay Sài Gòn – Phú Cocktail Tho pho … ”, anh Trương Đức Hùng chia sẻ.

Khách hàng mua vé vào cửa lễ hội ẩm thực có kèm theo phiếu sử dụng dịch vụ, giá trọn gói 200.000 đồngVND / người lớn gồm phiếu 10.000đ và 20.000đ. Trẻ em cao dưới 1,4 m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí.

Leave a Comment