Tờ báo đảng của Triều Tiên nói quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên “không thể bị phá vỡ”

Hưởng thụ
Rate this post

Rodong Sinmun ca ngợi quan hệ Trung-Bắc Triều Tiên là “không thể phá vỡ bởi bất cứ điều gì”. (Nguồn: 123rf)

Bài báo viết: Nhiều cuộc gặp và hội đàm được tổ chức giữa đồng chí Kim Jong-un và đồng chí Tập Cận Bình trong những năm gần đây một lần nữa thể hiện tình đoàn kết vĩ đại giữa hai nước.

Rodong Sinmun ca ngợi mối quan hệ của hai nước là “một tình hữu nghị có thể chống chọi với mọi sóng gió và không thể bị phá vỡ bởi bất cứ điều gì”.

Bài báo cũng công kích các “thế lực thù địch”, mà Bình Nhưỡng khẳng định luôn coi Triều Tiên và Trung Quốc là “cái gai trong mắt”, cho rằng các thế lực này đang âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị của khối. sự đoàn kết của các dân tộc hai nước.

Bài báo được đăng vào thời điểm Triều Tiên kỷ niệm 61 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Tương trợ giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Hiệp ước được ký kết vào ngày 11 tháng 7 năm 1961, theo đó hai bên có nghĩa vụ cung cấp hỗ trợ quân sự và các hình thức hỗ trợ khác cho nhau trong trường hợp một bên bị tấn công.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Triều Tiên, ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo các đặc phái viên hạt nhân của nước này, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác ba bên nhằm chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Cam kết được đưa ra tại cuộc họp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20 FMM) ở Bali (Indonesia) vào tuần trước.

“Đặc phái viên Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của chính sách tăng cường hợp tác an ninh ba bên để đối phó với các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Hoa Kỳ”, phát ngôn viên của Bộ Ned Price cho biết tại một cuộc họp báo. Triều Tiên, và cam kết hợp tác chặt chẽ để giảm bớt các mối đe dọa do các hoạt động mạng nguy hiểm của Bình Nhưỡng gây ra. “

Ông Price nói: “Họ nhắc lại cam kết chung về một lộ trình ngoại giao và kêu gọi Bình Nhưỡng quay lại đối thoại.

Sri Lanka: Các bên đồng ý về thỏa thuận quan trọng, Tổng thống xác nhận kế hoạch từ chức Sri Lanka: Các bên đồng ý về thỏa thuận quan trọng, Tổng thống xác nhận kế hoạch từ chức

Tờ Deccan Herald đưa tin rằng các đảng đối lập chính của Sri Lanka đã đồng ý thành lập một chính phủ lâm thời với …

'Người đẹp' thêm một ứng viên nữa gia nhập 'cuộc đua' vào chức Thủ tướng Anh, nhân vật quen thuộc? ‘Người đẹp’ thêm một ứng viên nữa gia nhập ‘cuộc đua’ vào chức Thủ tướng Anh, nhân vật quen thuộc?

Vào ngày 10 tháng 7, một ứng cử viên Đảng Bảo thủ khác tuyên bố tham gia cuộc đua kế vị Boris Johnson làm Thủ tướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.