‘Tọa độ hạnh phúc’ mở đầu trào lưu phim du lịch

Rate this post

Vào ngày 30 tháng 5, áp phích chính thức của Tọa độ vui vẻ – Dự án phim điện ảnh do DZS Media phối hợp thực hiện với Công ty TNHH Hoàng Trà My đã được công bố. Đây là bộ phim dài 6 tập về du lịch (Travel Drama Series) của Việt Nam. Tọa độ vui vẻ khắc họa những “chuyến đi chữa bệnh” – nơi những người trẻ tìm thấy những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Qua những chuyến đi đến những vùng đất mới trên dải đất hình chữ S, họ hòa mình vào thiên nhiên và những câu chuyện tình khó đoán của những con người xa lạ. Từ đó, thắt chặt mối liên kết với bản thân và mọi người xung quanh.

Bộ phim là sự kết hợp của ba yếu tố: du lịch văn hóa, câu chuyện điện ảnh và thông điệp chữa bệnh. Đây là một trào lưu phim mới sau đại dịch Covid-19, trong đó nổi tiếng nhất là loạt phim Quê hương Cha Cha Cha Hàn Quốc. Không phải với những tình tiết xoắn xuýt bất ngờ hay những màn rượt đuổi gay cấn, bộ phim chữa lành đi sâu hơn vào cuộc sống đời thường, từ đó nhẹ nhàng xoa dịu vết thương lòng của người xem.

'Tọa độ hạnh phúc' mở đầu trào lưu phim về du lịch - ảnh 1

Áp phích phim dài tập Tọa độ vui vẻ

Tọa độ hạnh phúc là do DZS Media – nhà sản xuất mới của điện ảnh Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, phim đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng âm thanh, hình ảnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành dự án series du lịch – chữa bệnh đầu tiên của Việt Nam được công chiếu quốc tế.. Đặc biệt, đây cũng là chuỗi tour Việt Nam đầu tiên sử dụng công nghệ hình ảnh Dolby Vision và công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuẩn Hollywood nhằm mang đến những trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất cho mọi đối tượng khán giả.

Đặc biệt hơn, bộ phim còn đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa đạo diễn TanDS Lê và biên kịch Trần Khánh Hoàng. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong làng giải trí, đạo diễn TanDS Lê sở hữu nhiều sản phẩm nghệ thuật nổi bật như: MV Bùa Yêu (Bích Phương), Không yêu không kiếp (365 Band)… Lần đầu thử sức ở lĩnh vực điện ảnh, đạo diễn TanDS Lê hứa hẹn sẽ là một “ẩn số” thú vị.

\N

Trong khi đó, Trần Khánh Hoàng là người đã chắp bút thành công cho hàng loạt phim “hot” như: Em chưa 18, Mùa viết tình ca, Thất thần, Em là của anh… Anh đã tạo được dấu ấn riêng trong nghề nhờ kinh nghiệm sống dày dặn và khả năng nắm bắt cảm xúc tinh tế.

Với chủ đề chính là du lịch, Tọa độ vui vẻ sẽ làm thỏa mãn những trái tim ưa xê dịch khi khắc họa vẻ đẹp của đất nước Việt Nam quen thuộc mà mới mẻ, lồng ghép khéo léo những nét đẹp văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, đặc biệt là ẩm thực. Các món ăn đặc sản trải dài ba miền Bắc – Trung – Nam đều được trình bày một cách tinh tế, công phu và nghệ thuật. Tọa độ vui vẻ hứa hẹn sẽ kích thích đa giác quan, chiêu đãi người xem hàng loạt món ăn “nịnh mắt” chỉ có ở Việt Nam.

Bên cạnh những thước phim đẹp về thiên nhiên, đời sống tinh thần của giới trẻ thành thị cũng tốt Tọa độ vui vẻ được thể hiện qua lăng kính gần gũi và đầy cảm thông. Chính áp lực công việc, bộn bề lo toan cuộc sống, cảm giác vô định…, những điều xa lạ của cuộc sống bận rộn đã dễ dàng “cuốn” các bạn trẻ vào vòng xoáy của sự thất vọng và hẫng hụt.

Leave a Comment