‘Tốt nhất không nên nhắc đến từ Metaverse vì người bình thường không hiểu nó là gì’

Rate this post

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng truyền thông Bright của Hà Lan rằng việc họ miễn cưỡng tham gia metaverse là có chủ đích.

“Tôi luôn nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người phải hiểu điều đó là gì. Tôi không chắc người bình thường biết metaverse là gì, “Cook nói.

Metaverse là một thuật ngữ có nguồn gốc từ khoa học viễn tưởng đề cập đến một phiên bản giả định của Internet 3-D, được truy cập thông qua công nghệ nhập vai chứ không phải màn hình 2D.

Từ “metaverse” chỉ được đề cập một lần trong báo cáo thu nhập hàng quý của Apple trong năm nay, so với 36 lần của Meta. Bất chấp sự bùng nổ của metaverse trong toàn ngành công nghệ, vẫn có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu metaverse sẽ đại diện cho một sản phẩm thực hay chỉ là một khái niệm cho thế giới ảo chưa bao giờ thực sự tồn tại.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg đã nói với nhân viên của mình vào tháng 7 rằng Meta đang “cạnh tranh sâu sắc với Apple và về mặt lý thuyết là xây dựng metaverse.”

Trong khi Facebook đã đổi tên và thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng họ sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào việc phát triển cái gọi là metaverse, nhà sản xuất iPhone phần lớn từ chối tham gia vào công nghệ này. Thay vào đó, Apple đang tăng cường đầu tư vào công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Đầu tháng 1, khi một nhà phân tích hỏi Cook về vai trò của Apple trong metaverse, ông trả lời rằng Apple “luôn khám phá các công nghệ mới”, chia sẻ khoảng 14.000 ứng dụng AR Kit trên App Store của công ty. Công ty.

“Tôi nghĩ AR là một công nghệ độc đáo và nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ”, Cook nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định thực tế ảo không phải là nơi bạn “sống cả đời”.

“Đó là thứ bạn có thể đắm mình vào, nhưng nó không phải là cách tốt để giao tiếp. Tôi không phản đối nó, nhưng đó là cách tôi nhìn nhận nó ”, CEO Apple cho biết.

Nguồn: BIEN

Đức Nam

Cuộc sống thị trường

Leave a Comment