Triển lãm 39 bức tranh về phong cảnh và con người Tây Bắc

Hưởng thụ
Rate this post

Chiều 12/7, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra triển lãm mỹ thuật “Tình yêu Biển Viên” của nhà thiết kế Đỗ Quyên Hoa.

Đỗ Quyên Hoa tên thật là Phan Thị Hoa, sinh năm 1967 tại Thanh Hóa, là nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia nhiều năm gắn bó với các tỉnh miền núi phía Bắc. Cô ghi vào ống kính hàng nghìn bức ảnh về nhiều chủ đề về cảnh vật và con người Tây Bắc.

Tình yêu đặc biệt dành cho cảnh vật và con người các dân tộc vùng Tây Bắc xa xôi là nguyên nhân chính giúp cô cầm cọ miệt mài biểu diễn suốt 2 năm trời khi cả nhân loại vất vả chống chọi với đại dịch Covid-19. , để ra mắt tác phẩm tại triển lãm mỹ thuật “Tình người nơi biên giới” này.

Triển lãm “Bình Biên Viên” trưng bày 39 bức tranh đa kích thước, chất liệu sơn dầu, acrylic phản ánh chủ đề thiên nhiên, đời sống sinh hoạt của vùng đất và cư dân các dân tộc Tây Bắc theo phong cách hiện thực. thật. Tranh của Đỗ Quyên Hoa mang màu sắc đặc trưng của Tây Bắc với tình cảm ấm áp, phản ánh hình ảnh người phụ nữ Tây Bắc đau khổ. Cô dự định sử dụng triển lãm này để tặng 5.000 suất ăn cho học sinh nghèo tại trường tiểu học ở Tây Bắc.

Phát biểu tại triển lãm, nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Điểm đặc biệt trong tranh của Đỗ Quyên Hoa là sự giản dị đến mức tự nhiên, cả về đề tài lẫn phong cách. Cách đặt vấn đề của tác giả là dù nghèo nhưng con người ở đó vẫn sống hồn hậu, đầy sức vươn lên đáng khâm phục, nên tranh của Đỗ Quyên Hoa hiện thực nhưng không buồn. Cũng giống như nhiếp ảnh Tây Bắc hay những sản phẩm thời trang thêu tay truyền thống của Azalalea, những bức tranh của tác giả luôn mang một nét riêng trong cách nhìn và cách phản chiếu. Nó cũng thể hiện bản lĩnh của một người phụ nữ đã làm việc chăm chỉ, say mê trong lĩnh vực mà mình theo đuổi và đam mê.

Triển lãm kéo dài đến ngày 17/7.

GIA KHÁNH

Leave a Reply

Your email address will not be published.