Triển lãm động vật, hoa và thực vật theo phong cách nghệ thuật đại chúng

Rate this post

40 tác phẩm sử dụng chất liệu acrylic và cắt dán giấy được giới thiệu trong triển lãm Lăng kính của Thủytừ ngày 28 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Các bức tranh được chia thành hai chủ đề chính là động vật và phong cảnh thiên nhiên. Họa sĩ cho biết thay vì khai thác đề tài chân dung phụ nữ như trước, cô muốn hướng đến những điều bình dị trong cuộc sống đời thường. Cô bé đã vẽ và lắp ráp “thế giới của mình” bằng những khối đa giác nhiều màu sắc. Qua đó, người xem có cái nhìn mới về những điều tưởng chừng như đơn giản xung quanh mình. Những con vật, cảnh vật trong tranh được Nguyễn Thu Thủy quan sát từ đời thực hoặc qua ảnh chụp.

-4010-1664448169.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = flCiekrknYuVk7_KWQGyEg

Không gian triển lãm. Hình ảnh: Hiểu con người

Thu Thủy vẫn sử dụng nghệ thuật kết cấu các khối đa giác nhưng nhiều hình khối hơn. Ngoài ra, cô còn dùng giấy báo để dán lên các hình đa giác đã tô màu. Quá trình thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian, từ việc chọn báo màu, cắt chữ phù hợp với bức tranh rồi dán lên. Phần báo trên nền màu tạo độ lấp lánh, giúp thay đổi thị giác. Họa sĩ cho biết, trung bình mỗi bức tranh cô mất vài ngày để thực hiện. Nhiều bức tranh, sau khi sơn một lớp, chị phải đợi khô rồi mới sơn lớp khác lên trên.

Họa sĩ cho biết: “Khi đứng gần thì chỉ như cách phối màu, nhưng nhìn từ xa, ở các góc độ khác nhau sẽ cho hình ảnh khác. Bản thân người xem cũng tưởng tượng và sáng tạo dựa trên nền tác phẩm của tôi chẳng hạn. , Tôi vẽ một cánh đồng hoa, chúng có thể nhìn thấy người và chim trên đó. “.

>>> Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Họa sĩ Hoàng Nghĩa Hiệp nhận xét các hình khối trong tranh giống như những hạt thủy tinh chuyển động trong nắng. Việc sử dụng thêm chất liệu giấy báo kết hợp với acrylic trên canvas tạo ra sự thay đổi về bề mặt. “Lăng kính của Thủy giống như thế giới của kính vạn hoa, trò chơi của trẻ thơ đầy ngẫu hứng và ẩn chứa nhiều bất ngờ. Từ đó khơi gợi những cảm xúc nhẹ nhàng, vui tươi và lôi cuốn, phá vỡ các nguyên tắc thị giác”. , Tôi đã nói.

Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn cho biết, các tác phẩm tại triển lãm phản ánh một góc nhìn mới trong thế giới quan của Thu Thủy – vốn là một nhà thiết kế đồ họa. Ông nói: “Vẫn là những chủ đề quen thuộc, nhưng từ bảng màu đến ngôn ngữ hình ảnh lấy cảm hứng từ đồ họa máy tính pha trộn với ngôn ngữ rời rạc của chủ nghĩa lập thể sơ khai.

-5359-1664448169.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = w80pVElfoBe_d-lPvwHBlQ

Bức tranh “Những người bạn” kết hợp với giấy dán tường. Hình ảnh: Hiểu con người

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1977, là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Cô từng đoạt huy chương đồng tại Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Toàn quốc 2005-2009. Họa sĩ đã tham gia 26 triển lãm như: Triển lãm Quốc tế về Áp phích chống lại Coronavirus mới vào tháng 5 năm 2020 tại Trung Quốc, Triển lãm Nghệ thuật Thị giác Quốc tế Euroamericana vào tháng 10 năm 2019 tại Cusco, Peru, Triển lãm giao lưu quốc tế vào tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản … Tháng 12 năm 2021, Thu Thủy tổ chức buổi triển lãm đầu tiên các tác phẩm cá nhân mang tên. Hợp nhất những kỷ niệm.

Hiểu con người

Leave a Comment