Trồng cây gì trước nhà vừa ‘hợp’ phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, vừa tạo không gian xanh sạch đẹp?

Rate this post

lòng bàn tay

Với tán lá to tròn và xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang lại niềm vui, hy vọng, may mắn và tài lộc cho gia chủ, giống như một chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, mang lại điềm lành, mang lại tài lộc, thịnh vượng. giữ của.

Cây cọ là loại cây thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu dù trồng trong nhà hay ngoài trời. Không chỉ vậy, đây còn là loại cây có tác dụng tuyệt vời trong việc điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí, đặc biệt là hút khói thuốc lá và các chất độc còn sót lại do tàn thuốc gây ra.

Barringtonia acutangula

Trồng cây gì trước nhà vừa 'hợp' phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, vừa tạo không gian xanh sạch đẹp?  - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Cây lộc vừng là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng vì trong tên gọi của nó đã có chữ tài lộc. Trong tiếng Trung Quốc, lộc có nghĩa là may mắn, tiền bạc và tài lộc. Vừng tuy là loại hạt nhỏ nhưng mỗi lần thu hoạch sẽ cho rất nhiều hạt. Vì vậy, lộc vừng mang ý nghĩa may mắn, phúc lành sẽ đến và dồi dào mãi mãi.

Hơn nữa cành lá rất tươi tốt xum xuê, màu hoa tươi đẹp tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Cây lộc vừng có thể sống đến cả trăm năm tuổi thành cây cổ thụ. Từ đó, người ta gán cho nó những ý nghĩa về sự vững chắc và vĩnh cửu. Trồng lộc vừng trong nhà người lớn tuổi ngụ ý cầu mong người sống lâu trăm tuổi.

Người ta thường cho rằng nếu thời điểm làm ăn trùng với thời điểm cây lộc vừng nở hoa thì sẽ rất tốt vì cây lộc vừng mang lại điềm lành về sự nở rộ của thành công và tài lộc. Ngoài ra, cây lộc vừng được trồng nhiều ở các đình, chùa, miếu, có hình dáng cứng cáp nên người ta tin rằng cây lộc vừng có khả năng trừ tà, tăng cường dương khí.

Chính vì vậy mà nhiều thầy phong thủy thường khuyên trồng cây lộc vừng trước nhà để đường tài lộc hanh thông.

Cây hoa

Người xưa có câu: “Cây nêu trước nhà, không phải là báu mà cũng là tiền”. Vì vậy, nhiều người cho rằng trồng cây hồng môn trước nhà sẽ giúp mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp thuận lợi cho gia đình.

Đây cũng là một loại cây trồng trong nhà có nhiều công dụng đặc biệt. Lá và hạt có thể dùng làm thuốc, thực phẩm, làm trà: hoa có thể dùng để nhuộm màu, hạt có thể dùng làm sáng mắt, dưỡng não, kéo dài tuổi thọ, kích thích mọc tóc,….

Trồng cây gì trước nhà vừa 'hợp' phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, vừa tạo không gian xanh sạch đẹp?  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Cây cau

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta ngày xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, bởi cây cau thuộc thân gỗ tức là Mộc. Ngoài ra, dáng cây cau thẳng đứng, không mọc xum xuê, luôn vươn mình hướng lên trên, thân mảnh nên không cản được nắng mai cũng như ánh sáng cần thiết và luồng dương khí vào nhà. Cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian.

Quan trọng hơn, khi được trồng trước nhà, cây cau cảnh sẽ giúp tăng năng lượng dương, giảm bớt năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây cam, quýt, chanh

Trồng cây gì trước nhà vừa 'hợp' phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, vừa tạo không gian xanh sạch đẹp?  - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Cam, quýt, chanh là những loại cây ăn quả theo phong thủy nên trồng trước nhà là rất tốt. Bởi hầu hết những loại cây này thường cho nhiều quả tròn trĩu cành tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy, giúp mang lại vượng khí cho gia chủ, gia đình luôn hạnh phúc, con cái đầy đàn. Nếu cây càng nhiều quả thì càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. Hơn nữa, quả thường có màu vàng khi chín, màu cam phát âm là kim – nghĩa là tượng trưng cho vàng.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, làm ăn phát đạt.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Comment